Kho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

19/09/2017 09:24 AM | Kinh doanh

Thành Công cho biết, kho vải này đã được mua bảo hiểm toàn bộ. Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, các đối tác đã đồng ý lùi ngày giao hàng cho Thành Công, nên sự cố sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động công ty.

Kho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

Ngày 16/9 vừa qua, nhà kho rộng 2.167m2 của Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công đã bị cháy.

Theo thống kê sơ bộ của công ty, thiệt hại ước tính gồm 700.000 mét vải mộc và 2 máy hồ dệt, giá trị thiệt hại tương đương khoảng 1,4-1,5 triệu USD. Tất cả tài sản tại nơi bị cháy bao gồm nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa đều đã được Thành Công mua bảo hiểm toàn bộ.

Ngay sau vụ cháy, cổ phiếu của công ty trên sàn chứng khoán đã giảm mạnh do lo ngại vụ cháy sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, theo đánh giá của công ty chứng khoán Rồng Việt, sự cố hỏa hoạn này không ảnh hưởng quá lớn đến Thành Công.

Trong mảng may (đang đóng góp 65% doanh thu), do kho vải bị cháy dùng để chứa vải dệt, trong khi hàng may mặc của Thành Công sử dụng nguyên liệu chủ yếu là vải đan kim, nên mảng may sẽ không bị tác động nhiều.

Trong mảng vải, sau khi gặp sự cố hỏa hoạn, Thành Công sẽ phải sản xuất các lô hàng mới để đáp ứng các đơn hàng trong tháng 9 - tháng 10. Theo Rồng Việt, các khách hàng Nhật Bản đã đồng ý dời thời điểm giao hàng khoảng 15-20 ngày (không yêu cầu đền bù) và phần lớn trang thiết bị máy móc vẫn an toàn, nên công ty chứng khoán này cho rằng Thành Công sẽ không gặp nhiều khó khăn để đáp ứng các yêu cầu từ đối tác Nhật và hoạt động sẽ sớm đi vào ổn định.

Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu từ cơ quan điều tra, nguyên nhân gây cháy là do chập điện. Hiện công ty bảo hiểm và cơ quan điều tra đang tiến hành làm việc để thống kê thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy.

Chỉ trong 3 ngày qua, nhiều vụ cháy lớn đã liên tiếp xảy ra. Rạng sáng ngày 16/9, siêu thị Thành Đô trên đường Giải Phóng, Hà Nội bất ngờ xảy ra cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ tài sản. Đến tối cùng ngày, kho vải của dệt may Thành Công tại quận Tân Phú, TPHCM xảy ra hỏa hoạn.

Tối hôm qua, ngày 18/9, một vụ cháy nữa tiếp tục xảy ra tại Công ty nhựa Tiền Phong, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NXB First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

AirAsia: Hành trình từ một doanh nghiệp phá sản đến 11 lần đoạt giải Oscar của ngành Hàng không

Tony Fernandes - CEO của AirAsia "Chúng tôi đang hướng đến hãng hàng không kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để tăng thêm giá trị. Trong 15 năm tới, chúng tôi muốn tiến tới One AirAsia - một hãng hàng không thực sự của ASEAN". – Người đã hồi sinh thương hiệu AirAsia khẳng định tại giải thưởng Skytrax năm 2017.

Những điều cần biết về Libra - tiền điện tử của Facebook

Facebook muốn vượt ra khỏi lĩnh vực mạng xã hội, tiến vào mảng thanh toán điện tử, tiếp cận những người chưa có tài khoản ngân hàng. Tiền điện tử Libra chính là công cụ có thể giúp công ty này thực hiện tham vọng trên.

Đọc thêm