ITL và dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa

23/09/2019 10:00 AM | Kinh doanh

Dịch vụ vận chuyển hàng không là những dịch vụ liên quan trực tiếp đến việc khai thác các chuyến bay, được thực hiện tại các cảng hàng không và sân bay.

ITL và dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa

Trong đó, riêng đối với vận chuyển hàng không nội địa tại Việt Nam, cũng như liên Đông Nam Á, ITL là doanh nghiệp dẫn đầu từ những năm 2000 với các con số ấn tượng: đại diện của hơn 22 hãng hàng không nội địa vã quốc tế; khai tác vận chuyển hàng trong hơn 200 chuyến bay mỗi tuần, với năng suất có thể đạt tới 150.000 tấn hàng mỗi năm; bên cạnh đó ITL cũng là đối tác lý tưởng với các hàng hàng không, khi đặt vấn đề khai thác thị trường tại Việt Nam.

Dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa (Air cargo) khai thác phương thức vận chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng (Cargo Aircraft, Freighter) hoặc được chuyên chở trong phần bụng của máy bay hành khách (Passenger Plane).

Hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không mặc dù chỉ chiếm một tỷ trọng nhỏ trọng lượng hàng vận chuyển (chưa đến 0,5%), nhưng lại chiếm đến 30% về mặt giá trí của hàng hóa. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các dịch vụ vận chuyển khác, dịch vụ hàng không vẫn có một vị thế nhất định trên thị trường.

Đầu tiên là thời gian vận chuyển nhanh chóng: Trung bình máy bay chở hàng hoặc chở khách sẽ có tốc độ trung bình vào khoảng 800 – 1.000km/h, rất cao so với các phương thức chuyển hàng phổ biến như vận chuyển bằng đường biển chỉ đạt 12 – 25 hải lý/h (~27,8km – 46,3km/h); vận chuyển bằng đường sắt 60 – 80km/h; và vận chuyển đường bộ với 60 – 80km/h. Chính vì lợi thế tuyệt đối về thời gian này, mà dịch vụ vận chuyển hàng không rất phù hợp với loại hàng hóa có giá trị cao, nhạy cảm với thơi gian giao hàng như thư tín, bưu phẩm nhanh, dược phẩm, hoặc những món hàng xa xỉ như vàng, kim cương…

Bên cạnh đó loại hình này có tính an toàn cao nhất: Không loại hình vận hàng nào có thể đáp ứng về tính an toàn bằng đường hàng không, bởi dịch vụ này không bị ảnh hưởng về địa hình địa lý cũng như cản trở về các phương tiện giao thông khác trong hành trình của mình, và đây cũng là dich vụ vận hàng kết nối được gần như hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Ngoài ra, phí bảo hiểm vận chuyển thấp nhất trong các loại hình dịch vụ vận chuyển phổ biến vì ít gặp rủi ro, đỗ vỡ, hư hỏng hơn. Và phí lưu kho cũng được giảm thiểu tối đa do đặc tính hàng hóa có tốc độ xử lý thủ tục nhanh chóng

Tuy nhiên nhược điểm của loại hình dịch vụ này là giá cước khá cao, vì tính theo từng kilogram nên sẽ không phù hợp với hàng hóa có tính chất cồng kênh về và thể tích và khối lượng. Nhiều loại hàng hóa đặc thù có tính chất cháy nổ, rò rỉ gây nguy hại cũng không phù hợp với dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa cũng như quốc tế.

ITL và dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa - Ảnh 1.

Dịch vụ vận chuyển hàng không có thời gian vận chuyển nhanh chóng nhất

Các hình thức vận chuyển hàng không phổ biến nhất hiện nay bao gồm: vận chuyển hàng không nội địa, vận chuyển hàng không quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh đường hàng không… đều được ITL cung cấp đến khách hàng tại Việt Nam và Đông Dương. Ngoài ra, ITL cũng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng đặc thù như các dịch vụ giao nhận tại sân bay, dịch vụ giao nhận hàng tận nơi (Airport-to-Airport, Airport-to-Door, Door-to-Airport và Door-to-Door) tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa nói riêng, và dịch vụ logistics tích hợp toàn diện nói chung, ITL tự tin sẽ mang đến cho khách hàng của mình những giá trị vượt trội nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc vận chuyển hàng hóa giao thương của doanh nghiệp.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm