Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

14/05/2018 08:35 PM | Công nghệ

Trụ sở "phi thuyền" Apple Park của Apple có thiết kế choáng ngợp và cực kỳ rộng rãi. Chính vì thế, hệ thống bãi đỗ xe và điều hướng xe ra vào cũng cần được thiết kế chi tiết để đảm bảo nơi đỗ xe cho nhân viên và khách cũng như tránh ùn tắc.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

Apple Park là rất rộng và vì thế nó cần phải đảm bảo đủ nơi đỗ xe cho hàng ngàn nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa, khách hàng và những người có việc cần giải quyết tại đây cũng phải ra vào một cách dễ dàng, không bị lạc hoặc lang thang tới những khu vực chứa thông tin mật.

Để đảm bảo những điều trên, Apple đã thiết kế một hệ thống hầm ngầm, lối rẽ, đèn LED và thậm chí cả đèn giao thông tại giao lộ. Các làn đường cũng được phân định rõ ràng với vạch phân cách và chỉ dẫn cụ thể.

Thậm chí, Apple Park lớn tới nỗi khi các doanh nhân hoặc ứng viên xin việc muốn tới, họ sẽ nhận được một email trong đó ghi rõ lối vào, tên người cần liên hệ và một bức tranh lớn chụp Apple Park. Bức tranh ấy giống với bức ảnh dưới đây nhưng không có Tim Cook.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 1.

Hồi tháng 2, CEO Tim Cook từng nói với cổ đông rằng Apple không có ý định tổ chức tour tham quan Apple Park bởi có rất nhiều điều Apple cần giữ bí mật. Vì vậy, Apple đã xây dựng một cửa hàng trên phố cho khách du lịch.

Sắp tới, hội nghị nhà phát triển hàng năm WWDC của Apple sẽ được tổ chức vào tháng Sáu. Nhiều nhà phát triển hy vọng rằng họ có thể được tham quan Apple Park.

Khám phá bãi đỗ xe của Apple Park

Với những ai không có cơ hội tới Apple Park thì thôi đành tham quan qua Facebook, YouTube và Instagram vậy.

Xung quanh Apple Park có các cửa hầm cho phép nhân viên, khách và đối tác ra và vào.

Những con số này gợi nhớ đến các nhà ga ở sân bay.

Các bức tường bao quanh được chiếu sáng bằng đèn LED màu tím.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 3.

Tại những giao lộ, Apple trang bị cả hệ thống đèn giao thông.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 4.

Con đường ở giữa hai nhà xe nổi giống như một dãy phố.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 5.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao im ắng tại Việt Nam nhưng Mobiistar tự tin 'mang chuông đi đánh xứ người' và kỳ vọng lọt top 5 tại thị trường lớn thứ 2 thế giới?

Mobiistar là doanh nghiệp sản xuất điện thoại thông minh thương hiệu Việt đã xuất hiện 9 năm. Sau một thời gian im ắng tại thị trường nội địa, thương hiệu bất ngờ có những thay đổi mạnh mẽ khi mang chuông đi đánh xứ người tại Ấn Độ.

Câu chuyện kinh doanh

Đây là ngành mới ra trường nhận lương 5 triệu đồng/tháng, nhưng thăng chức lên quản lý sẽ nhận lương tới 70 triệu đồng/tháng, cao nhất thị trường

Theo thống kê, top 5 ngành nghề được có khoảng lương phổ biến cao nhất lần lượt là: Ngành Tài chính/Đầu tư; Ngân hàng; Công nghệ thông tin; Marketing; Xây dựng. Trong đó, khoảng 25% nhân sự cấp Quản lý của ngành Tài chính/Đầu tư nhận mức lương từ 70 triệu đồng/tháng trở lên, cao nhất trong nhóm ngành nói trên, dù sinh viên mới ra trường ngành này chỉ nhận được khoảng lương 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Nhật ký Amazon - "địa ngục trần gian": Tài xế Flex lương cao, phải dậy lúc 5h sáng để tranh suất với hàng nghìn tài xế khác (P3)

Các tài xế có thể kiếm 20 USD mỗi giờ khi giao hàng cho Amazon Flex, nhưng các tuyến đường đang ít dần đi.

Cuộc chiến vương quyền tại Lotte: Di chúc không rõ ràng, con út đã lật đổ cả cha và anh

Đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về số phận lãnh đạo của Lotte khi cả nhà sáng lập cùng 2 người con thừa kế đều còn sống. Có lẽ, việc di sản không rõ ràng quyền lãnh đạo của nhà sáng lập Shin Kyuk Ho là một trong những nguyên nhân chính khiến Lotte ngày nay rơi vào tình trạng hỗn loạn như vậy.

Đọc thêm