Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

13/01/2018 09:35 AM | Kinh doanh

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

Tài sản của Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã kiếm được 6,1 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng mà ông đang sở hữu lên 105 tỷ USD và chính thức vượt mặt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về con số này, chúng ta hãy xét đến khía cạnh thu nhập của người Mỹ hiện nay. Theo số liệu thống kê, thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ (bao gồm cả những cặp mới kết hôn) là 73.000 USD/năm.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đại học Indiana, mức thu nhập trung bình mà một sinh viên tốt nghiệp đại học tại Mỹ có thể kiếm được trong suốt cuộc đời chưa đến 2 triệu USD.

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Tài sản ròng của Jeff Bezos tiếp tục tăng khi giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành bán lẻ trực tuyến Amazon tăng 56% trong năm 2017 và tiếp tục tăng 6,6% trong những ngày đầu năm 2018. Amazon tiếp tục thống lĩnh thị trường bán lẻ và ngày hội giảm giá Cyber Monday 2017 (Ngày Thứ 2 điện tử) được cho là ngày mua sắm lớn nhất trong lịch sử của gã bán lẻ trực tuyến này.

Mặc dù tỷ phú Bill Gates đã tụt xuống vị trí giàu thứ 2 thế giới sau nhà sáng lập Amazon, có một điều cần nhớ là vị tỷ phú này đã tặng phần lớn số tài sản ông sở hữu cho hoạt động từ thiện. Tài sản ròng của Gates hiện nay khoảng 93,3 tỷ USD và trong suốt 20 năm qua, ông đã dành tặng số lượng lớn cổ phiếu và tiền mặt trị giá 60 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Như vậy, nếu tính cả con số này, tài sản của nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Suốt 20 năm qua, Bill Gates và "người bạn thân" của mình là tỷ phú Warren Buffett đã quyên tặng phần lớn số tài sản cho các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm cải thiện các vấn đề toàn cầu như y tế và đói nghèo. Hiện quỹ có 40,3 tỷ USD tiền mặt và tài sản do những nhà hảo tâm quyên tặng và đã tài trợ tổng cộng 41 tỷ USD cho các dự án từ thiện.

Bên cạnh đó, đôi bạn tỷ phú còn lập ra Giving Pledge (Cam kết cho đi) năm 2010, tuyên bố sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để làm từ thiện.

Ngoài nhà sáng lập Amazon, một số tỷ phú Mỹ khác cũng có mức tăng thu nhập đáng kể trong năm qua bao gồm:

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: 4,7 tỷ USD (tài sản ròng: 77,5 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Larry Page: 2,6 tỷ USD (tài sản ròng: 54,9 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin: 2,4 tỷ USD (tài sản ròng: 53,5 tỷ USD)

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett: 1,8 tỷ USD (tài sản ròng: 87,2 tỷ USD)

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Jeff Bezos
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Suýt 'đánh sập' Bukit Jalil, HLV Park nhận tin cực vui từ bầu Đức

Bầu Đức khẳng định sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo theo đúng hợp đồng 2 năm đã ký với VFF từ năm ngoái.

Lãnh đạo Aeon chỉ ra “bí kíp” giúp trái xoài Việt Nam chinh phục thị trường khó tính Nhật Bản

“Tôi rất thích ăn xoài cát chu của Việt Nam. Có lúc tôi mua được trái rất ngọt nhưng lúc lại mua phải trái chua”, ông Yuichiro Shiotani, Tổng Giám đốc AEON Top Value, nói.

Tỷ phú Xuân Trường muốn xây khu du lịch 15.000 tỷ đồng tại Hà Nội

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đang trình đề xuất lên các cơ quan ban ngành TP Hà Nội được thực hiện siêu dự án du lịch tâm linh có quy mô lên tới 1.000ha, tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng.

Đọc thêm