K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn

04/01/2019 11:00 AM | Kinh doanh

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về chủ trương thoái vốn và Đề án tái cơ cấu VSTV của Đài Truyền hình Việt Nam. VSTV là Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam, hiện đang sở hữu thương hiệu K+.

K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn

Theo đó, Phó thủ tướng kết luận, việc tái cơ cấu VSTV là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, VSTV là doanh nghiệp liên doanh với doanh nghiệp nước ngoài, hoạt độngcủa công ty liên quan đến lĩnh vực báo chí, tư tưởng văn hóa nên vấn đề cần được xem xét khẩn trương xử lý, nhưng phải thận trọng, đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì với Bộ Tư pháp thẩm tra hồ sơ liên quan đến Hợp đồng liên doanh và Điều lệ của VSTV, có ý kiến đánh giá độc lập, đề xuất phương án xử lý bảo đảm tối đa lợi ích của phía Việt Nam, trong đó có hướng dẫn đàm phán lại với phía nước ngoài, gửi VTV và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đối với VTV, Phó Thủ tướng yêu cầu mời kiểm toán Nhà nước làm rõ thực trạng tài chính, tình hình kinh doanh, chi phí hoạt động của VSTV, tiếp thu, giải trình đầy đủ ý kiến liên quan bằng văn bản và ý kiến phát biểu tại cuộc họp, cập nhật tình hình sản xuất kinh doanh của VSTV để hoàn thiện báo cáo đến năm 2018 để trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1/2019. Trong đó, làm rõ khía cạnh pháp lý, xem xét khả năng điều chỉnh hợp đồng liên doanh và điều lệ công ty để có phương án xử lý phù hợp với pháp luật, tính toán rủi ro pháp lý và đề xuất chọn phương án lựa chọn để xử lý, dự kiến triển vọng tương lai của công ty.

K+ lỗ lũy kế nghìn tỷ: VTV sắp tìm cách thoái vốn - Ảnh 1.

VSTV được thành lập từ năm 2009. Đây là liên doanh giữa VTV và đối tác Canal+ của Pháp. Trong đó, VTV sở hữu 51% và Canal+ nắm 49%.

Ngay sau khi thành lập, K+ đã trở thành đơn vị độc quyền phát sóng giải bóng đá Ngoại Hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam, vốn là giải bóng đá thu hút sự quan tâm hàng đầu của người hâm mộ.

Tuy sở hữu giải Ngoại Hạng Anh nhưng K+ kinh doanh không mấy thuận lợi, liên tục báo lỗ và tính đến cuối năm 2017, số lỗ lũy kế đã lên tới 2.733 tỷ đồng, âm vốn chủ sở hữu gần 2.400 tỷ đồng.

Trong thời gian tới, tình hình kinh doanh của K+ được dự báo sẽ càng khó khăn hơn khi Facebook hồi giữa năm ngoái bất ngờ tuyên bố sẽ độc quyền phát sóng giải Ngoại Hạng Anh tại Việt Nam từ năm 2019.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vtv, K+
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ ra 5 năm chỉ lấy công làm lãi, 10 năm sau thu bộn lợi nhuận, cách làm của ông chủ người Việt này khiến người Nhật phải khâm phục

Trong kinh doanh điều quan trọng nhất là mình phải có cái tâm hết lòng vì khách hàng, lợi nhuận chỉ là thứ yếu. Hiểu được điều đó khách hàng sẽ đến với mình. Có khách hàng thì hàng sẽ bán được, chắc chắn sẽ không bị thua lỗ, về lâu dài thể nào cũng có lãi.

Tư duy kinh doanh siêu nhạy bén, “Sếp nhí” 13 tuổi gọi thành công 100 triệu từ Shark Linh cho dự án sản phẩm handmade thân thiện với môi trường

Dù liên tục bị hỏi khó, sếp nhí Phương Anh vẫn xuất sắc vượt qua để chứng minh khả năng và sự quyết tâm theo đuổi dự án đến cùng của mình.

Nhân loại đang bên bờ của cuộc diệt chủng lần thứ 6 trong lịch sử và nguyên nhân là do chính con người

Thật trớ trêu, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.

Đọc thêm