Không chỉ sinh viên Bách Khoa mới tài năng, sinh viên Bưu Chính ra trường tỉ lệ đi làm ngay cũng tới 93%

28/02/2017 04:49 PM | Công nghệ

Thành thích đáng ngưỡng mộ của ĐH Bách Khoa HN cũng chỉ được ghi nhận ở vị trí số 2, xếp sau Học viện Công nghệ BCVT với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng lên tới 92,7%.

Không chỉ sinh viên Bách Khoa mới tài năng, sinh viên Bưu Chính ra trường tỉ lệ đi làm ngay cũng tới 93%

Kết quả khảo sát mới đây được đăng tải chính thức trên trang http://www.hust.edu.vn của ĐH Bách Khoa HN cho biết, 91% sinh viên Bách Khoa sau khi ra trường đều có việc làm, 4% quyết định học lên các bằng cấp cao hơn, và chỉ 5% là chưa có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng.

Như vậy, so với mặt bằng chung sinh viên khối ngành CNTT mới ra trường tại Việt Nam, tỷ lệ mà ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt được là rất đáng ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, thành thích này cũng chỉ được ghi nhận ở vị trí số 2, xếp sau Học viện Công nghệ BCVT với tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp 6 tháng lên tới 92,7%.


Nguồn: ICTNews

Nguồn: ICTNews

Cụ thể, đây là báo cáo được Học viện Công nghệ BCVT gửi tới Bộ GD&ĐT về kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp Học viện.

Cuộc khảo sát này được Học viện thực hiện trong các tháng 6, 10 và 11/2016 với đối tượng là các sinh viên, học viên đã học tập, tốt nghiệp Học viện, thông qua hình thức khảo sát trực tuyến bằng bảng hỏi trên Google gửi qua email, Facebook và qua website trường.

Theo đó, 68,3% sinh viên Học viện Công nghệ BCVT có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 24,4% có việc sau 3-6 tháng ra trường; 4,9% sinh viên đi làm sau 7-12 tháng và 2,4% sinh viên có việc làm sau 1 năm.

Như vậy, tỉ lệ sinh viên Học viện thất nghiệp trong 12 tháng sau ra trường chỉ là 4,5%.


Nguồn: ICTNews

Nguồn: ICTNews

Xét về mức lương sau khi ra trường, 19,5% sinh viên học viên có mức lương trên 10 triệu đồng, 68% sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ BCVT có mức lương từ 5-10 triệu đồng, 12,2% sinh viên lương 3-5 triệu đồng và không có sinh viên nào ra trường lương dưới 3 triệu.

Trong đó, 85,4% sinh viên có việc làm đúng ngành đào tạo, 14,6% là trái ngành - tỉ lệ này cao hơn hẳn ĐH Bách Khoa HN chỉ với 9% sinh viên làm trái ngành.

Cũng theo Học viện Công nghệ BCVT tự đánh giá, số liệu khảo sát nói trên cho thấy mức lương của sinh viên Học viện khi ra trường không cao, chỉ ở mức trung bình. Bởi mức lương bình quân của nhân lực ngành CNTT rơi vào khoảng 8 - 15 triệu đồng/tháng.

Thêm vào đó, sinh viên Học viện còn yếu khả năng sử dụng ngoại ngữ, nên cơ hội làm việc trong các đơn vị quốc tế thấp, khó có được những con số đột biến 60 triệu đồng/tháng như ĐH Bách Khoa HN.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm