Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết

03/09/2019 07:08 AM | Sống

Joker sẽ chính thức ra rạp Việt Nam vào ngày 4 tháng Mười tới.

Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết

Trước hết, mời bạn xem trailer mới nhất của Joker đã:

Trailer cuối của Joker.

Có ba từ các nhà phê bình phim sử dụng để mô tả Joker, trước cả khi bài review đầu tiên xuất hiện trên Internet, đó là: Taxi Driver - Tài xế Taxi, Raging Bull - Cuồng Ngưu và The King of Comedy - Vua Hài Kịch, ba tuyệt phẩm của đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese. Ba bộ phim vừa nêu đều nói về những kẻ lạc lõng giữa xã hội, rơi vào vòng xoáy của điên loạn theo những cách rất khác nhau; một điều nữa là chúng có mặt diễn viên gạo cội từng đoạt hai giải Oscar, Robert De Niro.

Đó cũng là Joker phiên bản mới, một cá nhân bị xã hội ruồng bỏ và dần mất trí. À quên, Robert De Niro cũng xuất hiện trong bộ phim Joker sẽ ra rạp vào đầu tháng Mười tới, sánh vai cùng Joaquin Phoenix, một diễn viên tài năng xuất chúng sẽ thủ vai Joker.

Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 2.
Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 3.

Nhưng chỉ có một cụm từ được giới truyện tranh mô tả bộ phim Joker thôi, đó là The Killing Joke, một tuyệt phẩm truyện tranh (đúng hơn là tiểu thuyết hình ảnh - graphic novel) của thiên tài Alan Moore. Câu chuyện về Joker của The Killing Joke có thể gói gọn lại bằng một câu: chỉ cần một ngày tồi tệ là đủ để đẩy con người ta chết đuổi trong biển điên loạn.

Nếu như bạn theo dõi phim DC từ xưa tới giờ, bạn sẽ biết nhân vật Joker đều xoay quanh câu nói ấy, chỉ có điều Joker xuất hiện trên màn ảnh sẽ đại diện cho một khía cạnh khác của Joker trong truyện mà thôi.

Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 4.

Và với từng ấy điểm mạnh hậu thuẫn mình, người ta đã nghĩ Joker sẽ là một tuyệt tác, thậm chí có khả năng đoạt được cả Oscar. Dường như những người nghĩ tích cực đã đúng, số điểm Joker nhận được từ giới phê bình cao chót vót; không khỏi khiến ta nghĩ tới trường hợp Joker của 2019 sẽ ngang ngửa (hay thậm chí là vượt tầm) Joker trong The Dark Knight của hai anh em Nolan.

Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 5.

Ở thời điểm này, khi Joker chưa ra rạp, thì màn biểu diễn của Heath Ledger vẫn là Joker hay nhất, được nhiều người cho rằng còn hơn cả Jack Nicholson xưa kia.

Dưới đây là số điểm của Joker trên 3 trang bình phẩm phim nổi tiếng nhất, nếu bạn thắc mắc về những con số dưới đây, bạn có thể tham khảo bài viết này:

Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 6.
Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 7.
Joker, phim mới về tên hề ác nhân của DC sẽ là một siêu phẩm, bạn cứ nhìn số điểm nó nhận được thì biết - Ảnh 8.

Mỗi một Joker trên màn ảnh lại có một câu chuyện riêng, và đây sẽ lại là một phiên bản khác của Joker. Thực tế, đây sẽ là phần khởi đầu của loạt phim DC khai thác từng nhân vật đơn lẻ, tách biệt hẳn với Vũ trụ DC Mở rộng - DC Extended Universe nói về những siêu anh hùng.

Theo một số nguồn tin, Joker đã được nhận một tràng pháo tay dài 8 phút trong ngày công chiếu.

Joker được xếp vào hàng phim 18+ do tính chất bạo lực, sẽ ra rạp Việt Nam vào ngày 4 tháng Mười tới. Bạn hứng thú với kẻ thủ ác này chứ?

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Youtuber duy nhất trên thế giới có trang cá nhân đạt 'cảnh giới' nút kim cương đỏ: Bỏ học đi bán hot dog để theo đuổi đam mê game, trở thành triệu phú đôla ở tuổi 30

Cha mẹ của Felix Kjellberg đều là những người có quyền lực trong giới doanh nghiệp, còn anh chỉ thấy "hạnh phúc khi bán hot dog và làm video chơi game".

Đọc thêm