Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

14/11/2018 04:54 PM | Thời sự

Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố hình sự vụ án liên quan đến một kỹ sư tố cáo sai phạm dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị đánh.

Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Công an TP Quảng Ngãi vừa ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích đối với ông L.T.Đ, cán bộ Ban Quản lý dự án gói thầu A3, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ông Đ. chính là người đã gửi đơn tố cáo những tiêu cực của lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tới trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về việc chỉ định thầu sai luật; bao che cho cấp dưới chỉ đạo nhà thầu thi công không tuân thủ biện pháp đã phê duyệt; trù dập cán bộ, điều chuyển tuyển dụng cán bộ có vấn đề, có dấu hiệu tham nhũng.

 Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Đối tượng đến nhà anh Đ. gửi thư đe dọa. Ảnh công an cung cấp

Theo hồ sơ vụ án, tháng 4-2018, Nguyễn Văn Linh (35 tuổi; ngụ xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) gặp Nguyễn Thị Kim Hậu (23 tuổi; ngụ xã Pong Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk). Linh đưa số điện thoại của ông Đ., yêu cầu Hậu làm quen, gạ gẫm rủ ông Đ. vào khách sạn để quay phim, chụp hình. Nếu đồng ý, khi xong việc, Linh trả công cho Hậu 5 triệu đồng. Sau đó, Hậu đồng ý và làm theo kế hoạch của Linh.

Sau một thời gian liên lạc làm quen, ngày 18-6, Hậu và ông Đ. hẹn nhau tại phòng 420, khách sạn Đồng Khánh, ở phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi.

Trước khi gặp ông Đ. ở khách sạn, Hậu đã báo cho Linh để Linh lắp camera và phân công các đối tượng Vũ Văn Công (30 tuổi), Nguyễn Thế Ba (31 tuổi, cùng quê tỉnh Bắc Ninh) và một người tên Nhường (31 tuổi, ngụ cùng tỉnh Bắc Ninh) đánh ghen và quay phim.

 Khởi tố vụ án đánh kỹ sư tố cáo sai phạm đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Những tin nhắn đe dọa ông Đ.

Đến khoảng 20 giờ ngày 18-6, ông Đ. đến khách sạn theo lời hẹn để gặp Hậu thì bị Linh cùng Nhường, Ba, Linh, Công xông vào phòng 402, dùng tay đánh gây thương tích. Sau đó, ông Đ. đã làm đơn tố giác về vụ việc trên. Đến ngày 25-7-2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định trưng cầu giám định tỉ lệ phần trăm thương tích của ông Đ. Kết luận giám định xác định tỉ lệ % thương tích của ông Đ. là 0,9%.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Theo ông Đ., sau khi có đơn tố cáo những sai phạm liên quan đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, bản thân và gia đình thường xuyên bị đe dọa an nguy đến tính mạng.

Theo T.Trực

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Canh bạc mới của tỷ phú Masayoshi Son: Sáp nhập Yahoo Nhật Bản với Line, tạo ra 'siêu ứng dụng' với tiềm lực 100 triệu người dùng

Thỏa thuận mới của Softbank nếu thành công sẽ tạo ra một nền tảng khổng lồ với hơn 100 triệu người dùng trên khắp các dịch vụ từ tài chính, thương mại điện tử và nhiều mảng khác nữa.

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm