Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

14/05/2018 08:35 PM | Công nghệ

Trụ sở "phi thuyền" Apple Park của Apple có thiết kế choáng ngợp và cực kỳ rộng rãi. Chính vì thế, hệ thống bãi đỗ xe và điều hướng xe ra vào cũng cần được thiết kế chi tiết để đảm bảo nơi đỗ xe cho nhân viên và khách cũng như tránh ùn tắc.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

Apple Park là rất rộng và vì thế nó cần phải đảm bảo đủ nơi đỗ xe cho hàng ngàn nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa, khách hàng và những người có việc cần giải quyết tại đây cũng phải ra vào một cách dễ dàng, không bị lạc hoặc lang thang tới những khu vực chứa thông tin mật.

Để đảm bảo những điều trên, Apple đã thiết kế một hệ thống hầm ngầm, lối rẽ, đèn LED và thậm chí cả đèn giao thông tại giao lộ. Các làn đường cũng được phân định rõ ràng với vạch phân cách và chỉ dẫn cụ thể.

Thậm chí, Apple Park lớn tới nỗi khi các doanh nhân hoặc ứng viên xin việc muốn tới, họ sẽ nhận được một email trong đó ghi rõ lối vào, tên người cần liên hệ và một bức tranh lớn chụp Apple Park. Bức tranh ấy giống với bức ảnh dưới đây nhưng không có Tim Cook.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 1.

Hồi tháng 2, CEO Tim Cook từng nói với cổ đông rằng Apple không có ý định tổ chức tour tham quan Apple Park bởi có rất nhiều điều Apple cần giữ bí mật. Vì vậy, Apple đã xây dựng một cửa hàng trên phố cho khách du lịch.

Sắp tới, hội nghị nhà phát triển hàng năm WWDC của Apple sẽ được tổ chức vào tháng Sáu. Nhiều nhà phát triển hy vọng rằng họ có thể được tham quan Apple Park.

Khám phá bãi đỗ xe của Apple Park

Với những ai không có cơ hội tới Apple Park thì thôi đành tham quan qua Facebook, YouTube và Instagram vậy.

Xung quanh Apple Park có các cửa hầm cho phép nhân viên, khách và đối tác ra và vào.

Những con số này gợi nhớ đến các nhà ga ở sân bay.

Các bức tường bao quanh được chiếu sáng bằng đèn LED màu tím.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 3.

Tại những giao lộ, Apple trang bị cả hệ thống đèn giao thông.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 4.

Con đường ở giữa hai nhà xe nổi giống như một dãy phố.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 5.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấu bố mẹ ở quê bỏ học đại học sau 1 tháng để mở shop bán hàng online, chàng trai giờ là chủ của 2 công ty trị giá hàng triệu USD

Cả 2 công ty của Tan hiện tại đều đã qua giai đoạn startup nhưng điều đáng nói là hành trình từ con số không từ những ngày đầu khởi nghiệp của anh.

Vừa ra mắt, Be đã gặp vô số vấn đề: Khách than định vị sai địa điểm, tài kêu ứng dụng “hút máu", chiết khấu lên tới gần 33%, cao hơn cả Grab

Trên fanpage của mình, Be giải thích họ là ứng dụng mới ra mắt, do đó không thể tránh khỏi thiếu sót...

Câu chuyện kinh doanh

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel kể chuyện một tập đoàn chi 2 triệu USD mua phần mềm chấm công và nhắn nhủ Startup: Hãy tìm thị trường ở "khe", "hẻm" của DN lớn!

Nguyên Tổng Giám đốc Bitel Hoàng Quốc Quyền cũng bày cho các startup làm thế nào để không bị "chết", bị "ăn cướp" khi bán sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn...

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

Lilian Rincon hiện là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant và cô đang quản lý một nhóm gồm 20 người tại trụ sở của Google ở Mountain View, California.

Đọc thêm