Khoa học nói rằng: Mèo xấu tính chủ yếu do học tập lối sống và tính cách của chủ

23/07/2019 09:37 PM | Công nghệ

Luôn mang tiếng đanh đá nhưng không phải ai cũng biết rằng, chủ yếu cách hành động của mèo là học từ chủ nhân.

Khoa học nói rằng: Mèo xấu tính chủ yếu do học tập lối sống và tính cách của chủ

Theo NTU, hầu hết mèo nhà bắt chước đặc điểm tính cách, lối sống từ chủ nhân của chúng. Vì vậy, rất có thể những con mèo láo lếu chị em từng gặp qua, đều được nuôi nấng bởi những ông bà chủ xấu tính.

Đại học Nottingham Trent và Đại học Lincoln đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra kết quả: Mèo bị ảnh hưởng bởi tính cách từ chủ nhân.

Nghiên cứu đã khảo sát hơn 3000 người nuôi mèo.

Loạt "sen" này đã hoàn thành những bảng câu hỏi để đo lường đặc điểm trong tính cách của họ như: Có cởi mở, lương thiện, hướng ngoại, dễ chịu hay không?

Đáng ngạc nhiên, những đặc điểm tính cách nổi bật ở người được thể hiện rõ ràng qua mèo của họ. Ví dụ, nếu chủ mèo thường xuyên bị căng thẳng, rối loạn lo âu thì mèo cũng rơi vào tình trạng tương tự. Điều này đặc biệt đúng với những người gần gũi với mèo, thậm chí coi chúng như con cái.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: Từ 30 - 60% tính cách của mèo đến từ di truyền, còn lại bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, đặc biệt là chủ nhân của chúng.

Khoa học nói rằng: Mèo xấu tính chủ yếu do học tập lối sống và tính cách của chủ - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, những chủ nhân có tính tình dễ chịu và vui vẻ, thường có mèo thân thiện, dễ dỗ và ít cáu kỉnh.

Tiến sĩ Lauren Finka thuộc Đại học Nottingham, và là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết:

"Nhiều chủ sở hữu coi thú cưng của họ như thành viên trong gia đình, hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chúng. Do đó, mèo có thể bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta tương tác và quản lý chúng."

Các nhà khoa học đang nghiên cứu sâu hơn để tìm ra bản chất của việc: Mèo xấu tính là do học từ chủ.

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm