Khách hàng mua nhà gửi đơn yêu cầu chủ đầu tư Petro Landmark phá sản

11/11/2016 09:57 AM | Kinh doanh

Đầu tháng 11/2016, Tòa án Nhân dân quận 3, TP.HCM đã gửi thông báo cho bà Trần Thị Châu Giang - một trong hàng trăm người đã mua nhà dự án Petro Landmark Tower tại quận 2 và Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp dầu khí (PVC Land) về việc bà Giang yêu cầu tuyên bố phá sản công ty được xem là hợp lệ.

Khách hàng mua nhà gửi đơn yêu cầu chủ đầu tư Petro Landmark phá sản

Nộp đủ tiền nhưng dự án đình trệ dài hạn, bà Trần Thị Châu Giang trước đó đã đệ đơn đề nghị mở thủ tục phá sản đối với Công ty Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam, chủ đầu tư dự án Petro Landmark.

Thông báo của toà án nêu rõ, sau khi nghiên cứu các tài liệu, chứng cứ và đơn yêu cầu của bà Giang, tòa đề nghị các bên gặp nhau vào ngày 8/11/2016 để tiến hành thương lượng. Trong trường hợp các bên không có mặt để thỏa thuận việc rút đơn, tòa sẽ giải quyết đơn đề nghị phá sản PVC Land của bà Giang theo quy định.

Việc bà Giang đệ đơn đề nghị mở thủ tục phá sản đối với PVC Land là trường hợp đầu tiên khách hàng yêu cầu chủ đầu tư một dự án phá sản trên thị trường địa ốc Việt Nam.

Trong biên bản làm việc ngày 8/11, bà Giang chỉ đồng ý thương lượng nếu Công ty PVC Land trả toàn bộ khoản nợ và lãi một lần. Vị khách hàng này đồng ý thương lượng một lần nữa, nếu không thành, bà sẽ đóng tiền lệ phí yêu cầu mở thủ tục phá sản PVC Land và tạm ứng các chi phí phá sản.

Có mặt trong buổi làm việc này, người đại diện pháp luật của PVC Land là Phó giám đốc Lý Trung Thành xin gia hạn một tuần để ra phương án thương lượng với bà Giang. Nếu buổi làm việc tiếp theo vẫn không thương lượng được thì công ty chấp thuận để tòa giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ông Thành đề nghị bà Giang tạo điều kiện cho công ty trả khoản nợ thiếu theo biên bản giải quyết thi hành án ngày 2/11/2016. Cụ thể, trong tháng 11, công ty trả trước 300 triệu đồng, mỗi tháng tiếp theo trả 300 triệu đồng cho đến khi hết nợ.


Dự án đang được tái khởi động

Dự án đang được tái khởi động

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi sáng hôm nay (11/11), bà Giang cho rằng đã nhiều lần đại diện công ty PVC Land cam kết bằng văn bản trả nợ, nhưng sau khi các bên đặt bút ký vào văn bản thì đâu lại vào đấy. Bà Giang cho rằng khi mua nhà bà đã thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ đóng tiền đến 95%, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn không có khả năng hoàn thành dự án để bàn giao nhà.

Bà Giang mua căn hộ PetroVietnam Landmark (quận 2) do Công ty PVC Land làm chủ đầu tư với giá hơn 2 tỷ đồng từ tháng 3/2010 thông qua quy trình xét duyệt suất mua nhà của ngành dầu khí.

Theo hợp đồng, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà vào cuối năm 2011. Khách hàng đã đóng 95% giá trị căn hộ và được giảm giá 5%. Trong suốt thời gian mua dự án, chủ đầu tư năm lần bảy lượt hẹn giao nhà nhưng đều thất hứa.

Bị chiếm dụng vốn, chủ đầu tư lại còn thách thức đưa vụ việc ra tòa nên tháng 10/2012 bà Giang gửi đơn kiện đòi lại tiền.

Dự án PetroVietnam Landmark là Tổ hợp công trình chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng được xây dựng trên khu đất Tiểu khu 7, Khu đô thị phát triển An Phú, quận 2, TP HCM. Công trình có hơn 400 căn hộ chung cư. Trước đó, công ty đã triển khai bán hàng với giá bán bình quân 23,8 triệu mỗi m2.


Dự án đang được tái khởi động

Dự án đang được tái khởi động

Theo Đăng Khải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm