Không chỉ Bitcoin, hàng nghìn mã tiền số khác đang sụt giảm giá trị tới cả chục % mỗi ngày

27/06/2018 10:16 AM | Kinh doanh

Theo trang theo dõi thông tin về tiền số Finder.com thì khoảng 80% trong số 1.586 mã tiền số được giao dịch chứng kiến đà giảm giá trong 7 ngày qua.

Không chỉ Bitcoin, hàng nghìn mã tiền số khác đang sụt giảm giá trị tới cả chục % mỗi ngày

Giá Bitcoin đang tuột dốc không phanh gây ảnh hưởng lớn tới cả những mã tiền số khác. 

Cụ thể, theo trang theo dõi thông tin về tiền số Finder.com thì khoảng 80% trong số 1.586 mã tiền số được giao dịch chứng kiến đà giảm giá trong 7 ngày qua. Mức giảm giá trung bình của các loại tiền số này là 19%. 

Không chỉ Bitcoin, hàng nghìn mã tiền số khác đang sụt giảm giá trị tới cả chục % mỗi ngày - Ảnh 1.

Khối lượng giao dịch đương nhiên cũng giảm theo, thấp hơn khoảng 6% so với tuần trước đó. Bitcoin, Tether, Ether, EOS và Bitcoin Cash là 5 mã tiền số được giao dịch nhiều nhất tuy nhiên khối lượng giao dịch của chúng chỉ bằng một nửa so với mốc vào cuối tháng 4 khi mà Finder.com lần đầu tiên công bố cáo cáo theo dõi hàng tuần. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được cho là bởi một số quốc gia như Nhật Bản, New Zealand đều bày tỏ quan điểm sẽ thắt chặt quản lý loại tiền số này. Trong khi đó, các nhà đầu tư vẫn mang tâm lý lo sợ, chưa chắc chắn về tương lai của tiền số. 

Nhìn chung, cho đến giờ các loại tiền số đều khó có thể phát triển về quy mô và phải đối mặt với sự khủng hoảng niềm tin nghiêm trọng. Giữa tháng này, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) có đưa ra cảnh báo khiến giá Bitcoin được một phen lao đao. 

Cụ thể, BIS nhận định Bitcoin có thể để mất niềm tin ngay lập tức do tính chất mong manh của những hệ thống phi tập trung hóa mà tiền số phụ thuộc vào.

Chưa kể, các mạng lưới tiền số thường có khuynh hướng tắc nghẽn khi trở nên lớn hơn, BIS nhấn mạnh. Báo cáo chỉ rõ mức chi phí giao dịch cao của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hiện nay, và số lượng hạn chế các giao dịch mà Bitcoin có thể xử lý mỗi giây đồng hồ.

"Niềm tin có thể biến mất bất kỳ lúc nào bởi tính mong manh của sự đồng thuận phi tập trung mà ở đó các giao dịch được lưu trữ", BIS - tổ chức của các ngân hàng trung ương toàn cầu và có trụ sở ở Thụy Sỹ nói.

"Điều này không chỉ đặt ra câu hỏi về khả năng hoàn tất các giao dịch riêng lẻ, mà còn đồng nghĩa với việc một đồng tiền ảo có thể dễ dàng ngừng hoạt động, dẫn tới thiệt hại hoàn toàn về giá trị", báo cáo có đoạn viết.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  bitcoin, tiền số
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm