Jack Ma đầu tư vào chuỗi KFC và Pizza Hut

04/09/2016 10:10 AM | Kinh doanh

Một công ty đầu tư Trung Quốc có tên Primavera Capital và chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial sẽ mua cổ phần chi nhánh Yum! tại Trung Quốc với giá 460 triệu USD.

Jack Ma đầu tư vào chuỗi KFC và Pizza Hut

Công ty sở hữu các chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng gồm KFC và Pizza Hut là Yum! Brands vừa tuyên bố rằng một công ty đầu tư Trung Quốc có tên Primavera Capital và chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial sẽ mua cổ phần chi nhánh Yum! tại Trung Quốc (Yum! China) với giá 460 triệu USD.

Được biết, động thái này nằm trong kế hoạch chia tách mảng kinh doanh tại thị trường đông dân số 1 thế giới của Yum!.

Cụ thể trong con số 460 triệu USD, Primavera sẽ đóng góp 410 triệu USD và Ant Financial - đơn vị điều hành nền tảng thanh toán di động Alipay sẽ góp 50 triệu USD.

Việc tách mảng kinh doanh của Yum! tại chi nhánh Trung Quốc và thương vụ mua lại cổ phần kể trên dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31/10 tới. Chi nhánh Yum! China sẽ bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán New York như một công ty độc lập vào ngày 1/11.

Primavera và Ant Financial sẽ mua số cổ phần trên ở mức giá giảm tới 8% so với giá trung bình cổ phiếu của Yum! China.

Ngoài ra, hai công ty sẽ tiếp tục được mua thêm 2% cổ phần tại Yum! China với giá trị tương đương 12 và 15 tỉ USD trong vòng 5 năm tới.

Hiện tại, Yum! China đang vận hành hơn 7.100 cửa hàng KFC và Pizza Hut trên khắp Trung Quốc.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm