Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

13/01/2018 06:01 PM | Sống

Nghiên cứu đã chỉ ra nữ giới quan tâm đến khả năng kiếm tiền của bạn đời cao gấp 4 lần so với nam giới.

Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

Tiêu chuẩn chọn bạn gái của cánh đàn ông thế kỉ 21 là gì?

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của chị em phụ nữ thế kỉ 21 là gì?

Theo một nghiên cứu mới kết luận thì khi chọn bạn đời, phụ nữ để ý tới thu nhập cá nhân cao gấp 4 lần so với đàn ông.

Trên Evolution and Human Behaviour, nghiên cứu này đã chỉ ra thu nhập hằng năm có ảnh hưởng tới mức độ hấp dẫn của một người trong các nhóm ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Chuyên gia John Speakman, một trong tác giả tham gia nghiên cứu, cho biết: "Nếu lương của một người đàn ông tăng lên 10 lần so với số lương hiện tại thì anh ta có thể tự cộng 2 điểm hấp dẫn cho mình. Tuy nhiên, với phụ nữ, 2 điểm ấy lại phải bằng số lương tăng gấp 10.000 lần thì anh ta mới thực sự hấp dẫn."

Từ lâu, người ta đã cho rằng phụ nữ đã rất nhạy cảm với vấn đề tiền bạc, đặc biệt là khả năng kiếm tiền của đàn ông vì còn phải xem xét đến bởi nhu cầu cho nguồn lực được đầu tư vào con cái, trong khi nam giới lại để ý nhiều hơn đến ngoại hình, nhất là sự trẻ trung, tươi tắn của đối phương bởi vì cần đến người bạn đời có khả năng sinh sản.

Speakman chia sẻ thêm với The Times rằng nếu đàn ông muốn quyến rũ phụ nữ bằng thủ thuật thì tốt hơn hết hãy cho cô ấy thấy mình là người có tiền. Ông cũng giải thích một nghiên cứu trước đây đã cho thấy nam giới dùng nhiều tiền hơn để làm từ thiện khi biết phụ nữ đang quan sát họ so với khi người cùng giới quan sát.

Mặc dù trước đây đã có một số nghiên cứu đã đo đếm xem liệu phụ nữ có bận tâm tới lương của bạn đời hay không, nhưng tới nay chưa có nghiên cứu nào so sánh mức độ quan tâm của phụ nữ và nam giới như phát hiện lần này.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm