Kể cả "tay trắng", bạn vẫn có thể tiết kiệm đến 10.000 USD: Làm giàu không khó với 5 bước đơn giản từ chuyên gia

23/06/2019 08:55 AM | Khoa học

Đừng bao giờ nghĩ rằng một khi bạn nghèo thì bạn sẽ mãi mãi nghèo. Nếu biết tiết kiệm và đầu tư đúng cách, bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ lên đến 10.000 USD.

Kể cả "tay trắng", bạn vẫn có thể tiết kiệm đến 10.000 USD: Làm giàu không khó với 5 bước đơn giản từ chuyên gia

Đừng bao giờ nghĩ rằng một khi bạn nghèo thì bạn sẽ mãi mãi nghèo. Nếu biết tiết kiệm và đầu tư đúng cách, bạn có thể kiếm được số tiền khổng lồ lên đến 10.000 USD.

Millennial Money - một chương trình tài chính cá nhân trực tuyến được thành lập bởi Grant Sabatier chính là nơi có thể giúp bạn đạt được 10.000 USD qua các bước hướng dẫn vô cùng rõ ràng. Cách đây 10 năm, chàng trai 20 tuổi Sabatier vẫn còn đang khánh kiệt cùng với một tương lai ảm đạm. Nhưng bây giờ, ở tuổi 34, Sabatier đã sở hữu hơn 1 triệu USD và vừa xuất bản cuốn sách đầu tay với tên gọi "Financial Freedom".

Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng khi nghĩ về tiền bạc chỉ khi bạn không có mối liên kết nào với nó, Sabatier cho biết. Vì vậy, Sabatier khuyên mọi người nên nắm rõ số tiền họ có mỗi ngày. Anh ấy thú nhận rằng thời gian đầu sẽ khá khó khăn, nhưng đến ngày thứ 30 hoặc 40, bạn sẽ quen dần với số dư hiện có trong tài khoản của mình và không còn sợ sệt nữa.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được 10.000 USD mà không cần đi làm thêm. Vấn đề nằm ở chỗ bạn chi tiêu và đầu tư ra sao.

"Hãy thực hiện các thay đổi sau trong vòng 6 tháng và bạn sẽ có 10.000 USD," Sabetier nói.

 Kể cả tay trắng, bạn vẫn có thể tiết kiệm đến 10.000 USD: Làm giàu không khó với 5 bước đơn giản từ chuyên gia - Ảnh 1.

Chú ý đến thời gian thực hiện

Một trong những điều khó nhất khi bắt đầu tiết kiệm, đó là bạn không có sẵn những thói quen cần thiết. Trong lúc bạn tập hình thành thói quen, sự tăng trưởng sẽ chững lại "Đầu tư càng ít, tiền của bạn sẽ tăng càng chậm," Sabatier cho biết.

90 ngày đầu tiên là thời điểm then chốt, bởi đó là khi bạn cần nỗ lực để tìm ra động lực.

Việc tiết kiệm và đầu tư càng kéo dài lâu, bạn càng cảm thấy khó làm. Nhiệm vụ kiếm được 10.000 USD chỉ trong 5 năm dường như trở thành một gánh nặng. "Nếu bạn có thể thực hiện nó trong 1 năm, bạn sẽ thốt lên: ‘Ồ, trong 5 năm tới tôi sẽ có 50.000 USD," Sebatier nói.

Tiết kiệm nhiều hơn bằng cách "nói giảm nói tránh"

Trong 30 ngày tiếp theo, bạn sẽ cần làm những điều này để cảm thấy dễ dàng hơn.

Bạn có thể nghĩ đến tiền theo 2 cách: bằng đơn vị USD hoặc bằng đơn vị %. Việc sử dụng đơn vị % sẽ đem lại cảm giác "tiết kiệm mà như không tiết kiệm" giúp bạn dễ chịu hơn.

Đó là bởi vì bạn không thể mua bất cứ thứ gì có giá 1%. Thay vì nói rằng bạn sẽ tiết kiệm 300 USD tháng/tháng - một con số bạn có thể hình dung và thôi thúc bạn chi tiêu, hãy sử dụng đơn vị % để tự "đánh lừa" mình.

 Kể cả tay trắng, bạn vẫn có thể tiết kiệm đến 10.000 USD: Làm giàu không khó với 5 bước đơn giản từ chuyên gia - Ảnh 2.

Đầu tư bằng tiền đi làm thêm

Sabatier kiếm được 60 USD từ việc chăm sóc mèo cho gia đình hàng xóm, bên cạnh những công việc làm thêm khác. Thay vì tiêu những đồng tiền này, anh cho vào tài khoản môi giới của mình.

Đây cũng là một cách để bạn tăng số tiền tiết kiệm được. Dù đó là số tiền bạn nhặt được đâu đó ngoài sân hay tờ 10 USD mà ai đó quên trả bạn, hãy dùng chúng để đầu tư thay vì đi ăn trưa mừng may mắn.

"Hãy dùng số tiền bạn kiếm được từ công việc làm thêm để đầu tư nhanh nhất có thể," Sabatier cho biết. "Bạn sẽ muốn số tiền này sinh lời nhanh nhất có thể."

Chiến lược làm tròn

Trái lại với những lời khuyên thường thấy, Sabatier luôn luôn kiểm tra khối tài sản của mình mỗi ngày. Nếu số tài khoản là 7.989 USD, anh sẽ đầu tư thêm 13 USD để làm tròn thành 8.000 USD.

"Tôi hơi bị OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế)," anh nói.

Phương pháp của anh là gửi tiền vào quỹ thị trường tiền tệ ở Vanguard. Sau khi tích lũy đủ, chẳng hạn như 200 USD, anh sẽ đầu tư số tiền đó vào quỹ chỉ số.

Chiến lược nhân đôi

Nếu bạn đang không đầu tư, thật khó để tưởng tượng rằng bạn sẽ kiếm được 10.000 USD. Đôi khi việc đặt ra những mục tiêu không thực tế sẽ khiến bạn chùn bước.

Thay vào đó, Sabatier gợi ý bạn nên bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và dễ thực hiện. "Một khi tôi đã tiết kiệm được 500 USD, mục tiêu tiếp theo sẽ là 1.000 USD," anh cho biết. "Đây là mẹo tư duy để bạn có thể kiếm được 10.000 USD đầu tiên."

Vì vậy, hãy bắt đầu từ những con số nhỏ. Nếu bạn tiết kiệm 10 USD, hãy đặt mục tiêu cho những lần kế tiếp là 20 USD và 40 USD.

Theo Ngọc Hà

Trí thức trẻ/CNBC

Từ khóa:  làm giàu, chuyên gia
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm