JLL: Hơn 10.000 căn Vinhomes Grand Park bán ra trong quý III, giao dịch nhà liền thổ thấp kỷ lục

02/10/2019 08:41 AM | Bất động sản

Hơn 10.000 căn hộ Vinhomes Grand Park được bán ra trong quý III, đẩy nguồn cung thị trường lên hơn 17.000 căn. Giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp đạt 50 triệu đồng/m2, tăng 24% theo năm.

JLL: Hơn 10.000 căn Vinhomes Grand Park bán ra trong quý III, giao dịch nhà liền thổ thấp kỷ lục

Báo cáo thị trường quý III của đơn vị tư vấn JLL Việt Nam cho biết, thị trường căn hộ TP HCM có lực cầu mạnh ở phân khúc trung cấp. Điều này thể hiện ở việc hơn 10.000 căn hộ trung cấp, chiếm 60% lượng mở bán toàn thị trường của dự án Vinhomes Grand Park (quận 9) đã được bán hết. Dự án đã bắt đầu giai đoạn tiền mở bán từ cuối năm 2017 và thu hút người mua. 

Trường hợp mở bán của Vinhomes Grand Park đã đẩy lượng cung thị trường lên hơn 17.000 căn. Tuy nhiên trừ trường hợp ngoại lệ này, thị trường vẫn hạn chế nguồn cung mới do thủ tục phê duyệt xây dựng kéo dài.

JLL nhận định nhu cầu căn hộ cao cấp đang chậm lại, người mua đầu tư chuyển dịch xu hướng sang nhà phố, biệt thự để đạt tỷ suất sinh lời cao hơn.

JLL: Hơn 10.000 căn Vinhomes Grand Park bán ra trong quý III, giao dịch nhà liền thổ thấp kỷ lục - Ảnh 1.

Về giá bán, mức giá sơ cấp trung bình toàn thị trường đạt 50 triệu đồng/m2, tăng 24% theo năm. Phân khúc giá cao đạt ngưỡng mới, ở mức 128 triệu đồng/m2, tăng 65%. Hiện tượng tăng giá này được giải thích bởi việc khan hiếm nguồn cung mới.

Trong quý IV, JLL dự kiến có khoảng 6.000 căn hộ được mở bán chính thức, giúp tổng lượng mở bán cả năm đạt hơn 31.000 căn. Nguồn cung trong năm 2020 sẽ biến động mạnh, giao động khoảng 40.000 - 50.000 căn.

Lượng bán nhà liền thổ thấp kỷ lục 5 năm

JLL: Hơn 10.000 căn Vinhomes Grand Park bán ra trong quý III, giao dịch nhà liền thổ thấp kỷ lục - Ảnh 2.

Thị trường nhà liền thổ có lượng bán thấp kỷ lục từ năm 2014, chỉ đạt 229 căn do nguồn cung mới hạn chế. Nhu cầu tiếp tục gia tăng ở phân khúc bình dân, khoảng giá từ 4 - 6 tỷ đồng/căn, tập trung vào nhu cầu mua để ở hoặc đầu tư kỳ vọng thu lợi nhuận chênh lệch.

Giá bán sơ cấp đạt 112 triệu đồng/m2, tăng 20% theo năm. Thị trường chứng kiến sự tăng giá ở các phân khúc và loại sản phẩm.

Trong năm 2020, nguồn cung phụ thuộc vào 2 dự án quy mô lớn là GS Metro City (Nhà Bè) và Vinhomes Grand Park (quận 9). Phần lớn các dự án sẽ tiếp tục tăng giá, đặc biệt ở phân khúc bình dân và trung cấp.

Theo Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  JLL, vingroup, vinhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm