Khi thủ quỹ ngân hàng 'bén duyên' với cờ bạc

24/05/2019 07:16 PM | Kinh doanh

Thủ quỹ phòng giao dịch ngân hàng tham ô tiền tỉ để "nướng" vào trò đỏ đen trên mạng...

Khi thủ quỹ ngân hàng 'bén duyên' với cờ bạc

Ngày 24-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án 15 năm tù đối với Nguyễn Phước Lợi (SN 1983, thủ quỹ của phòng giao dịch khu vực 1 Tháp Mười thuộc ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Tháp Mười). HĐXX nhận định bị cáo Lợi kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không đưa ra được tình tiết mới nên giữ nguyên án sơ thẩm.

 Khi thủ quỹ ngân hàng bén duyên với cờ bạc - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Phước Lợi tại tòa. Ảnh: HOÀNG YẾN

Theo hồ sơ, từ tháng 4-2016, Lợi là thủ quỹ Phòng giao dịch đồng thời là thành viên Ban quản lý kho quỹ với nhiệm vụ chính là cất giữ, bảo quản tiền mặt tại phòng giao dịch.

Khoảng tháng 6-2017, Lợi bắt đầu tham gia đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Intrenet. Lợi đã liên lạc với người quản lý trang mạng tên Phương (ngụ ở TP.HCM, không rõ lai lịch) để tham gia đánh bạc.

Sau đó, Phương cung cấp tài khoản, mật khẩu cho Lợi tham gia đánh bạc và thua khoảng 2 tỉ đồng. Không có tiền trả nợ, Lợi nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của phòng giao dịch.

Ngày 18-6-2018, Lợi thấy phòng giao dịch thực hiện không đúng quy trình về giao nhận, bảo quản, vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có trong hệ thống ngân hàng. Cụ thể là không kiểm tra số tiền tồn thực tế cuối giờ giao dịch, trong khi số tiền mặt thu được từ các hoạt động khá lớn (hơn 3,8 tỉ đồng). Và Lợi đã lợi dụng sự sơ hở này chiếm đoạt 3,3 tỉ đồng rồi đem gửi cho một người quen.

Sau đó, Lợi lên TP.HCM thanh toán tiền thua cá cược bóng đá 1,3 tỉ đồng. Lúc này, nhân viên ngân hàng phát hiện dấu hiệu bất thường tại phòng giao dịch nên trình báo vụ việc đến công an xác minh làm rõ vụ việc. Sau Lợi đã đến Công an đầu thú và thu giữ số tiền khoảng 2 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, Lợi đã khắc phục toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho Agribank chi nhánh huyện Tháp Mười. Đồng thời, ngân hàng Agribank chi nhánh Đồng Tháp cũng ra quyết định xử lý kỷ luật đối với một số nhân viên của Phòng Giao dịch do thực hiện không đúng quy trình chuyên môn của ngành. Đối với hành vi đánh bạc của Lợi và các đối tượng có liên quan chưa đủ cơ sở chứng minh nên cơ quan điều tra tách ra và tiếp tục điều tra xử lý sau...

Theo Hoàng Yến

PLO

Từ khóa:  ngân hàng, cờ bạc
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm