Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

13/01/2018 09:35 AM | Kinh doanh

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

Tài sản của Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã kiếm được 6,1 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng mà ông đang sở hữu lên 105 tỷ USD và chính thức vượt mặt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về con số này, chúng ta hãy xét đến khía cạnh thu nhập của người Mỹ hiện nay. Theo số liệu thống kê, thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ (bao gồm cả những cặp mới kết hôn) là 73.000 USD/năm.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đại học Indiana, mức thu nhập trung bình mà một sinh viên tốt nghiệp đại học tại Mỹ có thể kiếm được trong suốt cuộc đời chưa đến 2 triệu USD.

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Tài sản ròng của Jeff Bezos tiếp tục tăng khi giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành bán lẻ trực tuyến Amazon tăng 56% trong năm 2017 và tiếp tục tăng 6,6% trong những ngày đầu năm 2018. Amazon tiếp tục thống lĩnh thị trường bán lẻ và ngày hội giảm giá Cyber Monday 2017 (Ngày Thứ 2 điện tử) được cho là ngày mua sắm lớn nhất trong lịch sử của gã bán lẻ trực tuyến này.

Mặc dù tỷ phú Bill Gates đã tụt xuống vị trí giàu thứ 2 thế giới sau nhà sáng lập Amazon, có một điều cần nhớ là vị tỷ phú này đã tặng phần lớn số tài sản ông sở hữu cho hoạt động từ thiện. Tài sản ròng của Gates hiện nay khoảng 93,3 tỷ USD và trong suốt 20 năm qua, ông đã dành tặng số lượng lớn cổ phiếu và tiền mặt trị giá 60 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Như vậy, nếu tính cả con số này, tài sản của nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Suốt 20 năm qua, Bill Gates và "người bạn thân" của mình là tỷ phú Warren Buffett đã quyên tặng phần lớn số tài sản cho các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm cải thiện các vấn đề toàn cầu như y tế và đói nghèo. Hiện quỹ có 40,3 tỷ USD tiền mặt và tài sản do những nhà hảo tâm quyên tặng và đã tài trợ tổng cộng 41 tỷ USD cho các dự án từ thiện.

Bên cạnh đó, đôi bạn tỷ phú còn lập ra Giving Pledge (Cam kết cho đi) năm 2010, tuyên bố sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để làm từ thiện.

Ngoài nhà sáng lập Amazon, một số tỷ phú Mỹ khác cũng có mức tăng thu nhập đáng kể trong năm qua bao gồm:

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: 4,7 tỷ USD (tài sản ròng: 77,5 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Larry Page: 2,6 tỷ USD (tài sản ròng: 54,9 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin: 2,4 tỷ USD (tài sản ròng: 53,5 tỷ USD)

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett: 1,8 tỷ USD (tài sản ròng: 87,2 tỷ USD)

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Jeff Bezos

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Shark Tank Việt Nam

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Từng bắt tay ông Trump khẳng định sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho nước Mỹ, giờ Jack Ma tuyên bố sẽ không giữ lời hứa nữa!

Trong cuộc gặp mặt cấp cao với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 1/2017, tỷ phú Jack Ma đã hứa công khai rằng ông sẽ tạo ra 1 triệu việc làm cho người Mỹ.

Shark Tank Việt Nam

2 tuần sau khi gọi vốn thất bại trên Shark Tank Việt Nam, startup bọt tuyết bất ngờ bán được 500 sản phẩm, bằng tổng doanh số bán trong... 1,5 năm trước

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết buổi tối màn gọi vốn thất bại của mình lên sóng Shark Tank, ông buồn đến nỗi phải tắt máy đi ngủ. Nhưng sáng hôm sau bật điện thoại lên, "không ngờ cuộc gọi từ những người quan tâm tới sản phẩm, họ gọi muốn cháy máy luôn."

Đọc thêm