Không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng cũng có xe chuyên dùng test thực phẩm ở nhà hàng, quán ăn, chợ…

08/11/2016 04:07 PM | Thời sự

Sắp tới, Đà Nẵng sẽ có 4 xe chuyên dùng hiện tại nhập khẩu từ Mỹ có thể tiến hành test nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…ở các nhà hàng, quán ăn, chợ.

Không chỉ ở Hà Nội, Đà Nẵng cũng có xe chuyên dùng test thực phẩm ở nhà hàng, quán ăn, chợ…

Tại phiên họp thường kỳ tháng 10 giữa Thường trực HĐND với UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng chiều qua, Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho biết, sắp tới, Đà Nẵng sẽ có 4 xe chuyên dụng hiện đại để "test" (kiểm tra –PV) nhanh an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo đó, Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND thành phố sớm liên hệ với đối tác ở Mỹ để tiến hành đặt xe chuyên dùng test nhanh thực phẩm. Được biết, nguồn mua xe của Đà Nẵng được 3 đơn vị tài trợ do Bí thư Nguyễn Xuân Anh kêu gọi trước đó.

Sau khi vào hoạt động, 4 xe chuyên dùng loại này có thể triển khai lấy mẫu và test nhanh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn, chợ…

Trước đó, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, dự kiến đầu tháng 12/2016, thủ đô sẽ có 5 xe chuyên dụng phục vụ công tác kiểm tra ATTP.

Đây là những xe chuyên dụng được nhập khẩu từ Mỹ, được trang bị hiện đại, có thể tiến hành test nhanh các mẫu rau, củ, quả, thịt, cá…; được giao cho lực lượng phản ứng nhanh để thực thi công vụ.

Trả lời báo Dân Việt, ông Trần Quang Trung - nguyên Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm cho biết, xe chuyên dụng test thực phẩm có nhiều loại, mức giá từ vài trăm triệu đồng lên đến cả 5 tỷ đồng/chiếc, tùy thuộc vào kết cấu bên trong xe.

GS.TS Vũ Văn Liết - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng cho biết, tùy loại mà trên xe sẽ có các trang thiết bị chuyên dụng như Kit thử độc tố, vi khuẩn, virus và các thiết bị kèm theo để làm một số thử nghiệm nhanh.

Giá Kit thử cũng tương đối hợp lý. Loại Kit 5 mẫu độc hại giá khoảng 200 USD có thể test được 2.000 mẫu và giá thành sẽ rẻ dần nếu số lượng mẫu kit nhiều hơn.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm