Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

27/07/2018 08:04 AM | Kinh doanh

Chỉ sau 6 tháng, lợi nhuận ACB đạt được còn cao hơn con số của cả năm 2017.

Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và 6 tháng năm 2018 với lợi nhuận cao đột biến so với các năm trước.

Cụ thể, chỉ sau 6 tháng, lãi trước thuế của ACB đã đạt 3.151 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2017. Thậm chí, lợi nhuận 6 tháng của ACB đã vượt qua lợi nhuận của cả năm 2017, vốn cũng đã là năm tăng trưởng mạnh của ngân hàng này.

Tính riêng trong quý 2, ACB báo lãi trước thuế 1.660 tỷ đồng, tăng trưởng gần 150%. Bên cạnh việc các khoản thu nhập cùng tăng lên, chi phí hoạt động của ACB còn giảm mạnh, từ 1.748 tỷ đồng quý 2 năm ngoái xuống chỉ còn 1.233 tỷ đồng quý 2 năm nay.

Không chỉ có dàn lãnh đạo hát hay nhảy giỏi, ACB còn vừa công bố kết quả kinh doanh cao nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Tại thời điểm 30/6/2018, tổng giá trị tài sản của ACB đạt gần 310 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 25 nghìn tỷ so với thời điểm đầu năm.

ACB hiện có 10.407 nhân viên, số tiền chi lương trong 6 tháng đầu năm là 1.625 tỷ đồng, tương đương mức thu nhập bình quân khoảng 26 triệu đồng/tháng dành cho nhân viên ngân hàng này.

Trước khi công bố lợi nhuận "khủng", ACB hồi đầu tháng 6 còn gây chú ý khi dàn lãnh đạo trẻ trung của ngân hàng này phô diễn khả năng ca hát, nhảy múa. Tại một buổi tiệc nội bộ của ngân hàng, Chủ tịch Trần Hùng Huy cùng Phó Giám đốc khối khách hàng doanh nghiệp Nguyễn Hoài Phương và Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực Nguyễn Khắc Nguyện đã thể hiện một loạt các ca khúc nhạc trẻ như Ngày Mai Em Đi, Uptown Funk, Attention...

Ngày Mai Em Đi. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Uptown Funk. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Attention. Nguồn: Facebook Zhu Huang

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ACB, Trần Hùng Huy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mopo sau khi Shark Hưng rót 1 triệu USD: Sẽ cung cấp pin cho các hãng xe điện, bắt tay với chị bán trà đá, anh bán tạp hóa để xây cả ngàn trạm sạc-đổi "kiểu Grab"

Rót 1 triệu USD vào pin thông minh Mopo, Shark Hưng cho biết định hướng kinh doanh của startup này là đi theo cả hai hướng B2B và B2C, nhưng B2B sẽ là chiến lược mấu chốt. Cụ thể, Mopo nhắm tới việc cung cấp pin cho các hãng xe điện, ô tô điện theo hình thức ODM. Shark Hưng cho biết ông cũng đã gặp CEO VinFast và đàm phán ở mức độ nhất định…

Nhiều tài xế Go-viet tại TP.HCM đồng loạt chạy qua Grab

Hàng loạt tài xế Go-viet ở TP.HCM đã tụ tập tại trụ sở Grab để xin vào làm tài xế GrabBike sau vụ đình công hôm qua.

Tập đoàn Yeah1 sau sự cố YouTube: Giá cổ phiếu giảm mạnh, tăng cường trích lập dự phòng, đẩy mạnh vay vốn hàng trăm tỷ đồng

Sau thời điểm YouTube bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con từ ngày 22/5/2019, tình hình của Tập đoàn Yeah1 ra sao?

Đọc thêm