Jack Ma: Tôi sẽ biến Alibaba trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới !

15/06/2017 02:09 PM | Kinh doanh

Jack Ma vốn nổi tiếng với những phát biểu gây sốc. Và lần này cũng thế, ông vừa tuyên bố sẽ biến Alibaba thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới vào năm 2036, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản.

Jack Ma: Tôi sẽ biến Alibaba trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới !

Lãnh đạo nhiều tập đoàn đôi khi cũng hay nói về cách họ vượt qua những rào cản của chính quyền địa phương. Tại Trung Quốc, mọi người lại có xu hướng thận trọng khi đề cập về những "vướng mắc" với chính phủ và tránh những luận điểm như vậy. Ngoại trừ một người, đó là Jack Ma.

Tại ngày hội nhà đầu tư hàng năm của Alibaba diễn ra vào tuần trước, người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc đã vạch ra tầm nhìn biến công ty do chính ông thành lập trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới cho tới năm 2036, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản. Điều đáng nói là hầu hết các doanh nhân ở Trung Quốc đều không dám đưa ra so sánh như vậy.

“Mọi người sẽ cho rằng thế thì quá lớn. Nhưng mơ mộng một chút chẳng sao đúng không”, Jack Ma chia sẻ một cách hài hước.

Rất nhiều người không khỏi “nhún vai”, tỏ ý nghi ngờ phát ngôn này của Jack Ma – người vốn nổi tiếng với những tuyên bố gây sốc. Tuy nhiên, Jack Ma có lý của mình, ông ấy đưa ra dự đoán dựa trên số lượng hàng hóa giao dịch trên những nền tảng của công ty và số lượng khách hàng tiềm năng.

Doanh thu năm ngoái Alibaba đạt 23,5 tỷ USD - vẫn khá nhỏ so với con số 90 tỷ USD của Alphabet và 136 tỷ USD của Amazon nhưng theo những gì Jack Ma mô tả thì “Alibaba vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi”.

Trước hàng nghìn nhà đầu tư toàn cầu, Jack Ma tự tin cho rằng công ty của ông một ngày sẽ trở thành một trong những nền kinh tế quyền lực nhất thế giới, phục vụ 2 tỷ người và giúp 10 triệu doanh nghiệp nhỏ khác giao dịch miễn phí trên các website của họ.

Hiện tại, Jack Ma đang nhanh chóng mở rộng thị trường của Alibaba ra khu vực. Riêng năm ngoái, ông đã dành hơn 870 giờ ghé thăm 40 nước vào năm ngoái để gặp gỡ lãnh đạo nhiều quốc gia khác nhau để luận đàm về rất nhiều vấn đề.

Đó chính là tiền đề giúp ông có thể đạt mục tiêu thu hút hàng tỷ khách hàng tới năm 2036. Theo tính toán của riêng Jack Ma, Trung Quốc sẽ chỉ có thể cung cấp 40% thị phần trong tham vọng 1 tỷ khách hàng của Alibaba, phần còn lại sẽ phải là ở nước ngoài.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm