Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới

02/01/2018 08:34 AM | Sống

Thời điểm nghỉ lễ kết thúc cũng chính là lúc chúng ta phải quay lại với guồng quay công việc. Bất kể là bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào, mới khởi nghiệp hay đang điều hành cả một doanh nghiệp lớn, hãy lắng nghe 4 lời khuyên từ những doanh nhân thành đạt về những việc họ thường làm trong tuần đầu tiên của năm mới để gia tăng lợi nhuận cao nhất trong 365 ngày kế tiếp.

Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới

1. Lập kế hoạch 100 ngày

Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới - Ảnh 1.

Phong trào này lần đầu tiên được phát động bởi chính Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Franklin Roosevelt, và kể từ năm 1930, việc lập “Kế hoạch 100 ngày” đã trở thành công việc quen thuộc của rất nhiều người thành công trong năm mới. Kế hoạch sẽ bao gồm các mục tiêu ngắn hạn có thể đạt được mà vẫn đi theo một tầm nhìn dài hạn đặt ra trước đó. Các doanh nghiệp nên tự lập ra “Kế hoạch 100 ngày” như là những bản thiết kế tất yếu giúp nâng cao năng suất và gia tăng lợi nhuận cho cả doanh nghiệp.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, một bản kế hoạch hoàn chỉnh đòi hỏi phải thiết lập đủ 100 nhiệm vụ, trong đó cần chỉ rõ các bước đi và nhân lực cụ thể thực hiện để biến chúng thành hiện thực. Để phục vụ cho kế hoạch cuối cùng và quan trọng nhất, các bước đi ngắn nhưng chắc chắn này là vô cùng cần thiết. Sau khi hoàn thành “Kế hoạch 100 ngày” lần 1 vào khoảng giữa tháng 4, các doanh nghiệp sẽ xem xét và rút ra được một vài bài học để biết mình cần tiếp tục nỗ lực ở đâu và cố gắng như thế nào.

2. Sắp xếp lại nơi làm việc

Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới - Ảnh 2.

Dù với mục đích thay đổi phong thủy nơi làm việc hay đơn giản chỉ là muốn không gian gọn gàng giúp cho việc lưu trữ hay tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn thì việc sắp xếp lại nơi làm việc cũng vô cùng quan trọng.

Để thực hiện được việc này, hãy dành riêng một buổi chiều thứ bảy, huy động nhân viên trong công ty tự sắp xếp lại góc làm việc của mình, thuê một đội ngũ dọn dẹp chuyên nghiệp, tiêu hủy bớt những giấy tờ không cần thiết hoặc các vật dụng không còn giá trị. Sao lưu và sắp xếp lại hệ thống thông tin online cũng là điều vô cùng cần thiết. Việc sắp xếp này không chỉ cho phép doanh nghiệp của bạn vận hành hiệu quả hơn mà nó còn giúp văn phòng của bạn trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn.

3. Khích lệ tinh thần cả đội

Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới - Ảnh 3.

Bạn có thực sự quan tâm tới đời sống tinh thần của nhân viên trong công ty hay đồng đội trong nhóm không? Công ty vẫn luôn có những nhân viên yếu hơn và họ vẫn thường xuyên gặp vấn đề. Nếu đang “bỏ mặc” những người đồng hành của mình thì đây chính là thời điểm để bạn cải thiện chúng. Hãy động viên, khích lệ tinh thần của mọi người kịp thời, tránh để sự chán nản hay tụt lùi đó khiến sự phát triển của công ty bị ảnh hưởng.

4. Xem xét và đẩy giá thành lên cao

Không ‘cắm đầu’ vào làm việc ngay mà sẽ ngồi vạch ra định hướng phát triển công việc cho 12 tháng tới, đây là cách mà người thành công khởi đầu năm mới - Ảnh 4.

Tuần đầu tiên của năm mới là thời điểm tốt nhất để xem xét và tăng giá các sản phẩm hay dịch vụ. Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đang cố cạnh tranh bằng cách hạ thấp giá thành, nhưng đó thường là sai lầm nghiêm trọng. Thay vào đó, hãy xem xét kỹ lưỡng tính cạnh tranh trong thị trường, xem lại lịch sử giá cả của những năm trước đó, tìm ra thời điểm thích hợp và cách thức để nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó đẩy giá thành cao hơn.

Sau những giây phút thư giãn thoải mái trong dịp nghỉ lễ, các doanh nhân thường phải mất thêm một thời gian ngắn để định hướng lại để dẫn dắt doanh nghiệp tiến về phía trước. Tuy nhiên, cách khởi đầu một năm mới mới là thứ sẽ truyền cảm hứng cho những ý tưởng thú vị, tạo cơ hội đổi mới mang tính quyết định cho sự phát triển của cả doanh nghiệp.

Theo Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế/Entrepreneur

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm