Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt?

12/10/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư tỷ đô vào nông nghiệp tại xứ sở Bạch Dương, Tập đoàn TH đã chính thức trở thành “cư dân” của Khu công nghiệp Kaluga với quy mô vốn, diện tích và công suất thuộc top đầu tại Liên bang Nga.

Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt?

Sự kiện tập đoàn TH triển khai xây dựng nhà máy chế biến sữa ứng dụng công nghệ 4.0 tại Kaluga – Nga có thể xem là thành quả của quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định khi tham dự lễ khởi công nhà máy sữa: “Dự án của Tập đoàn TH không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những nỗ lực của TH khi là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, đó là tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao để phục vụ cộng đồng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn TH trong suốt 8 năm hình thành và phát triển luôn được biết đến là một Tập đoàn sản xuất thực phẩm và đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên với tôn chỉ mạnh mẽ: Tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học công nghệ cao và công nghệ 4.0 tạo ra những giá trị không giới hạn theo chiều hướng tốt hơn cho sức khỏe và trên nền tảng phát triển bền vững mà nền sản xuất văn minh của thế giới đang hướng tới.

Với sự hiện diện tại Nga, TH đã khởi công nhà máy chế biến tại tỉnh Kaluga. Cũng như 9 năm trước, TH chọn Nghệ An làm nơi xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa lớn nhất Châu Á và nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á, nơi được tập đoàn lựa chọn lần này cũng… gây tò mò, không ít người muốn biết: Vậy Kaluga – nơi đặt nhà máy sữa mang thương hiệu TH có quy mô và hiện đại bậc nhất trên nước Nga có gì đặc biệt? Tại sao lại là Kaluga mà không phải một vùng đất nào khác?

Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 5.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 6.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 7.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 8.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 9.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 10.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 11.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cha đẻ Phở 24 Lý Quý Trung và những “thất bại đau đớn” khi khởi nghiệp F&B: Quán đông chưa chắc đã lời, cuối ngày ngồi cộng sổ có lãi là mừng…

“Sai lầm học được nhiều. Thành công học được ít. Thành công trôi đi còn sai lầm nó thấm. Làm F&B cuối ngày ngồi cộng sổ có lời là mừng….”, ông Lý Quý Trung, CEO Aka Furniture Group chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Sơn Kim tiết lộ kế hoạch đổ 100 triệu USD xây dựng chuỗi cung ứng bán lẻ trải dài khắp nước, muốn trở thành 'bá chủ' ngành F&B Việt Nam

Sơn Kim tin rằng, sau khi hoàn thành chuỗi cung ứng họ sẽ là một trong những đầu mối liên hệ đầu tiên khi có bất cứ công ty bán lẻ nước ngoài nào muốn đến làm ăn kinh doanh tại việt Nam.

Đại chiến "thần bò" tại Ấn Độ: Khi nước tiểu bò đắt giá hơn cả sữa

Chính phủ Ấn Độ đã tiêu tốn 5,8 tỷ Rupee (87 triệu USD) cho chương trình bảo vệ bò cái cũng như tăng cường các quy định cấm ăn thịt bò. Trong khi đó, mỗi lít nước tiểu bò chưng cất được bán với giá 1,5 USD, đắt hơn cả sữa bò.

Đọc thêm