Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

14/05/2018 08:35 PM | Công nghệ

Trụ sở "phi thuyền" Apple Park của Apple có thiết kế choáng ngợp và cực kỳ rộng rãi. Chính vì thế, hệ thống bãi đỗ xe và điều hướng xe ra vào cũng cần được thiết kế chi tiết để đảm bảo nơi đỗ xe cho nhân viên và khách cũng như tránh ùn tắc.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

Apple Park là rất rộng và vì thế nó cần phải đảm bảo đủ nơi đỗ xe cho hàng ngàn nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa, khách hàng và những người có việc cần giải quyết tại đây cũng phải ra vào một cách dễ dàng, không bị lạc hoặc lang thang tới những khu vực chứa thông tin mật.

Để đảm bảo những điều trên, Apple đã thiết kế một hệ thống hầm ngầm, lối rẽ, đèn LED và thậm chí cả đèn giao thông tại giao lộ. Các làn đường cũng được phân định rõ ràng với vạch phân cách và chỉ dẫn cụ thể.

Thậm chí, Apple Park lớn tới nỗi khi các doanh nhân hoặc ứng viên xin việc muốn tới, họ sẽ nhận được một email trong đó ghi rõ lối vào, tên người cần liên hệ và một bức tranh lớn chụp Apple Park. Bức tranh ấy giống với bức ảnh dưới đây nhưng không có Tim Cook.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 1.

Hồi tháng 2, CEO Tim Cook từng nói với cổ đông rằng Apple không có ý định tổ chức tour tham quan Apple Park bởi có rất nhiều điều Apple cần giữ bí mật. Vì vậy, Apple đã xây dựng một cửa hàng trên phố cho khách du lịch.

Sắp tới, hội nghị nhà phát triển hàng năm WWDC của Apple sẽ được tổ chức vào tháng Sáu. Nhiều nhà phát triển hy vọng rằng họ có thể được tham quan Apple Park.

Khám phá bãi đỗ xe của Apple Park

Với những ai không có cơ hội tới Apple Park thì thôi đành tham quan qua Facebook, YouTube và Instagram vậy.

Xung quanh Apple Park có các cửa hầm cho phép nhân viên, khách và đối tác ra và vào.

Những con số này gợi nhớ đến các nhà ga ở sân bay.

Các bức tường bao quanh được chiếu sáng bằng đèn LED màu tím.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 3.

Tại những giao lộ, Apple trang bị cả hệ thống đèn giao thông.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 4.

Con đường ở giữa hai nhà xe nổi giống như một dãy phố.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 5.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Sau khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng GĐ Truyền thông Trung Nguyên đã tự ký ban hành quyết định bãi nhiệm bà, công khai những khoản chi hàng chục tỷ đồng của 'Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc'

Sau khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo thắng kiện và được tòa khôi phục chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực Trung Nguyên vào ngày 20/9 thì đến ngày 21/9, Trung Nguyên bất ngờ phát đi thông báo cho biết Tổng giám đốc Trung Nguyên (cũng chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ) đã ký quyết định bãi nhiệm chức danh này của bà.

Tuổi 35 đáng buồn: Giá nhà vẫn thế, chỉ là bạn không biết làm cho "giá" của mình tăng lên

Phần lớn mọi người đều lựa chọn những cây cầu lớn, bằng phẳng nhưng đông đúc để từ từ qua sông, chỉ có một số ít người dám chọn cây cầu độc mộc để qua sông, ít người, rất nhanh nhưng cũng rất dễ ngã.

Có nên yêu đương khi đang khởi nghiệp không? Lời khuyên của Shark Hưng là...

"Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta". Có quá nhiều câu chuyện như thế khiến các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Đọc thêm