Không chỉ quần áo hàng hiệu, Dolce & Gabbana chuẩn bị bán mỳ Ý "xa xỉ", giới hạn 5.000 hộp trên toàn thế giới

03/11/2017 02:00 PM | Kinh doanh

Dolce & Gabbana (D&G) sẽ chỉ bán ra 5.000 lon mỳ ống loại này trên khắp thế giới, đi kèm 1 tạp dề do chính hãng thời trang xa xỉ này thiết kế.

Không chỉ quần áo hàng hiệu, Dolce & Gabbana chuẩn bị bán mỳ Ý "xa xỉ", giới hạn 5.000 hộp trên toàn thế giới

Hồi tháng 9, thương hiệu thời trang danh tiếng của Ý Dolce & Gabbana (D&G) đã tung ra bộ sưu tập thời trang mùa xuân với chủ đề ẩm thực tại Paris. Lúc ấy, ít ai biết rằng hai nhà tạo mẫu Stefano Gabbana và Domenico Dolce của hãng này đã có ý tưởng về kinh doanh đồ ăn trong đầu.

Video quảng cáo mỳ Ý của Dolce & Gabbana

Di Martino kinh doanh mỳ ống từ năm 1912 và là thương hiệu đầu tiên có sản phẩm vượt qua Kênh đào Panama. Mỳ ống của nhãn hiệu này hiện có mặt trên khắp thế giới và có doanh thu mỗi năm trên 163 triệu USD.


Khẩu hiệu mới của D&G: Gia đình, mì ống và Ý!

Khẩu hiệu mới của D&G: "Gia đình, mì ống và Ý!

Công ty gia đình này đặt trụ sở tại Gragnano, Naples – thị trấn miền nam nước Ý nổi tiếng với nghề làm mỳ ống khô truyền thống. Mỗi ngày, Martino sản xuất hơn 9.000 tấn mỳ ống với 125 hình dạng khác, làm hoàn toàn từ lúa mỳ cứng của Ý (khác với các loại mỳ ống làm bằng lúa mỳ Canada rẻ tiền được bán tràn ngập trên thị trường nước này). Chất lượng tuyệt vời, dẻo nhưng không dính của loại mỳ này từng được công nhận bởi nhiều tổ chức uy tín.

Dolce & Gabbana sẽ vẫn giữ nguyên công thức mỳ ống của di Martino, nhưng sẽ thiết kế bao bì đặc biệt cho các loại mỳ hình dáng khác nhau, cùng với tạp dề đi kèm.

Những hộp mỳ ống phiên bản giới hạn này sẽ được bán tại cửa hàng của Pasta Di Martino tại Naples và Bologna. Tại Mỹ, chúng sẽ bắt đầu được bán trực tuyến từ ngày 15/11 trên trang dimartinodolcegabbana.com và một số cửa hàng ở New York. Mỗi hộp sẽ có giá khoảng 110 USD.


Quảng cáo phong cách của D&G cho món mỳ ống.

Quảng cáo phong cách của D&G cho món mỳ ống.

Đây là sự hợp tác đầu tiên giữa hai công ty độc lập tại Ý, Guiseppe di Martino – CEO của Pastifico di Martino, thế hệ thứ 4 của thương hiệu mỳ ống lâu đời này.

Ông cũng cho biết sau khi hai nhà tạo mẫu lừng danh của D&G bắt đầu thổi hồn ẩm thực vào các thiết kế thời trang của mình, họ đã tìm kiếm một đối tác để thực hiện dự án chủ đề ẩm thực của mình và tìm đến di Martino.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng 2 năm với họ. Chúng tôi đã bàn bạc về rất nhiều thứ và lần ra mắt này mới chỉ là bắt đầu thôi", di Martino cho biết. "Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thực phẩm và thời trang hợp tác với nhau như thế này".

Vân Đàm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Bloomberg

Từ khóa:  Dolce & Gabbana, d&g, mỳ Ý

NỔI BẬT TRANG CHỦ

13 năm lăn lộn thương trường vẫn thua lỗ "sấp mặt" 3 lần, tôi nhận ra: Khởi nghiệp đừng ham làm cánh chim đầu đàn, coi chừng "chết không kịp ngáp"!

"Khởi nghiệp nên kiếm điểm xanh trong đại dương đỏ thay vì làm đại dương xanh", anh Đỗ Thanh Tịnh, sáng lập chuỗi nội thất Tứ Hưng chia sẻ.

[Case Study] World Cup – Sự kiện “lỗ” nhất thế giới? Chi phí cao, rủi ro nhiều, chỉ có FIFA là "hốt bạc"

Liệu các nước đang khó khăn ở các châu lục kém phát triển như Châu Phi, Nam Mỹ hay Châu Á có nên chi một khoản tiền khổng lồ cho hạ tầng bóng đá chỉ để xài có 1 tháng hay không?

Chuyển shop từ ngõ ngách khu dân cư ra đường lớn, bán 'thịt tươi cá lội' thay vì mổ sẵn, các cửa hàng mới của Bách Hóa Xanh đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng/tháng

Sau khi thừa nhận việc đưa Bách Hóa Xanh thọc sâu vào các khu dân cư là việc "hơi vội vàng", Bách Hóa Xanh đã giảm mục tiêu mở rộng từ 1.000 cửa hàng xuống chỉ còn 500 cửa hàng để tập trung vào chất lượng từng cửa hàng. Thay đổi này đã nhanh chóng đem lại kết quả tích cực.

Không phải là Trung Nguyên, vậy sẽ là ai?

Khi nào Việt Nam mới có một thương hiệu biểu tượng?

Đọc thêm