Không chỉ quần áo hàng hiệu, Dolce & Gabbana chuẩn bị bán mỳ Ý "xa xỉ", giới hạn 5.000 hộp trên toàn thế giới

03/11/2017 02:00 PM | Kinh doanh

Dolce & Gabbana (D&G) sẽ chỉ bán ra 5.000 lon mỳ ống loại này trên khắp thế giới, đi kèm 1 tạp dề do chính hãng thời trang xa xỉ này thiết kế.

Không chỉ quần áo hàng hiệu, Dolce & Gabbana chuẩn bị bán mỳ Ý "xa xỉ", giới hạn 5.000 hộp trên toàn thế giới

Hồi tháng 9, thương hiệu thời trang danh tiếng của Ý Dolce & Gabbana (D&G) đã tung ra bộ sưu tập thời trang mùa xuân với chủ đề ẩm thực tại Paris. Lúc ấy, ít ai biết rằng hai nhà tạo mẫu Stefano Gabbana và Domenico Dolce của hãng này đã có ý tưởng về kinh doanh đồ ăn trong đầu.

Video quảng cáo mỳ Ý của Dolce & Gabbana

Di Martino kinh doanh mỳ ống từ năm 1912 và là thương hiệu đầu tiên có sản phẩm vượt qua Kênh đào Panama. Mỳ ống của nhãn hiệu này hiện có mặt trên khắp thế giới và có doanh thu mỗi năm trên 163 triệu USD.


Khẩu hiệu mới của D&G: Gia đình, mì ống và Ý!

Khẩu hiệu mới của D&G: "Gia đình, mì ống và Ý!

Công ty gia đình này đặt trụ sở tại Gragnano, Naples – thị trấn miền nam nước Ý nổi tiếng với nghề làm mỳ ống khô truyền thống. Mỗi ngày, Martino sản xuất hơn 9.000 tấn mỳ ống với 125 hình dạng khác, làm hoàn toàn từ lúa mỳ cứng của Ý (khác với các loại mỳ ống làm bằng lúa mỳ Canada rẻ tiền được bán tràn ngập trên thị trường nước này). Chất lượng tuyệt vời, dẻo nhưng không dính của loại mỳ này từng được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín.

Dolce & Gabbana sẽ vẫn giữ nguyên công thức mỳ ống của di Martino, nhưng sẽ thiết kế bao bì đặc biệt cho các loại mỳ hình dáng khác nhau, cùng với tạp dề đi kèm.

Những hộp mỳ ống phiên bản giới hạn này sẽ được bán tại cửa hàng của Pasta Di Martino tại Naples và Bologna. Tại Mỹ, chúng sẽ bắt đầu được bán trực tuyến từ ngày 15/11 trên trang dimartinodolcegabbana.com và một số cửa hàng ở New York. Mỗi hộp sẽ có giá khoảng 110 USD.


Quảng cáo phong cách của D&G cho món mỳ ống.

Quảng cáo phong cách của D&G cho món mỳ ống.

Đây là sự hợp tác đầu tiên giữa hai công ty độc lập tại Ý, Guiseppe di Martino – CEO của Pastifico di Martino, thế hệ thứ 4 của thương hiệu mỳ ống lâu đời này.

Ông cũng cho biết sau khi hai nhà tạo mẫu lừng danh của D&G bắt đầu thổi hồn ẩm thực vào các thiết kế thời trang của mình, họ đã tìm kiếm một đối tác để thực hiện dự án chủ đề ẩm thực của mình và tìm đến di Martino.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng 2 năm với họ. Chúng tôi đã bàn bạc về rất nhiều thứ và lần ra mắt này mới chỉ là bắt đầu thôi", di Martino cho biết. "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thực phẩm và thời trang hợp tác với nhau như thế này".

Vân Đàm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Bloomberg

Từ khóa:  Dolce & Gabbana, d&g, mỳ Ý
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Đọc thêm