K+ sẽ tiếp tục phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019

25/04/2016 10:08 AM | Kinh doanh

Sau thời gian căng thẳng, cuối cùng Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) đã đạt được thỏa thuận với MP&Silva về việc mua bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh (NHA) trong ba mùa giải 2016 -2019.

K+ sẽ tiếp tục phát sóng Ngoại hạng Anh 3 mùa 2016-2019
K+ sẽ tiếp tục phát sóng ngoại hạng anh 3 mùa 2016-2019. Ảnh" Internet.

Theo đó, các thuê bao của K+ sẽ tiếp tục được theo dõi trọn vẹn giải Ngoại hạng Anh (NHA) trong ba mùa bóng 2016/17, 2017/18 và 2018/19 với giá cước là 125.000 đồng/tháng.

Hiện K+ sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải NHA (tất cả 380 trận đấu/mùa), bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần. Toàn bộ quyền phát sóng nêu trên được áp dụng trên cả hai chuẩn phát sóng SD và HD.

Các thuê bao số vệ tinh như cung cấp truyền hình trả tiền khác cũng có thể xem giải NHA với giá không đổi.

Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV/K+) cho biết, K+ cam kết luôn nỗ lực cao nhất để đem lại những nội dung tốt nhất cho các thuê bao của mình. Bên cạnh đó, ông Công cũng tin tưởng vào sự phát triển bền vững của K+ trong thời gian tới.

Trước đó, việc mua bán bản quyền ngoại hạng Anh diễn ra khá khá phức tạp. Với với chủ trương không mua bản quyền bằng mọi giá, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cùng 10 đơn vị truyền hình trong cả nước đã cam kết không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013-2016 (chỉ mua vào khoảng 46 triệu USD trở lại).

Tuy nhiên, MP&Silva không đồng ý với phương thức mua chung vì vi phạm quy định mà ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đưa ra. Trước tình hình căng thẳng, K+ đã chủ động tách ra đàm phán với đối tác.

Sau một thời gian dài, cuối cùng đàm phán đã đi đến kết quả: K+ sẽ tiếp tục phát song Ngoại hạng Anh trong 3 mùa giải tới.

Gần với diễn biến trên, một báo cáo mới đây cho biết, K+ đã lỗ dài trong nhiều năm nay. Theo đó, chỉ trong vòng 6 năm (từ 2009 đến 2015), đơn vị này đã lỗ gần 2.000 tỷ đồng.

Mỹ Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm