Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

14/05/2018 08:35 PM | Công nghệ

Trụ sở "phi thuyền" Apple Park của Apple có thiết kế choáng ngợp và cực kỳ rộng rãi. Chính vì thế, hệ thống bãi đỗ xe và điều hướng xe ra vào cũng cần được thiết kế chi tiết để đảm bảo nơi đỗ xe cho nhân viên và khách cũng như tránh ùn tắc.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố

Apple Park là rất rộng và vì thế nó cần phải đảm bảo đủ nơi đỗ xe cho hàng ngàn nhân viên mỗi ngày. Hơn nữa, khách hàng và những người có việc cần giải quyết tại đây cũng phải ra vào một cách dễ dàng, không bị lạc hoặc lang thang tới những khu vực chứa thông tin mật.

Để đảm bảo những điều trên, Apple đã thiết kế một hệ thống hầm ngầm, lối rẽ, đèn LED và thậm chí cả đèn giao thông tại giao lộ. Các làn đường cũng được phân định rõ ràng với vạch phân cách và chỉ dẫn cụ thể.

Thậm chí, Apple Park lớn tới nỗi khi các doanh nhân hoặc ứng viên xin việc muốn tới, họ sẽ nhận được một email trong đó ghi rõ lối vào, tên người cần liên hệ và một bức tranh lớn chụp Apple Park. Bức tranh ấy giống với bức ảnh dưới đây nhưng không có Tim Cook.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 1.

Hồi tháng 2, CEO Tim Cook từng nói với cổ đông rằng Apple không có ý định tổ chức tour tham quan Apple Park bởi có rất nhiều điều Apple cần giữ bí mật. Vì vậy, Apple đã xây dựng một cửa hàng trên phố cho khách du lịch.

Sắp tới, hội nghị nhà phát triển hàng năm WWDC của Apple sẽ được tổ chức vào tháng Sáu. Nhiều nhà phát triển hy vọng rằng họ có thể được tham quan Apple Park.

Khám phá bãi đỗ xe của Apple Park

Với những ai không có cơ hội tới Apple Park thì thôi đành tham quan qua Facebook, YouTube và Instagram vậy.

Xung quanh Apple Park có các cửa hầm cho phép nhân viên, khách và đối tác ra và vào.

Những con số này gợi nhớ đến các nhà ga ở sân bay.

Các bức tường bao quanh được chiếu sáng bằng đèn LED màu tím.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 3.

Tại những giao lộ, Apple trang bị cả hệ thống đèn giao thông.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 4.

Con đường ở giữa hai nhà xe nổi giống như một dãy phố.

Khám phá bãi đỗ xe tại trụ sở mới trị giá 5 tỷ USD của Apple: Không khác gì một khu phố - Ảnh 5.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mở rộng 'thần tốc' theo cách của Thế Giới Di Động, chuỗi cửa hàng Con Cưng thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, mục tiêu 1.000 shop vào năm 2020

Con Cưng hiện có 313 cửa hàng trên cả nước, trong đó riêng TPHCM có 105 cửa hàng. Năm 2016, doanh thu công ty này đạt 524 tỷ đồng.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Đọc thêm