Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

03/04/2019 02:14 PM | Thời sự

Sau hơn 1 ngày Khá Bảnh bị công an Bắc Ninh bắt giữ, sáng 3/4, kênh YouTube của nhân vật “giang hồ mạng” này đã bị xóa.

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa

Theo tìm hiểu của ICTnews, sáng ngày 3/4/2019, kênh YouTube của Ngô Bá Khá (Khá Bảnh, nhân vật đang bị công an Bắc Ninh tạm giữ để điều tra về các hành vi đánh bạc, tín dụng đen, sử dụng ma túy...) đã chính thức bị Google xóa khỏi hệ thống.

"Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube", thông tin từ YouTube nêu rõ.

Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa - Ảnh 1.

Dòng thông báo của YouTube

Như vậy, sau thời gian dài để cho các kênh video như Khá Bảnh lộng hành, trước sức ép của dư luận và đề nghị của cơ quan quản lý của Việt Nam, Google đã phải thực hiện các động thái tắt chức năng kiếm tiền vào ngày 2/4 và tiếp tục xóa khỏi hệ thống vào ngày 3/4.


Tuy nhiên, đằng sau câu chuyện của Khá Bảnh, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi đến bao giờ hàng loạt các kênh "giang hồ mạng" tương tự, chỉ biết tung lên hình ảnh các tay "anh chị" người xăm trổ vằn vện ăn nhậu, văng tục chửi bậy, dằn mặt đánh chém lẫn nhau... mới bị xem xét xử lý?


Cụ thể, đó là những tài khoản như Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê… cho tới các kênh "ăn hôi", chủ yếu tổng hợp lại các màn dằn mặt nhau của các tay giang hồ để câu view kiếm tiền như An ADN, Giang hồ sống ảo... với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.


Kênh YouTube của Khá Bảnh chính thức bị xóa - Ảnh 2.

An ADN - một trong những kênh chuyên ăn theo các "giang hồ mạng" để kiếm tiền


Trước đó, ngày 2/4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá Bảnh.


Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng kênh YouTube của Khá Bảnh có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.


Việc Google để cho hàng loạt kênh YouTube dung tục, bạo lực của các "giang hồ mạng" mặc sức hoạt động và kiếm tiền đang cho thấy sự lỏng lẻo trong chính sách kiểm duyệt, sự tiếp tay, dung túng cho các tài khoản YouTube bẩn lan truyền để kiếm tiền từ quảng cáo của Google. Cơ quan quản lý cần có giải pháp lâu dài để ngăn chặn mạng chia sẻ video này lộng hành quảng cáo kiếm tiền, trở thành công cụ phát tán văn hóa đen gây hại cho thế hệ trẻ.


Theo Hoàng Phương

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm