Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

13/01/2018 06:01 PM | Sống

Nghiên cứu đã chỉ ra nữ giới quan tâm đến khả năng kiếm tiền của bạn đời cao gấp 4 lần so với nam giới.

Khoa học chứng minh: Đàn ông lương cao sẽ hấp dẫn phụ nữ hơn

Tiêu chuẩn chọn bạn gái của cánh đàn ông thế kỉ 21 là gì?

Tiêu chuẩn chọn bạn trai của chị em phụ nữ thế kỉ 21 là gì?

Theo một nghiên cứu mới kết luận thì khi chọn bạn đời, phụ nữ để ý tới thu nhập cá nhân cao gấp 4 lần so với đàn ông.

Trên Evolution and Human Behaviour, nghiên cứu này đã chỉ ra thu nhập hằng năm có ảnh hưởng tới mức độ hấp dẫn của một người trong các nhóm ở Mỹ, Trung Quốc và châu Âu.

Chuyên gia John Speakman, một trong tác giả tham gia nghiên cứu, cho biết: "Nếu lương của một người đàn ông tăng lên 10 lần so với số lương hiện tại thì anh ta có thể tự cộng 2 điểm hấp dẫn cho mình. Tuy nhiên, với phụ nữ, 2 điểm ấy lại phải bằng số lương tăng gấp 10.000 lần thì anh ta mới thực sự hấp dẫn."

Từ lâu, người ta đã cho rằng phụ nữ đã rất nhạy cảm với vấn đề tiền bạc, đặc biệt là khả năng kiếm tiền của đàn ông vì còn phải xem xét đến bởi nhu cầu cho nguồn lực được đầu tư vào con cái, trong khi nam giới lại để ý nhiều hơn đến ngoại hình, nhất là sự trẻ trung, tươi tắn của đối phương bởi vì cần đến người bạn đời có khả năng sinh sản.

Speakman chia sẻ thêm với The Times rằng nếu đàn ông muốn quyến rũ phụ nữ bằng thủ thuật thì tốt hơn hết hãy cho cô ấy thấy mình là người có tiền. Ông cũng giải thích một nghiên cứu trước đây đã cho thấy nam giới dùng nhiều tiền hơn để làm từ thiện khi biết phụ nữ đang quan sát họ so với khi người cùng giới quan sát.

Mặc dù trước đây đã có một số nghiên cứu đã đo đếm xem liệu phụ nữ có bận tâm tới lương của bạn đời hay không, nhưng tới nay chưa có nghiên cứu nào so sánh mức độ quan tâm của phụ nữ và nam giới như phát hiện lần này.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Đọc thêm