Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

09/06/2017 10:01 PM | Kinh doanh

Đang gia công giày cho hãng Nike, Tập đoàn Taekwang có tham vọng mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam.

Không chỉ nhắm Gemadept, Taekwang còn muốn xây nhà máy nhiệt điện ở Việt Nam

Tập đoàn hóa chất và may mặc Taekwang của Hàn Quốc có kế hoạch xây một nhà máy nhiệt điện có công suất 2.400 MW tại Nam Định, tờ Pulse đưa tin.

Dự án này có nhiều khả năng được Chính phủ Việt Nam cấp phép trong tương lai gần, tờ báo cho biết.

Tập đoàn này cũng đang xây dựng một cụm công nghiệp tại Khu Kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, có diện tích 132 ha, trong đó 108 ha được dùng làm khu công nghiệp và 24 ha là đất thương mại. Công ty sẽ bắt đầu cho thuê trong tháng sau.

Tháng trước, Taekwang công bố ý định thâu tóm Công ty Cổ phần Gemadept nhằm mục đích thiết lập một chuỗi logistics tại khu vực Đông Nam Á, kết nối các nhà máy của Tập đoàn với các cơ sở của Gemadept.

Thuộc thế hệ đầu các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước, Taekwang hiện có hai nhà máy tại Việt Nam, gia công giầy cho hãng Nike và sản xuất hàng may mặc. Kim ngạch xuất khẩu của các nhà máy này đạt 1 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn này năm ngoái khởi công nhà máy sản xuất giày thể thao với vốn đầu tư 170 triệu USD tại Cần Thơ. Tổng công suất của Taekwang dự kiến đạt 230.000 đôi giày dép/ngày sau năm 2021.

Theo Minh Tuấn

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm