Khai thác ống hút tre là để tái tạo tự nhiên và giấc mơ thay đổi thị trường của doanh nghiệp Việt

05/11/2019 05:30 PM | Sống

Ống hút tre an toàn, sạch sẽ và được tái sử dụng nhiều lần, nhưng việc khai thác tre để làm ống hút với số lượng lớn là phá hoại hay tái tạo tự nhiên?

Khai thác ống hút tre là để tái tạo tự nhiên và giấc mơ thay đổi thị trường của doanh nghiệp Việt

Trung bình mỗi năm, có hơn 8 triệu tấn rác thải nhựa, trôi dạt ra đại dương, trở thành mối đe dọa đối với sự sống của các loài sinh vật biển, ngành thủy sản, du lịch biển và tổn thất lên tới ít nhất 8 tỷ USD. Ước tính, với tốc độ vứt bỏ các loại chai, túi, cốc nhựa, ống hút… sau một lần sử dụng như hiện nay thì đến năm 2025, lòng đại dương sẽ "chứa nhiều rác nhựa hơn là cá".

Trong những năm trở lại đây, nhận thấy môi trường đang bị đe doạ lớn, con người ta bắt đầu truyền thông khuyến khích thay thế nhựa bằng những đồ dùng làm từ chất liệu hữu cơ có thể phân huỷ được. Các doanh nghiệp của Việt Nam cũng bắt đầu tận dụng tài nguyên có sẵn để kinh doanh những sản phẩm thay thế nhựa. Các loại ống hút được làm từ cỏ, gạo… ưa chuộng bậc nhất vẫn là ống hút được làm bằng tre.

Khai thác ống hút tre là để tái tạo tự nhiên và giấc mơ thay đổi thị trường của doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Ống hút được làm bằng tre trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Câu hỏi cuối cùng cũng có lời giải đáp

Trước những thói quen đang dần giết chết chính mình và môi trường sống, ống hút tre trở thành sản phẩm "cứu cánh" hiệu quả mà thế giới đang thực sự cần đến. Vì nó vừa thân thiện lại tái sử dụng được nhiều lần. Đem lại một giá trị rất lớn cũng là một sản phẩm thay thế vô cùng hữu ích.

Tuy nhiên, việc khai thác quá nhiều tre để sản xuất ống hút cũng dẫn đến một câu hỏi lớn: "Liệu rằng giải pháp này đang cứu lấy môi trường hay phá hoại tự nhiên?"

Đây là câu hỏi của hàng ngàn người đặt ra khi doanh nghiệp Việt đang khai thác tự nhiên vì lợi nhuận của chính mình. Trước những thắc mắc đó, đại diện của Green Farm Natural, một công ty sản xuất ống hút tre cung cấp cho thị trường cho biết: "Tre là một loài cây có sức sống mãnh liệt và tăng trưởng nhanh. Một khóm tre thường có kích cỡ và độ trẻ già khác nhau. Khi làm ống hút tre, chúng tôi luôn để ý đến vấn đề khai thác nguồn nguyên liệu hợp lý. Đặc biệt, khi khai thác không bao giờ được chặt măng và cây tre non có phấn. Chỉ khai thác được những cây có đủ kích thước làm ống hút và đủ già.

Đối với cây tre, khai thác chừng nào chúng mọc lại chừng đấy, kích thích mầm măng non lên rất nhiều, càng khai thác càng mọc nhiều hơn. Bởi thế, việc khai thác tre ngược lại không xâm hại đến tự nhiên mà còn giúp duy trì thảm thực vật nơi đó phát triển.

Ước mơ của doanh nghiệp Green Farm Natural về một thị trường không ống hút nhựa

Bên cạnh giá trị về sức khỏe và môi trường, ống hút tre còn góp phần chung tay vào phong trào "người Việt dùng hàng Việt’. Chiếc ống hút tre với hình dáng, màu sắc tự nhiên còn tạo cho ta cảm giác mới lạ khi sử dụng, thuần nhất và mang nét đẹp truyền thống chất phác của dân tộc bao đời nay.

Khai thác ống hút tre là để tái tạo tự nhiên và giấc mơ thay đổi thị trường của doanh nghiệp Việt - Ảnh 2.

Dòng sản phẩm Bamboo Straws của Green Farm Natural

Chọn ống hút tre để kinh doanh, Green Farm Natural nung nấu ước mơ có thể thay đổi được thói quen sử dụng của cả một thị trường tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, việc thay đổi một thói quen nào đó cần rất nhiều thời gian. Đây thật là một quá trình dài để hành động thay cho lời kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa.

Sinh ra và lớn lên trên đất Việt, những người làm ra ống hút tre Green Farm Natural đều có chung một suy nghĩ về một dòng máu "Lạc hồng" đang chảy trong tim, cùng mơ ước về việc đóng góp phần nào đó cho nền kinh tế đất nước, vừa bảo vệ sức khoẻ cũng như chính môi trường đồng bào đang sống. Nhiều người cho rằng, giảm thiểu tối đa ống hút nhựa cũng chỉ giảm được 0,025% lượng nhựa thải ra môi trường, nhưng với Green Farm Natural "giảm được bao nhiêu cũng là giảm".

Một tín hiệu đáng mừng là khi những quán nước, nhà hàng, quán ăn đã và đang áp dụng ống hút tre vào trong kinh doanh, doanh thu cũng tăng đáng kể. Đặc biệt là đối với những người trẻ họ rất quan tâm đến các vấn đề bảo vệ môi trường và tỏ ra yêu thích dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, có nhiều nhãn hiệu thay thế ống hút nhựa bằng ống hút thân thiện nhưng vẫn còn rất nhiều hộ gia đình kinh doanh hay thương hiệu lớn vẫn chưa thực hiện. Họ vẫn bán ống hút nhựa cho khách hàng sử dụng hàng ngày, do đó, Green Farm Natural vẫn luôn mong muốn có thể đưa sản phẩm của mình đến thay đổi thói quen tiêu dùng. Vì một thị trường giảm thiểu tối đa ống hút bằng nhựa.

Không chỉ ước mơ thay đổi thói quen sử dụng của thị trường Việt Nam, Green Farm Natural còn muốn hướng đến thị trường quốc tế. Đặc biệt là đối với những trị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ, những quốc gia này đã cấm hoàn toàn việc sử dụng ống hút nhựa, do đó ống hút tre sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Green Farm Natural được làm hoàn toàn thủ công tại Việt Nam bởi những người dân bản địa không sử dụng bất kỳ loại hóa chất hay máy móc công nghiệp nào. Sản phẩm đã có mặt tại nhiều tỉnh trong cả nước và nhất là đã có mặt tại các thị trường tiên tiến, yêu cầu vệ sinh thực phẩm cao như thị trường châu Âu và châu Mỹ … Địa điểm: Số 12, đường số 9, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Thông tin về sản phẩm: http://onghutthanthien.com/

Liên hệ: 0972.890.890

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm