Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

13/01/2018 09:35 AM | Kinh doanh

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Jeff Bezos kiếm tiền 5 ngày bằng người Mỹ bình thường kiếm tiền 5 đời

Tài sản của Bill Gates - nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Theo chỉ số xếp hạng tỷ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires Index), chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã kiếm được 6,1 tỷ USD, nâng tổng giá trị tài sản ròng mà ông đang sở hữu lên 105 tỷ USD và chính thức vượt mặt Bill Gates trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về con số này, chúng ta hãy xét đến khía cạnh thu nhập của người Mỹ hiện nay. Theo số liệu thống kê, thu nhập trung bình của hộ gia đình Mỹ (bao gồm cả những cặp mới kết hôn) là 73.000 USD/năm.

Trong khi đó, theo báo cáo của Đại học Indiana, mức thu nhập trung bình mà một sinh viên tốt nghiệp đại học tại Mỹ có thể kiếm được trong suốt cuộc đời chưa đến 2 triệu USD.

Sự gia tăng tài sản nhanh chóng chỉ trong 5 ngày giao dịch của năm 2018 đã giúp Bezos sở hữu khối tài sản lớn hơn tỷ phú Bill Gates – người đã nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền, theo báo cáo của Bloomberg.

Tài sản ròng của Jeff Bezos tiếp tục tăng khi giá cổ phiếu của "gã khổng lồ" ngành bán lẻ trực tuyến Amazon tăng 56% trong năm 2017 và tiếp tục tăng 6,6% trong những ngày đầu năm 2018. Amazon tiếp tục thống lĩnh thị trường bán lẻ và ngày hội giảm giá Cyber Monday 2017 (Ngày Thứ 2 điện tử) được cho là ngày mua sắm lớn nhất trong lịch sử của gã bán lẻ trực tuyến này.

Mặc dù tỷ phú Bill Gates đã tụt xuống vị trí giàu thứ 2 thế giới sau nhà sáng lập Amazon, có một điều cần nhớ là vị tỷ phú này đã tặng phần lớn số tài sản ông sở hữu cho hoạt động từ thiện. Tài sản ròng của Gates hiện nay khoảng 93,3 tỷ USD và trong suốt 20 năm qua, ông đã dành tặng số lượng lớn cổ phiếu và tiền mặt trị giá 60 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Như vậy, nếu tính cả con số này, tài sản của nhà đồng sáng lập Microsoft hiện nay sẽ là 150 tỷ USD và ông vẫn giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh nếu… không mang tiền đi làm từ thiện.

Suốt 20 năm qua, Bill Gates và "người bạn thân" của mình là tỷ phú Warren Buffett đã quyên tặng phần lớn số tài sản cho các hoạt động từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates, nhằm cải thiện các vấn đề toàn cầu như y tế và đói nghèo. Hiện quỹ có 40,3 tỷ USD tiền mặt và tài sản do những nhà hảo tâm quyên tặng và đã tài trợ tổng cộng 41 tỷ USD cho các dự án từ thiện.

Bên cạnh đó, đôi bạn tỷ phú còn lập ra Giving Pledge (Cam kết cho đi) năm 2010, tuyên bố sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để làm từ thiện.

Ngoài nhà sáng lập Amazon, một số tỷ phú Mỹ khác cũng có mức tăng thu nhập đáng kể trong năm qua bao gồm:

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: 4,7 tỷ USD (tài sản ròng: 77,5 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Larry Page: 2,6 tỷ USD (tài sản ròng: 54,9 tỷ USD)

Nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin: 2,4 tỷ USD (tài sản ròng: 53,5 tỷ USD)

Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett: 1,8 tỷ USD (tài sản ròng: 87,2 tỷ USD)

Theo Hà My

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Jeff Bezos

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm