Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

13/01/2018 06:01 PM | Sống

Nghiên cứu đã chỉ ra nữ giới quan tâm đến khả năng kiếm tiền của bạn đời cao gấp 4 lần so với nam giới.

Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

Tiêu chuẩn chọn bạn gái của cánh đàn ông thế kỉ 21 là gì?

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của chị em phụ nữ thế kỉ 21 là gì?

Theo một nghiên cứu mới kết luận thì khi chọn bạn đời, phụ nữ để ý tới thu nhập cá nhân cao gấp 4 lần so với đàn ông.

Trên Evolution and Human Behaviour, nghiên cứu này đã chỉ ra thu nhập hằng năm có ảnh hưởng tới mức độ hấp dẫn của một người trong các nhóm ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Chuyên gia John Speakman, một trong tác giả tham gia nghiên cứu, cho biết: "Nếu lương của một người đàn ông tăng lên 10 lần so với số lương hiện tại thì anh ta có thể tự cộng 2 điểm hấp dẫn cho mình. Tuy nhiên, với phụ nữ, 2 điểm ấy lại phải bằng số lương tăng gấp 10.000 lần thì anh ta mới thực sự hấp dẫn."

Từ lâu, người ta đã cho rằng phụ nữ đã rất nhạy cảm với vấn đề tiền bạc, đặc biệt là khả năng kiếm tiền của đàn ông vì còn phải xem xét đến bởi nhu cầu cho nguồn lực được đầu tư vào con cái, trong khi nam giới lại để ý nhiều hơn đến ngoại hình, nhất là sự trẻ trung, tươi tắn của đối phương bởi vì cần đến người bạn đời có khả năng sinh sản.

Speakman chia sẻ thêm với The Times rằng nếu đàn ông muốn quyến rũ phụ nữ bằng thủ thuật thì tốt hơn hết hãy cho cô ấy thấy mình là người có tiền. Ông cũng giải thích một nghiên cứu trước đây đã cho thấy nam giới dùng nhiều tiền hơn để làm từ thiện khi biết phụ nữ đang quan sát họ so với khi người cùng giới quan sát.

Mặc dù trước đây đã có một số nghiên cứu đã đo đếm xem liệu phụ nữ có bận tâm tới lương của bạn đời hay không, nhưng tới nay chưa có nghiên cứu nào so sánh mức độ quan tâm của phụ nữ và nam giới như phát hiện lần này.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Shark Tank Việt Nam

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Từng bắt tay ông Trump khẳng định sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ, giờ Jack Ma tuyên bố sẽ không giữ lời hứa nữa!

Trong cuộc gặp mặt cấp cao với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đã hứa công khai rằng ông sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho người Mỹ.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Đọc thêm