Không chỉ đẹp, một bức hình Hồ Ngọc Hà mặc Gucci có thể đáng giá hàng trăm nghìn USD!

19/10/2016 02:34 PM | Kinh doanh

Làm giàu chắc không khó nếu như bạn biết cách thu hút nhiều người theo dõi trên mạng.

Không chỉ đẹp, một bức hình Hồ Ngọc Hà mặc Gucci có thể đáng giá hàng trăm nghìn USD!

Ngay khi nhận được một chiếc đồng hồ mới ra mắt từ TAG Heuer, cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo đã đăng bức ảnh đeo sản phẩm này trên Instagram và cảm ơn công ty vì “món quà” này kèm dòng hashtag “không vỡ khi chịu áp lực”, vốn là khẩu hiệu của TAG Heuer.

Theo hãng phân tích Captiv8 chuyên nghiên cứu về mảng kinh doanh thương hiệu qua mạng xã hội, ngành kinh doanh mượn “hơi” người nổi tiếng này đang ngày một phát triển. Kể từ đầu năm đến nay, bình quân mỗi tháng có khoảng 200.000 bức ảnh được đăng trên Instagram, một ứng dụng chia sẻ ảnh của Facebook với những hashtag hay ký tự có liên quan đến quảng cáo, tài trợ.


Mức thu nhập bình quân của người nổi tiếng trên các mạng xã hội xếp theo lượng người theo dõi (k=nghìn, m= triệu)

Mức thu nhập bình quân của người nổi tiếng trên các mạng xã hội xếp theo lượng người theo dõi (k=nghìn, m= triệu)

Đây là điều dễ hiểu bởi việc thuê những người nổi tiếng quảng cáo gián tiếp qua mạng xã hội giúp các công ty này tiếp cận được mạng lưới rộng lớn các khách hàng là những người hâm mộ. Quay lại trường hợp của Ronaldo, chàng cầu thủ này có 240 người theo dõi trên Facebook, Instagram hay Twitter.

Hiện các phương tiện truyền thông như mạng xã hội đang phục vụ khá tốt cho mục đích quảng cáo cũng như tiếp cận khách hàng trẻ của nhiều doanh nghiệp. Ví dụ như Snapchat, một ứng dụng chia sẻ ảnh có đến 40% lượng người sửu dụng hàng ngày là giới trẻ trong độ tuổi 18-34 tại Mỹ.

Một lợi thế nữa khi sử dụng những trang mạng xã hội là chúng khiến khách hàng có cảm giác ưu việt, tiếp cận được tầng lớp thượng lưu khi mua sản phẩm. Hơn nữa, dùng mạng xã hội khiến các doanh nghiệp tương tác được với khách hàng theo cách mà quảng cáo truyền thống không thể đem lại.

Đổi lại, nhu cầu tiếp thị từ các nhà quảng cáo trở thành miếng mồi béo bở cho những người nổi tiếng có nhiều lượng người theo dõi trên mạng xã hội.


Số bài đăng quảng váo trên Instagram bình quân hàng tháng đang tăng chóng mặt (nghìn)

Số bài đăng quảng váo trên Instagram bình quân hàng tháng đang tăng chóng mặt (nghìn)

Theo Captiv8, một người có khoảng 3-7 triệu người theo dõi trên mạng xã hội có thể kiếm được bình quân 187.500 USD cho một bài đăng quảng cáo trên Youtube, khoảng 93.750 USD cho một bài trên Facebook và khoảng 75.000 USD cho một bức ảnh trên Instagram hay Snapchat.

Có lẽ làm giàu chắc không khó nếu như bạn biết cách thu hút nhiều người theo dõi trên mạng.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm