Khi đi du lịch, nếu muốn an toàn thì hãy đeo một chiếc Rolex

14/11/2017 04:52 PM | Sống

Nghe có vẻ ngược đời khi mà những thứ giá trị thường không nên mang theo khi đi du lịch, thế nhưng trong những tình huống khó khăn, chỉ một chiếc đồng hồ thôi đôi khi cũng đủ cứu sống chính mình.

Khi đi du lịch, nếu muốn an toàn thì hãy đeo một chiếc Rolex

Nhà thám hiểm Philippe Cousteau là cháu ruột của huyền thoại Jacques Cousteau – người lập bản đồ đại dương. Ông là người sáng lập ra EarthEcho International (một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường có mục tiêu là khuyến khích người trẻ tập trung vào vấn đề phát triển bền vững) vì thế ông đi khắp nơi trên thế giới để quay các đoạn phim tài liệu.

Mỗi năm ông đi khoảng 200.000 dặm đường bằng đủ mọi loại phương tiện (kể cả máy bay). Và dưới đây là chia sẻ của ông về các bí quyết khi đến những vùng đất lạ.

Vật bất ly thân là một điều bất ngờ

Tôi thích ẩm thực, nhưng không phải chỗ nào tôi đến thức ăn cũng ngon. Vì thế tôi hay mang theo một hộp nhỏ đựng muối và hạt tiêu. Thói quen này bắt nguồn từ lúc tôi 17 tuổi, khi học ở Tây Ban Nha trong một tháng hè, và một trong những thứ bạn không ưa ở đó là hạt tiêu trong các nhà hàng – rất cũ và nhạt.

Tôi không ăn đồ biển, vì thế tôi khá khó khăn khi ăn uống ở đất nước này. Có một chút muối và hạt tiêu hảo hạng để bổ sung cho các món ăn cũng đủ tạo ra sự khác biệt. Kể từ đó tôi luôn có một túi nhỏ bên mình mỗi khi đi xa, trong đó chứa đầy các ống nghiệm đựng gia vị.

Ở những chỗ nguy hiểm, hãy đeo một chiếc đồng hồ sang trọng

Khi đang làm dự án ở Singapore, một cựu nhân viên đặc vụ bảo tôi hãy luôn đeo một chiếc đồng hồ đẹp: “Đừng phô trương, nhưng hãy luôn mang nó theo.” Ông ấy có một chiếc Rolex và đeo nó đi khắp mọi nơi. Ông bảo rằng dù bạn đi đâu, một chiếc đồng hồ xịn cũng như một loại tiền tệ và là thứ bạn luôn có thể dùng để trao đổi, giúp bạn qua cơn bĩ cực.

Có thể bạn luôn được khuyên rằng “đừng mang thứ gì đắt tiền khi đi du lịch,” nhưng lời khuyên của ông ấy rất thông minh và thực tế, vì thế tôi luôn đeo một chiếc đồng hồ “có thể trao đổi được” để phòng trường hợp khó khăn.

Một bộ sạc tốt còn đáng giá hơn vàng

Tôi luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, vì thế lúc nào cũng mang theo bộ sạc pin của MyCharge. Nó có thể nạp điện cho máy tính bảng và điện thoại một vài lần, và có thể cắm thẳng vào tường, vì thế bạn có thể sử dụng như một bộ sạc trong phòng khách sạn. Nó vừa là pin dự phòng, vừa là bộ sạc.

Làm thế nào để có một bữa ăn ngon

Tôi rất kỹ tính trong chuyện ăn uống. Khi đến một nơi mới, tôi luôn lo lắng cho đến khi biết một chỗ nào đó mình có thể ăn uống tử tế. Vì thế tôi tìm hiểu rất nhiều, nhưng đôi khi cũng phải có “mánh khóe”.

Hãy tìm một khách sạn tử tế, kể cả bạn không thuê phòng ở đó. Sau đó nói “Tôi vừa trả phòng và sắp đi. Tôi chuẩn bị ra sân bay và muốn ăn một bữa cuối cùng ở đây. Bạn có thể gợi ý cho tôi không?”

Tại sao khi đi ăn ở một nhà hàng, bạn nên hỏi nhà vệ sinh của nó ở đâu

Khi nhìn vào thực đơn của một nhà hàng, điều tôi không ưa là một thực đơn dài – đủ mọi loại món ăn nhưng không có điểm nhấn. Vì thế nếu thực đơn có khoảng 25 mục trở lên là tôi loại nhà hàng đó ngay. Đặc biệt ở những nơi có chất lượng vệ sinh không đảm bảo, tôi xin bật mí một cách để kiểm tra. Hãy xin vào nhà vệ sinh trước. Bạn có thể thấy nó sạch sẽ thế nào, nhưng hãy chú ý thử nhìn vào một góc trong bếp để xem sàn nhà ở đó có sạch không.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sức nóng của mâm cơm dành cho người bận rộn: Đấu trường vừa hợp tác, vừa đua tranh giữa Ba Huân, Sài Gòn Food, Saigon Co.op với CJ, CP, 7-Eleven...

Số lượng cửa hàng tiện lợi, siêu thị đang ngày càng tăng nên thực phẩm chế biến sẵn cũng có cơ hội phát triển, Phó Tổng Giám đốc Sài Gòn Food nhận định. Bà Lâm cũng cho rằng thực phẩm chế biến sẵn và bữa ăn trưa là 2 thị trường cực tiềm năng hiện nay.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung - người đứng sau đế chế chuyên tổ chức các cuộc thi nhan sắc ở Việt Nam, nắm bản quyền 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới

Tối 16/9, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 được diễn ra. Trần Tiểu Vy tỏa sáng trở thành tân Hoa hậu Việt Nam nhưng ít ai biết đây cũng là dịp một công ty truyền thông có tên Sen Vàng khẳng định vị thế. Người đứng sau Sen Vàng là một nữ doanh nhân xuất thân nghèo khó, đi lên từ 2 bàn tay trắng.

Tổng giám đốc HSBC: Người Việt giỏi, chăm chỉ nhưng không thích người khác thành công hơn mình!

Nếu chúng ta tạo được văn hóa làm việc cùng nhau, lắng nghe nhau trong công ty thì sẽ tạo được sự khác biệt rất lớn; nếu chúng ta chỉ tập trung vào cá nhân thôi thì sẽ không thành công được. Nên nhớ thành công của một cá nhân là dựa vào thành công của một tập thể.

Case study

Bán Combo - Nghệ thuật "dụ dỗ" khách hàng cần 1 mua 2 trả tiền 3

Hình thức định giá theo gói, hay còn gọi là “bán theo combo” là một trong những chiến thuật dễ áp dụng và dễ thành công nhất trong thương mại. Nhưng chẳng phải mua nhiều sẽ tốn nhiều tiền hơn sao? Cùng tìm hiểu cách mà người bán đã “dụ dỗ” chúng ta hằng ngày.

Đọc thêm