Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

07/06/2019 03:16 PM | Công nghệ

Downey Jr., diễn viên thủ vai Iron Man, người được Forbes ước tính có khối tài sản lên đến 81 triệu USD, công bố chiến dịch làm sạch môi trường mang tên "The Footprint Coalition" do mình khởi xướng trong hội nghị re:MARS do Amazon tổ chức.

Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

Ông chia sẻ việc hình thành ý tưởng này nhờ 1 cuộc nói chuyện và ăn tối với nhóm các chuyên gia. Downey khẳng định những nghiên cứu đã chỉ ra nhờ sự giúp đỡ của người máy và công nghệ nano, chúng ta có thể làm sạch hành tinh một cách đáng kể.

Tuy chưa tiết lộ nhiều, nhưng nam diễn viên khẳng định sẽ chính thức khởi động dự án của mình vào tháng 4 năm 2020."Tôi sẽ dành những tháng tiếp theo để kết hợp những ý tưởng cùng những người thông minh ở cạnh tôi" ông nói.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những hạt vi mô gây ô nhiễm không khí, đại dương và đất. "Và bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chúng ta sẽ giảm thiểu được một số vấn đề về môi trường", Downey Jr. chia sẻ.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 1.

Robert Downey Jr. thông báo về dự án "Footprint Coalition" tại hội nghị của Amazon - re:MARS tổ chức ở Las Vegas.

Người ta bất ngờ vì tại sao Downey lại hợp tác với 1 công ty từng không giữ lời hứa về vấn đề bảo vệ môi trường. Trước đây, 8000 nhân viên của Amazon đã ký vào một đề xuất được đưa ra yêu cầu ban giám đốc phải chuẩn bị một kế hoạch công khai giải quyết sự gián đoạn do thay đổi khí hậu và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Amazon tuy có thực hiện cam kết, nhưng sự thật thì cho thấy trên 50% những lô hàng của Amazon vẫn chứa Cacbon.

Amazon không nói về việc đầu tư cho Downey dưới dạng tài chính hay công nghệ. Tuy nhiên, phó chủ tịch cao cấp về thiết bị và dịch vụ của Amazon cũng nói về định hướng tích hợp AI trên tất cả các sản phẩm.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 2.

Công nghệ AI được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến lớn trong bảo vệ môi trường

Cũng trong hội nghị này, đã có rất nhiều phát minh công nghệ được trưng bày, bao gồm những robot và dự án trí tuệ nhân tạo được áp dụng vì mục đích môi trường. RSE, một tổ chức phi lợi nhuận của công ty iRobot, đã tạo ra một robot dưới đáy biển để bắt các loài xâm lấn và nghiên cứu loại bỏ nhựa khỏi đại dương. 

M.M.M

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm