Khám phá cửa hàng tạp hóa ở quốc gia bí ẩn Triều Tiên

13/05/2017 05:00 PM | Kinh doanh

Triều Tiên là một trong những quốc gia bị cô lập nhất trên thế giới, nơi du khách ngoại quốc phải thuân thủ những quy định khắt khe. Chính vì vậy, những cửa hàng ở Triều Tiên hiếm khi xuất hiện trên truyền thông nước ngoài.

Khám phá cửa hàng tạp hóa ở quốc gia bí ẩn Triều Tiên

Một thương gia Đông Nam Á giấu tên cho biết: “Người Triều Tiên ngày càng không muốn sử dụng các sản phẩm Trung Quốc vì họ nghĩ chúng kém chất lượng”. Tuy nhiên, lệnh cấm vận quốc tế khiến hàng hóa nước ngoài khó có cơ hội vào Triều Tiên.

Dù phần lớn hàng hóa được sản xuất trong nước nhưng người Triều Tiên tỏ ra hài lòng với các sản phẩm này. Kim Chul-ung, giáo viên thể dục 39 tuổi, cho biết: “Tôi nếm được vị trái cây thật trong những loại đồ uống của Triều Tiên, khác hẳn so với đồ uống của các nước khác”.

Ở Triều Tiên, có có những tiểu thương hoạt động trong vùng xám, nằm giữa sự kiểm soát của nhà nước với kinh tế tư nhân.

Những người phụ nữ ăn kem bên ngoài một quầy hàng nhỏ ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Quầy đồ uống của Hãng hàng không Air Koryo ở sân bay Bình Nhưỡng. Đây là hãng hàng không quốc doanh và cũng là hãng hàng không duy nhất ở Triều Tiên.

Ngoài đồ uống có cồn, Air Koryo cũng cung cấp các loại nước hoa quả cho người sử dụng.

Một quầy hoa ở sân bay Bình Nhưỡng.

Các cửa hàng của Triều Tiên bán đầy đủ các loại sản phẩm, đủ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, hàng hóa không thực sự đa dạng bởi những rào cản thương mại mà thế giới áp đặt với Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa của quốc gia này.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm