Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, ComfortDelgro Savico Taxi chính thức giải thể

27/06/2019 01:47 PM | Kinh doanh

Sau hơn 1 năm dừng hoạt động nhưng không tìm được cơ hội kinh doanh mới, công ty ComfortDelgro Savico Taxi đã chính thức phải giải thể.

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, ComfortDelgro Savico Taxi chính thức giải thể

Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) vừa công bố thông tin về việc giải thể công ty liên kết là Công ty TNHH ComfortDelgo Savico Taxi.

Trước đó, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh 2017 được Đại hội cổ đông thường niên 2017 của Savico thông qua, Savico cùng đối tác ComfortDelgro đã hoàn tất việc tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của ComfortDelgro Savico Taxi, tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi từ tháng 3/2018 và thực hiện nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

TUy nhiên, do việc triển khai cơ hội kinh doanh mới không phù hợp, Savico và đối tác đã thông qua việc giải thể ComfortDelgro Savico Taxi, hoàn trả vốn góp cho các bên.

ComfortDelgro Savico Taxi là công ty liên kết của Savico với tỷ lệ sở hữu 40,03% và đối tác Singapore nắm gần 60%. Giá trị ghi sổ khoản đầu tư góp vốn của Savico tại ComfortDelgro Savico Taxi theo báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của Savico tại 31/12/2018 là 31,5 tỷ đồng. Giá trị Savico thu về khi giải thể công ty này dự kiến là 31,47 tỷ đồng.

ComfortDelGro Savico Taxi được hình thành từ tiền thân là Xí nghiệp Taxi Du lịch Savico (S.Taxi), một đơn vị trực thuộc Savico chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách công cộng bằng taxi từ tháng 8/1996 đến 31/5/2005, là đơn vị đi tiên phong trong việc đưa ra mô hình xe taxi 7 chỗ phục vụ hành khách, đồng thời là đơn vị đầu tiên trong ngành vận tải taxi đạt chứng chỉ ISO 9001-2000.

Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ 79 tỷ đồng. Mặc dù có thâm niên hoạt động lâu cũng như được "chống lưng" bởi doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam nhưng ComfortDelgro Savico chỉ có được thị phần khá khiêm tốn tại Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 400 xe.

Giai đoạn 2012-2013, ComfortDelgro Savico Taxi tái cơ cấu đoàn xe, nâng chất lượng phục vụ để tăng doanh thu. Tuy nhiên, hiệu quả lợi nhuận lúc này chưa cao do phải gánh chi phí đầu tư. Những năm sau, khi vừa có lợi nhuận để bù đắp lỗ lũy kế thì công ty lại gặp phải sự cạnh tranh từ các hãng taxi công nghệ như Uber, Grab.

Hiện nay, taxi công nghệ đang bùng nổ nhanh chóng khi hàng loạt các hãng mới được thành lập trên thị trường như Be, Go-Viet, Fast-Go, MyGo


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  taxi, savico
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ấp ủ ý tưởng từ năm 3 tuổi, Youtuber 9 tuổi gọi thành công 200 triệu từ Shark Thuỷ để phát triển kênh Youtube review đồ chơi

Lập luận chặt chẽ khiến Đức Đạt thuyết phục thành công ban cố vấn và Shark Thủy để mang về 200 triệu đồng cho dự án Kênh YouTube giới thiệu đồ chơi trẻ em của mình.

Cứ thâm niên lâu năm là nghiễm nhiên được trải thảm đỏ? Bạn nhầm rồi, xu hướng đã thay đổi, chuyên gia nhân sự sẽ tiết lộ tiêu chí tuyển dụng cấp cao mà các doanh nghiệp đang săn đón!

Các nhân viên trong ngành lâu năm thì kinh nghiệm vẫn là một điểm cộng đắt giá, nhưng việc họ có nắm bắt và thích nghi với công nghệ hay không nằm ở tư duy linh hoạt và luôn thúc đẩy bản thân học hỏi.

Phó chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo: “Về lâu dài khuyến mãi không quan trọng với khách hàng”

“Tôi nghĩ, khách hàng hiện nay rất thông minh. Họ biết chọn sản phẩm nào, dùng thời điểm nào có lợi cho họ nhất. Những gì liên quan đến khuyến mãi chỉ là thời điểm…”, ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Momo chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Độ "viral" của FaceApp chỉ chứng tỏ rằng chúng ta sẽ chẳng bao giờ coi trọng quyền riêng tư của chính mình, tự nguyện "dâng hiến" dữ liệu cá nhân chỉ để lấy vài bức ảnh giải trí!

Sau hơn 1 năm xảy ra vụ bê bối quyền riêng tư nghiêm trọng Cambridge Analytica, người dùng vẫn không mấy để tâm đến việc cân nhắc kỹ lưỡng trước khi giao dữ liệu cá nhân cho người khác.

Đọc thêm