Khoa học phát hiện: Uống càng nhiều cà phê càng kém thông minh, đừng lạm dụng

28/08/2017 04:44 PM | Sống

Một tách cà phê vào mỗi buổi sáng dường như khiến bạn làm việc hiệu quả hơn suốt cả ngày, nhưng đó có thể là một điều lầm tưởng. Ít nhất đó là kết luận của một nghiên cứu gần đây.

Khoa học phát hiện: Uống càng nhiều cà phê càng kém thông minh, đừng lạm dụng

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Best Mattress Brand trên hơn 1.000 sinh viên đại học, những người uống nhiều cà phê hơn lại có điểm trung bình học lực (GPA) thấp hơn.

Dữ liệu thống kê cho thấy, những sinh viên không uống chút cà phê nào có điểm GPA trung bình là 3,43, trong khi những người uống 1 tách cà phê mỗi ngày có GPA là 3,41 và những người uống 2 tách là 3.39. Với những sinh viên uống từ 5 tách cà phê trở lên mỗi ngày, GPA của họ chỉ là 3,28.

Trong khi bạn có thể cảm thấy cà phê giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn, nhưng nó cũng có thể khiến bạn mất ngủ vào buổi đêm. Uống quá nhiều cà phê có thể gây ra tình trạng thiếu ngủ, ảnh hưởng đến khả năng tạo ra ký ức dài hạn của một người. Theo nghiên cứu vừa nêu, những sinh viên ngủ ít vào ban đêm đều có điểm GPA thấp hơn. Và những sinh viên uống từ 2 tách cà phê mỗi ngày chỉ ngủ trung bình mỗi tối từ 5-6 tiếng.

Tất nhiên, nói như vật không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hoàn toàn thói quen uống cà phên của mình – trên thực tế, uống cà phê cũng có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như làm tăng mức độ hạnh phúc hay giảm nguy cơ bị bệnh tim. Tuy nhiên, nghiên cứu này nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người đều cần phải cân nhắc số lượng cà phê nạp vào cơ thể mỗi ngày, nhiều quá cũng chưa chắc đã tốt. Thêm vào đó, giấc ngủ rất quan trọng, hãy cố gắng duy trì nó.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm