Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long

29/11/2018 03:45 PM | Kinh doanh

Hang Luồn, Ba Hang luôn là những điểm hấp dẫn trên vịnh Hạ Long đối với du khách. Tuy nhiên, khách Tây thường không chen nổi mỗi khi gặp dòng khách “tour 0 đồng” ồ ạt xuất hiện.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long

Việc phân luồng khách tại các điểm này có nhiều bất cập cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách không chịu chen sẽ khó được lên thuyền sớm.

Thông tin với chúng tôi, đại diện một Cty lữ hành bức xúc về việc khách của Cty ngày 28.11 đợi mãi không được lên thuyền nan để vào thăm hang Luồn, dù đến trước; lý do là khách Trung Quốc đi theo tour” 0 đồng” mỗi lúc một đông, ào ào tiến vào, khiến khách của Cty phải nhượng bộ.

Không những vậy, theo phản ánh của đại diện Cty này, khách “tour 0 đồng” luôn được ưu tiên lên thuyền trước.

Đứng trong biển người đợi thuyền nan đó, những du khách Tây cũng lắc đầu ngao ngán vì không dám chen lấn, trong khi đợi đến lượt thì không biết đến bao giờ.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 1.
Khách Tây ngao ngán đợi chờ vì không biết khi nào mới tới lượt. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo ông Phạm Đình Huỳnh - Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long – vào những ngày cao điểm, Hang Luồn và Ba Hang luôn đặc kín khách Trung Quốc “tour 0 đồng”, thường từ 9-10h. Vì thế, từ lâu, khách Nhật, Hàn Quốc đổi giờ thăm các địa điểm này vào giữa trưa.

Tuy nhiên, với những khách nghỉ đêm trên vịnh, trong đó phần lớn là khách Âu, Mỹ hoặc khách Châu Á chi tiêu lớn, thường gặp phải khách “tour 0 đồng” vì họ không thể đổi lịch được bởi chỉ trên đường trở về, tàu mới ghé qua Hang Luồn, Ba Hang - đúng thời điểm khách “tour 0 đồng” từ cảng ra.

Một số chủ tàu du lịch cho biết, khách “tour 0 đồng” thường thăm vịnh sau bữa ăn sáng, để trưa kịp về bờ cho các chương trình tiếp theo, vì thế không giãn, đổi lịch thăm hang Luồn, Ba Hang được. Trong khi đó, theo ông Huỳnh, các cơ quan chức năng đã tính toán phân luồng, tuyến, nhằm hạn chế các tàu gặp nhau quá đông ở một nơi, một thời điểm. Tuy nhiên, các điểm thăm quan quá gần nhau, trong khi có lúc cả vạn du khách cũng đến nên khó tránh khỏi ách tắc.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 2.
Đảo Soi Sim sẽ được đưa vào khai thác từ 1.12.2018 nhằm giảm tải cho các điểm tham quan lân cận. Ảnh: Nguyễn Hùng

“Chúng tôi đang nghiên cứu mở thêm một số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long nhằm giảm tải, tránh ách tắc cục bộ ở một số điểm như lâu nay. Trong đó, vào 1.12 tới, sẽ chính thức khai trương tuyến điểm đảo Soi Sim” - ông Huỳnh cho biết.

Theo Nguyễn Hùng

Lao Động

Từ khóa:  tour 0 đồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm