Không chỉ nói suông, Jack Ma vừa mở lớp dạy làm giàu từ thương mại điện tử

30/11/2017 02:19 PM | Sống

Tỷ phú Jack Ma sẽ giúp đỡ các doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử thông qua những khóa huấn luyện lần đầu tiên được tổ chức vào đầu năm tới.

Không chỉ nói suông, Jack Ma vừa mở lớp dạy làm giàu từ thương mại điện tử

Lần đầu tiên, Alibaba sẽ tổ chức một khóa học kinh doanh trên mạng tại Singapore vào tháng 1/2018. Mỗi khóa học sẽ có tối đa 150 học viên và chia thành 4 lớp học trong vòng 12 ngày.

Chương trình giảng dạy sẽ tập trung vào giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm điều hành nhiều mô hình và nền tảng kinh doanh thương mại điện tử, cung cấp kiến thức marketing, bán lẻ trực tuyến, đồng thời hướng dẫn cách vận dụng triết lý của Jack Ma vào trong hoạt động kinh doanh.

Các học viên đào tạo sẽ nhận được chứng chỉ kết thúc khóa học từ Trường kinh doanh Alibaba. Đây là ngôi trường trực thuộc tập đoàn Alibaba, được thành lập và đi vào hoạt động tại Hàng Châu, Trung Quốc từ năm 2008. Dự án Trường kinh doanh Alibaba là một phần trong sáng kiến Belt and Road của Trung Quốc nhằm kết nối quốc gia này với Châu Á, Châu Phi và Châu Âu.

Hồi tuần trước, Trường kinh doanh Alibaba đã ký kết một bản ghi nhớ với đại diện Liên hiệp thương mại quốc gia Singapore, Viện Hướng Nghiệp và Đào Tạo Kỹ Năng Làm Việc (NTUC) cùng Đại học kinh doanh quốc tế Nanyang.

Kwek Kok Kwong, giám đốc điều hành Trung tâm Học tập NTUC khẳng định: “Singapore là một trong những quốc gia có sự kết nối nhất trên thế giới, do đó chúng tôi có nhiều khả năng khám phá thương mại điện tử hơn cả”.

Trong khi đó, chia sẻ về mục đích ra đời khóa học, giám đốc chương trình Đông Nam Á của trường kinh doanh Alibaba, Nick Zhou chia sẻ: “Mọi người đều muốn trở thành Jack Ma. Nhưng chúng tôi muốn giúp người Singapore quan tâm nhiều hơn tới chính câu chuyện của họ, thay vì chỉ để ý tới câu chuyện của cuộc đời Jack Ma”.

Andrew Tan, đồng sáng lập công ty tư vấn thiết kế atomi chia sẻ, khóa học hứa hẹn mang lại nhiều kiến thức, kinh nghiệm quan sát và phân tích thị trường Trung Quốc, đồng thời học hỏi được tư duy của các nhà tư tưởng hàng đầu về thế giới Internet.

Hiện tại, phí tham gia khóa học đặc biệt này chưa được tiết lộ do quá trình biên soạn nội dung vẫn đang tiếp tục được triển khai.

Tham khảo RT

Theo Thiên Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Đọc thêm