Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long

29/11/2018 03:45 PM | Kinh doanh

Hang Luồn, Ba Hang luôn là những điểm hấp dẫn trên vịnh Hạ Long đối với du khách. Tuy nhiên, khách Tây thường không chen nổi mỗi khi gặp dòng khách “tour 0 đồng” ồ ạt xuất hiện.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long

Việc phân luồng khách tại các điểm này có nhiều bất cập cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách không chịu chen sẽ khó được lên thuyền sớm.

Thông tin với chúng tôi, đại diện một Cty lữ hành bức xúc về việc khách của Cty ngày 28.11 đợi mãi không được lên thuyền nan để vào thăm hang Luồn, dù đến trước; lý do là khách Trung Quốc đi theo tour” 0 đồng” mỗi lúc một đông, ào ào tiến vào, khiến khách của Cty phải nhượng bộ.

Không những vậy, theo phản ánh của đại diện Cty này, khách “tour 0 đồng” luôn được ưu tiên lên thuyền trước.

Đứng trong biển người đợi thuyền nan đó, những du khách Tây cũng lắc đầu ngao ngán vì không dám chen lấn, trong khi đợi đến lượt thì không biết đến bao giờ.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 1.
Khách Tây ngao ngán đợi chờ vì không biết khi nào mới tới lượt. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo ông Phạm Đình Huỳnh - Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long – vào những ngày cao điểm, Hang Luồn và Ba Hang luôn đặc kín khách Trung Quốc “tour 0 đồng”, thường từ 9-10h. Vì thế, từ lâu, khách Nhật, Hàn Quốc đổi giờ thăm các địa điểm này vào giữa trưa.

Tuy nhiên, với những khách nghỉ đêm trên vịnh, trong đó phần lớn là khách Âu, Mỹ hoặc khách Châu Á chi tiêu lớn, thường gặp phải khách “tour 0 đồng” vì họ không thể đổi lịch được bởi chỉ trên đường trở về, tàu mới ghé qua Hang Luồn, Ba Hang - đúng thời điểm khách “tour 0 đồng” từ cảng ra.

Một số chủ tàu du lịch cho biết, khách “tour 0 đồng” thường thăm vịnh sau bữa ăn sáng, để trưa kịp về bờ cho các chương trình tiếp theo, vì thế không giãn, đổi lịch thăm hang Luồn, Ba Hang được. Trong khi đó, theo ông Huỳnh, các cơ quan chức năng đã tính toán phân luồng, tuyến, nhằm hạn chế các tàu gặp nhau quá đông ở một nơi, một thời điểm. Tuy nhiên, các điểm thăm quan quá gần nhau, trong khi có lúc cả vạn du khách cũng đến nên khó tránh khỏi ách tắc.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 2.
Đảo Soi Sim sẽ được đưa vào khai thác từ 1.12.2018 nhằm giảm tải cho các điểm tham quan lân cận. Ảnh: Nguyễn Hùng

“Chúng tôi đang nghiên cứu mở thêm một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long nhằm giảm tải, tránh ách tắc cục bộ ở một số điểm như lâu nay. Trong đó, vào 1.12 tới, sẽ chính thức khai trương tuyến điểm đảo Soi Sim” - ông Huỳnh cho biết.

Theo Nguyễn Hùng

Lao Động

Từ khóa:  tour 0 đồng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu GĐ Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang trở thành tân TGĐ Go-Viet

Đại diện Go-Jek khẳng định kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ và sự am hiểu sâu sắc thị trường Việt Nam khiến Lê Diệp Kiều Trang là lựa chọn lý tưởng của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Rời ghế CEO Ahamove sau 3,5 năm gắn bó, ông Nguyễn Xuân Trường vừa đầu quân sang ví điện tử Momo

Ở vai trò mới tại Momo, ông Trường sẽ có nhiều việc để làm, mà như ông thừa nhận, khi xác định bước vào một lãnh hạt mới để toàn tâm toàn ý học tập, ông cần tìm một môi trường cho việc học hỏi, quay về trạng thái xuất phát điểm và bỏ qua những hiểu biết, thành tựu trong quá khứ.

Câu chuyện kinh doanh

Một tỷ phú gửi tiết kiệm 20 triệu USD lấy lãi trao giải cho các nhà khoa học Việt, dự kiến giá trị lên tới 1 triệu USD/giải vào năm 2087

Trái ngược với quan điểm "đầu tư để tiền đẻ ra tiền" thường thấy ở các doanh nhân, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Sơn - cho biết Bảo Sơn đã học hỏi cách vận hành của Quỹ Nobel - gửi tiết kiệm lấy lãi trao giải. Từ năm 2010, một khoản tiền 20 triệu USD đã được gửi vào ngân hàng và lấy tiền lãi để trao giải thưởng tôn vinh các tác giả sở hữu các sáng chế, công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng có tác động tích cực tới kinh tế, xã hội, văn hóa…

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung 'nữ hoàng rác' Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn đến nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại Trung Quốc

Hơn 10 năm trước, Zhang Yin cùng chồng mình vẫn còn lái một chiếc xe cũ khắp nước Mỹ để xin giấy vụn từ bãi rác nhưng giờ đây, bà đã trở thành "nữ hoàng rác" với khối tài sản gần 2 tỷ USD.

Đọc thêm