Khoa học chứng minh: Đàn ông có khuôn mặt rộng dễ ngoại tình

16/10/2017 07:45 PM | Sống

Có thể bạn không tin, nhưng sự thật là hình dáng khuôn mặt có thể nói lên cuộc sống tình dục của bạn như thế nào.

Khoa học chứng minh: Đàn ông có khuôn mặt rộng dễ ngoại tình

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên báo Archives of Sexual Behavior, những người đàn ông với khuôn mặt rộng có ham muốn tình dục cao và vì vậy mức độ không chung thủy cũng ở chỉ số cao.

Chuyên gia tâm lí học Steven Arnocky cùng các nhà khoa học khác tại đại học Nipissing, Ontario, Canada đã thực hiện một nghiên cứu trên 145 sinh viên. Tất cả 69 sinh viên nam và 76 sinh viên nữ tham gia nghiên cứu này đều đang trong một mối quan hệ yêu đương.

Họ đều được đo kích thước khuôn mặt và buộc phải hoàn thành một list các câu hỏi liên quan đến xu hướng tình dục. Theo cách tính toán tỉ lệ khuôn mặt đặc biệt bằng cách chia khuôn mặt thành ba phần, các nhà khoa học nhận thấy cả đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt rộng có ham muốn tình dục cao hơn hẳn.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại một trường đại học nhỏ hơn ở Canada, cách đại học Nipissing 350km, đã thu lại một kết quả tương đồng với nghiên cứu đầu tiên dựa trên câu trả lời của 314 sinh viên, trong đó chỉ có 43% là sinh viên nam. Ngoài việc đo tỉ lệ khuôn mặt và trả lời các câu hỏi về xu hướng tình dục thì người tham gia cũng phải trả lời các câu hỏi về các hành vi cá nhân và khả năng ngoại tình, phản bội người yêu.

Nghiên cứu này cũng cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa tỉ lệ khuôn mặt và ham muốn tình dục. Kết quả cho thấy, những người có gương mặt rộng thì thái độ thoải mái hơn khi nói về sex, ham muốn tình dục cao và có khả năng ngoại tình cao. Họ cũng được đánh giá là có các hành vi phóng túng, không theo nguyên tắc thông thường, hay có thành kiến và các đặc điểm bất ổn về tâm thần. Những người có gương mặt rộng được coi là dễ giàu có và thích tình một đêm.

Theo các nhà nghiên cứu, cấu trúc khuôn mặt là một dấu hiệu của nồng độ hormone. Người nào sản sinh ra androgen (hormone giới tính là testosterone) nhiều thì tính cách càng hung hăng và "nam tính" hơn. Nói cách khác, đàn ông có khuôn mặt rộng là những người sản sinh ra nhiều hormone androgen, có nhu cầu tình dục cao và có xu hướng ngoại tình cao hơn.

Đây không phải lần đầu tiên người ta nói về việc hình dáng khuôn mặt có liên quan đến tính cách. Đã có nhiều nghiên cứu trước đây cũng cố gắng thuyết phục rằng những người có khuôn mặt rộng thường có testosterone và ham muốn tình dục cao hơn. Tuy nhiên cho đến nay, điều đó mới được khẳng định chính xác.

Tuy nhiên, cũng đừng rập khuôn máy móc đánh giá con người qua vẻ bề ngoài. Không điều gì là tuyệt đối cả. Chính bạn là người kiểm soát hành động của mình chứ không phải khuôn mặt.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm