Không chỉ dội bom quảng cáo, tốc độ mở mới cửa hàng Điện Máy Xanh đang nhanh gấp 4 lần Thế Giới Di Động

19/12/2016 09:27 AM | Kinh doanh

Trong tháng 11, chuỗi Dienmayxanh.com mở 38 cửa hàng, trong khi chuỗi Thegioididong.com chỉ mở 9 cửa hàng. Đây là tháng mở ít nhất của Thế Giới Di Động tính từ đầu năm đến nay và là tháng mở nhiều nhất của Điện Máy Xanh.

Không chỉ dội bom quảng cáo, tốc độ mở mới cửa hàng Điện Máy Xanh đang nhanh gấp 4 lần Thế Giới Di Động

Theo tin từ Thế Giới Di Động, doanh thu 11 tháng của công ty đạt 39.666 tỷ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ năm trước và đã vượt 16% so với kế hoạch cả năm.

Trong đó, tháng 11 là tháng Thế Giới Di Động lập kỷ lục về doanh thu, đạt trên 4.600 tỷ đồng. Trong đó, gần 3.100 tỷ đồng từ chuỗi Thegioididong.com và hơn 1.500 tỷ đồng từ chuỗi Dienmayxanh.com. So với các tháng trước, cả 2 chuỗi này cũng đều lập kỷ lục về doanh thu, cao nhất từ trước tới nay.

Đáng chú ý, hướng phát triển của Thế Giới Di Động đã thay đổi rõ ràng, thể hiện qua số cửa hàng mở trong tháng. Tháng 11 chỉ có 9 cửa hàng Thegioididong.com được mở ra, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay (không tính tháng 2 là tháng Tết). Trong khi đó, chuỗi Dienmayxanh.com lại mở tới 38 cửa hàng, tăng vọt so với các tháng trước.

Đến cuối tháng 11, Thegioididong.com có 938 cửa hàng và Dienmayxanh.com là 211 cửa hàng.

Được biết, bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch công ty đã quyết định rót hàng trăm tỷ đồng làm thương hiệu cho Điện Máy Xanh bằng cách tung quảng cáo, video clip... Ông Tài nhận định, Điện Máy Xanh có thị phần 16-17% và sẽ nâng lên 30% vào cuối năm sau.

Việc chi đậm cho quảng cáo là nguyên nhân khiến lợi nhuận Thế Giới Di Động những tháng gần đây thấp hơn so với giai đoạn đầu năm và giữa năm, mặc dù doanh thu đang tăng mạnh.

Vừa qua, Thế Giới Di Động gây bất ngờ khi đặt mục tiêu doanh thu năm 2017 lên tới 63.280 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng. Mức doanh thu này sẽ đưa Thế Giới Di Động vượt qua những doanh nghiệp đình đám nhất trên sàn như Vinamilk, Sabeco hay FPT.

Trong năm 2017, Thế Giới Di Động sẽ triển khai chuỗi Bách Hoá Xanh và trang thương mại điện tử Vuivui.com. Đây có thể sẽ là 2 nguồn thu lớn cho tham vọng doanh thu 2,8 tỷ USD của ông Nguyễn Đức Tài trong năm sau.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm