Khoa học chứng minh: Sếp muốn nhân viên làm việc sáng tạo, nhất định không được gây áp lực bằng deadline

11/01/2018 03:53 PM | Khoa học

Deadline, deadline đến rồi...

Khoa học chứng minh: Sếp muốn nhân viên làm việc sáng tạo, nhất định không được gây áp lực bằng deadline
Ảnh minh họa - Youtube

Đã bao giờ bản thân bạn lâm vào tình cảnh mắc kẹt với một đống deadline nhưng đầu óc lại hoàn toàn trống rỗng chưa? Có một kế hoạch cho bản thân và luôn theo sát nó là một bí kíp quan trọng nhất là khi bạn đang khởi nghiệp.

Thế nhưng một nghiên cứu mới đây của Harvard lại tìm ra rằng khi đang theo đuổi sự sáng tạo, bạn cần tạo ra cho mình những khoảng thời gian để thư giãn và hít thở. Bằng không lúc nào bạn cũng trong tình trạng đầu bù tóc rối, thay vì tạo ra một thứ gì đó thực sự tiên phong.

Trong một bài phỏng vấn mới đây với Harvard Business Review, Giáo sư Teresa Amabile nhận định trong một ngày điên rồ, người ta thường có xu hướng nhầm lẫn việc năng lượng sáng tạo được sinh ra bởi áp lực đơn giản bởi vì một đề mục nào đó đã được hoàn thành.

Deadline có thể là kẻ thù số 1 của sự sáng tạo, theo kết quả một nghiên cứu mới đây.

"Những người phải chịu áp lực về thời gian trong một ngày nào đó thường cảm thấy mình làm việc rất năng suất và cực kì sáng tạo", bà nói. "Thế nhưng, thú vị là họ thực ra ít có khả năng nghĩ ra một ý tưởng sáng nạo nào đó hoặc giải quyết vấn một một cách sáng tạo trong những ngày này. Họ làm nhiều thứ nhưng không đủ sáng tạo".

Trong nghiên cứu của mình, vị giáo sư này khẳng định con người thường nghĩ ra các giải pháp sáng tạo nhất khi chịu áp lực về thời gian từ thấp đến trung bình.

Cảm thấy bị áp lực bởi thời gian không chỉ khiến suy nghĩ của bạn bị đứt đoạn rời rạc mà còn khiến bạn khó có thể tìm thấy ý nghĩa trong công việc. Các nhà quản lý theo đó được khuyến nghị nên tạo ra không gian để nhân viên có sự yên tĩnh, tập trung và tránh xa tất cả các sự xao nhãng.

"Hãy để họ cảm nhận được tầm quan trọng của những gì mình đang làm, hành động cá nhân của mình và cách chúng biến đổi thành nhu cầu của khách hàng, của xã hội và thành những gì công ty cần để phát triển", Amabile nói.

"Hãy cho nhân viên thời gian để họ khám phá với từng dự án, để họ có thể tìm kiếm các thông tin nền tảng mà mình cần và bằng cách nào đó tận dụng chúng sau đó. Điều này không đồng nghĩa với việc họ sẽ làm việc với một khoảng thời gian không xác định mà có thể là những khoản thời gian dài hơn thông thường mà họ được giao".

Lần tới khi bạn đang chạy đua với deadine phát triển một ý tưởng mới nào đó, có thể bạn nên "nhẹ nhàng" với bản thân mình một chút để mọi thứ hiệu quả hơn!

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Now và GrabFood chuẩn bị nghênh đón kỳ lân tỷ đô Hàn Quốc, được "chống lưng" bởi quỹ đầu tư vào Tencent, Yahoo, Google, Apple

"Chúng tôi đã tìm hiểu thị trường này và đang tìm đối tác. Chúng tôi sẽ có mặt ở Việt Nam trong năm 2019", Seyoon Oh, phó chủ tịch Woona Brothers cho biết.

Case study

Tư duy quản trị ở TGDĐ: Từ chính sách PHẠT thật nặng khiến ai ai đều sợ, tới văn hóa trọng nhân viên - nếu ai làm kém thì sếp của họ phải chịu trách nhiệm

Trước đây ở Thế giới Di động, một số vị sếp cấp trung còn tự hào: "Ồ, mình rất cứng rắn, sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống. Nếu nhân viên không làm được việc, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là chính cấp trên của họ.

Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp tụt hạng trong bảng chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu, đứng sau cả Lào và chỉ xếp trên Campuchia

Năm nay, Việt Nam xếp hạng 92 trên tổng số 125 quốc gia về Chỉ số cạnh tranh nhân tài toàn cầu - 2019 Global Talent Competitiveness Index, thấp hơn đa số các nước trong khu vực ASEAN, chỉ xếp trên Campuchia.

Đọc thêm