Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt?

12/10/2018 10:00 AM | Kinh doanh

Trở thành doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đầu tư tỷ đô vào nông nghiệp tại xứ sở Bạch Dương, Tập đoàn TH đã chính thức trở thành “cư dân” của Khu công nghiệp Kaluga với quy mô vốn, diện tích và công suất thuộc top đầu tại Liên bang Nga.

Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt?

Sự kiện tập đoàn TH triển khai xây dựng nhà máy chế biến sữa ứng dụng công nghệ 4.0 tại Kaluga – Nga có thể xem là thành quả của quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định khi tham dự lễ khởi công nhà máy sữa: “Dự án của Tập đoàn TH không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới”.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những nỗ lực của TH khi là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, đó là tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao để phục vụ cộng đồng.

Tại Việt Nam, Tập đoàn TH trong suốt 8 năm hình thành và phát triển luôn được biết đến là một Tập đoàn sản xuất thực phẩm và đồ uống hoàn toàn từ thiên nhiên với tôn chỉ mạnh mẽ: Tôn trọng tự nhiên, nâng niu đất mẹ, kết hợp với khoa học công nghệ cao và công nghệ 4.0 tạo ra những giá trị không giới hạn theo chiều hướng tốt hơn cho sức khỏe và trên nền tảng phát triển bền vững mà nền sản xuất văn minh của thế giới đang hướng tới.

Với sự hiện diện tại Nga, TH đã khởi công nhà máy chế biến tại tỉnh Kaluga. Cũng như 9 năm trước, TH chọn Nghệ An làm nơi xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa lớn nhất Châu Á và nhà máy chế biến sữa lớn nhất Đông Nam Á, nơi được tập đoàn lựa chọn lần này cũng… gây tò mò, không ít người muốn biết: Vậy Kaluga – nơi đặt nhà máy sữa mang thương hiệu TH có quy mô và hiện đại bậc nhất trên nước Nga có gì đặc biệt? Tại sao lại là Kaluga mà không phải một vùng đất nào khác?

Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 1.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 5.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 6.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 7.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 8.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 9.
 
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 10.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 11.
Kaluga - Vùng đất TH xây dựng nhà máy sữa có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Đọc thêm