Không chỉ kiếm tiền giỏi, tỷ phú Jack Ma còn đóng phim võ thuật và tự thu âm ca khúc chủ đề

07/11/2017 06:02 PM | Kinh doanh

Đáp lại lời nhận xét của vài cư dân mạng nói rằng không nên cho giọng của Jack Ma vào bài hát, ông đùa rằng họ sẽ quen với giọng của ông nếu kiên nhẫn.

Không chỉ kiếm tiền giỏi, tỷ phú Jack Ma còn đóng phim võ thuật và tự thu âm ca khúc chủ đề
Jack Ma hát một ca khúc tại một lễ hội âm nhạc diễn ra tại tỉnh Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc ngày 11/10/2017.

Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma mới đây đăng tải ca khúc ông hát cùng nữ ca sĩ Trung Quốc Vương Phi. Đây là bài hát chủ đề của bộ phim võ thuật ngắn "Công Thủ Đạo" do Jack Ma đóng cùng 11 ngôi sao võ thuật sẽ được phát hành vào 11/11 tới.

Jack Ma đã đăng tải bài hát này lên trang mạng xã hội Weibo cá nhân tuần trước, khi ông đang ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Ca khúc chủ đề phim Công Thủ Đạo do Jack Ma hát cùng nữ ca sĩ Vương Phi.

Không chỉ là ông trùm thương mại điện tử và sắp trở thành ngôi sao võ thuật, giờ đây Jack Ma còn nhận được nhiều lời khen có cánh, gọi ông là "nghệ sĩ thu âm" qua trong ca khúc này.

Tuy nhiên, một vài cư dân mạng nhận xét rằng không nên cho giọng của Jack Ma vào bài hát. Đáp lại, ông đùa rằng mọi người sẽ quen với giọng của ông nếu kiên nhẫn.

Bài hát được phát hành vài ngày trước ngày ra mắt bộ phim 11/11, cũng là ngày lễ độc thân tại Trung Quốc. Bộ phim "Công Thủ Đạo" sẽ bắt đầu được chiếu trên nền tảng video Youku của Alibaba vào ngày này.

Ngày lễ độc thân có nguồn gốc từ việc phản đối ngày lễ tình yêu (Valentine) của một bộ phận người trẻ Trung Quốc, nhưng sau này đã được công nhận trở thành ngày lễ mua sắm trực tuyến lớn tại Trung Quốc. Vào ngày độc thân năm 2016, Alibaba cho biết đạt doanh thu kỷ lục 120,7 tỷ Nhân dân tệ (18,2 tỷ USD), tăng 32% so với ngày này năm trước đó.

Vân Đàm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm