Khai khống 1.500 thùng mỳ ăn liền xuất khẩu

30/10/2019 01:48 PM | Kinh doanh

Sáng 29/10, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo (Cục Hải quan Quảng Bình) Võ Văn Thái cho biết, đơn vị vừa phát hiện một doanh nghiệp có hành vi khai khống 1.500 thùng mỳ ăn liền xuất khẩu hòng gian lận thuế GTGT.

Khai khống 1.500 thùng mỳ ăn liền xuất khẩu

Ngày 28/10, công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo kiểm tra thực tế đối với lô hàng xuất khẩu ngày 28/10 của Công ty TNHH Hoàng Dương Hải. Theo khai báo của doanh nghiệp này, lô hàng trên gồm 6 mặt hàng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng Hải quan phát hiện thực tế hàng hóa chỉ có 5 mặt hàng (không có mặt hàng tại dòng hàng thứ 2: 1.500 thùng mỳ ăn liền Kokomi đại Tiến Vua, loại 65gr/gói, 30 gói/thùng), trị giá gần 78 triệu đồng).

Tại đây, đại diện Công ty TNHH Hoàng Dương Hải thừa nhận không xuất khẩu hàng hóa trên là do sơ xuất trong khai báo của nhân viên.

Kết quả xác minh, lực lượng Hải quan xác định, Công ty TNHH Hoàng Dương Hải là chủ thể cố ý thực hiện hành vi khai khống về tên hàng, số lượng, trọng lượng, trị giá hàng hóa xuất khẩu theo quy định.

Mỳ ăn liền Kokomi đại Tiến Vua thuộc diện được hoàn thuế GTGT ở khâu nội địa và được Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan chỉ đạo tăng cường quản lý.

Hành vi của Công ty TNHH Hoàng Dương Hải sẽ bị xử lý vi phạm hành chính quy định tại khoản 5, điều 7, Nghị định số 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 4, điều 1 Nghị định số 45/2016/NĐ-CP ngày 26/05/2016 của Chính phủ).

Theo đó, mức phạt tiền đối với tổ chức vi phạm hành chính là từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Theo Quang Hùng

Báo Hải Quan

Từ khóa:  kokomi, mỳ ăn liền
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm