Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

07/06/2019 03:16 PM | Công nghệ

Downey Jr., diễn viên thủ vai Iron Man, người được Forbes ước tính có khối tài sản lên đến 81 triệu USD, công bố chiến dịch làm sạch môi trường mang tên "The Footprint Coalition" do mình khởi xướng trong hội nghị re:MARS do Amazon tổ chức.

Khi 'Iron Man' muốn làm sạch hành tinh

Ông chia sẻ việc hình thành ý tưởng này nhờ 1 cuộc nói chuyện và ăn tối với nhóm các chuyên gia. Downey khẳng định những nghiên cứu đã chỉ ra nhờ sự giúp đỡ của người máy và công nghệ nano, chúng ta có thể làm sạch hành tinh một cách đáng kể.

Tuy chưa tiết lộ nhiều, nhưng nam diễn viên khẳng định sẽ chính thức khởi động dự án của mình vào tháng 4 năm 2020."Tôi sẽ dành những tháng tiếp theo để kết hợp những ý tưởng cùng những người thông minh ở cạnh tôi" ông nói.

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những hạt vi mô gây ô nhiễm không khí, đại dương và đất. "Và bằng cách ứng dụng công nghệ AI, chúng ta sẽ giảm thiểu được một số vấn đề về môi trường", Downey Jr. chia sẻ.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 1.

Robert Downey Jr. thông báo về dự án "Footprint Coalition" tại hội nghị của Amazon - re:MARS tổ chức ở Las Vegas.

Người ta bất ngờ vì tại sao Downey lại hợp tác với 1 công ty từng không giữ lời hứa về vấn đề bảo vệ môi trường. Trước đây, 8000 nhân viên của Amazon đã ký vào một đề xuất được đưa ra yêu cầu ban giám đốc phải chuẩn bị một kế hoạch công khai giải quyết sự gián đoạn do thay đổi khí hậu và giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Amazon tuy có thực hiện cam kết, nhưng sự thật thì cho thấy trên 50% những lô hàng của Amazon vẫn chứa Cacbon.

Amazon không nói về việc đầu tư cho Downey dưới dạng tài chính hay công nghệ. Tuy nhiên, phó chủ tịch cao cấp về thiết bị và dịch vụ của Amazon cũng nói về định hướng tích hợp AI trên tất cả các sản phẩm.

Khi Iron Man muốn làm sạch hành tinh - Ảnh 2.

Công nghệ AI được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến lớn trong bảo vệ môi trường

Cũng trong hội nghị này, đã có rất nhiều phát minh công nghệ được trưng bày, bao gồm những robot và dự án trí tuệ nhân tạo được áp dụng vì mục đích môi trường. RSE, một tổ chức phi lợi nhuận của công ty iRobot, đã tạo ra một robot dưới đáy biển để bắt các loài xâm lấn và nghiên cứu loại bỏ nhựa khỏi đại dương. 

M.M.M

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Câu chuyện kinh doanh

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Đọc thêm