IQ vô cực: Giả làm chuyên viên kiểm soát chất lượng để ăn 'chùa' KFC 1 năm liền

15/05/2019 02:38 PM | Thời sự

Sau một thời gian dài qua mặt nhiều cửa hàng KFC ở Nam Phi, kẻ láu cá đã xộ khám và chuẩn bị ra hầu tòa.

IQ vô cực: Giả làm chuyên viên kiểm soát chất lượng để ăn 'chùa' KFC 1 năm liền

Một cậu sinh viên 27 tuổi đã bị bắt vì ăn "chùa" KFC tại Nam Phi trong 1 năm liền.

Ban đầu, anh chàng ăn mặc bảnh tỏn, mang theo ID giả và cho biết mình là nhân viên kiểm soát chất lượng được KFC phái đến.

Danh tính của kẻ lừa đảo vẫn chưa được hé lộ, chỉ biết cậu ta là sinh viên của trường Đại học KwaZulu-Natal ở Nam Phi. Anh chàng đã sử dụng cùng 1 kịch bản để ăn KFC miễn phí mỗi ngày tại nhiều cửa hàng.

Với tác phong lịch sự, tự tin và tấm ID giả, anh chàng nói với nhân viên mình cần kiểm tra chất lượng món ăn để đảm bảo thực khách không phàn nàn gì hết.

Câu chuyện này được nhà báo người Kenya Teddy Eugene, đăng lên Twitter cá nhân.

IQ vô cực: Giả làm chuyên viên kiểm soát chất lượng để ăn chùa KFC 1 năm liền - Ảnh 1.

Dòng tweet của Teddy nhanh chóng trở nên "viral", thu hút hơn 38.000 likes, gần 17.000 re-tweet. Hầu hết người dùng Twitter đều bày tỏ sự kinh ngạc, vì sao nhân viên tại nhiều cửa hàng KFC Nam Phi lại dễ bị qua mặt đến vậy.

Theo trang tin Xpouzar, kẻ chủ mưu có 1 anh bạn là tài xế lái xe limo part-time. Mặc suit lại ngồi xe sang, tự tin như thật nên có lẽ, nhiều nhân viên của chuỗi đồ ăn nhanh đã bị lừa.

"Khi có mặt, hắn thường chạy ngay vào nhà bếp để kiểm tra mọi thứ, ghi chép tình hình và thậm chí lấy cả mẫu thử về phân tích. Ngoài ra, hắn biết rất nhiều về nội bộ KFC nên mọi người tin sái cổ..." Một nhân viên KFC kể lại.

Theo PV

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bất ngờ: Trước khi "khai tử" một loạt cửa hàng Món Huế và bị tố "quỵt nợ" hàng chục nhà cung cấp, Huy Việt Nam thay đại diện pháp luật, hiện website không thể truy cập

Trước khi bất ngờ "khai tử" một loạt cửa hàng Món Huế, Huy Việt Nam đã thay người đại diện pháp luật. Kể từ đầu tháng 10/2019, ông Huy Nhật không còn là người đại diện theo pháp luật của công ty. Hiện website huyvietnam.com cũng không thể truy cập được...

Câu chuyện kinh doanh

Hé lộ clip đại diện Món Huế gặp chủ nợ: Nợ đọng từ năm ngoái, ép nhà cung cấp chịu 10% mới trả hết công nợ, đại diện pháp luật nói "không biết phải làm sao cả"

Hai clip với tổng thời lượng hơn 2 phút được quay lại từ cuộc gặp giữa Món Huế và các nhà cung ứng. Trong clip đó, bà Ngô Thị Mỹ Hạnh - đại diện pháp luật công ty liên tục nói với nhà cung cấp đòi nợ: "Anh không có thông cảm cho tụi em"…

Câu chuyện kinh doanh

Món Huế bị tố nợ tiền nhà cung ứng, đóng cửa một loạt cửa hàng, văn phòng hiện "vườn không nhà trống"

Một status tố Món Huế nợ 18 nhà cung cấp với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng vừa lan truyền trên mạng. Cùng với đó, một loạt cửa hàng Món Huế đóng cửa. Văn phòng trong tình trạng "vườn không nhà trống", do không thanh toán tiền thuê nhà trong nhiều tháng nên bị đòi lại mặt bằng…

Yeah1 thời "hậu YouTube": Kinh doanh dưới giá vốn, hai quý liên tiếp lỗ trên trăm tỷ

Trong quý 3 vừa qua, Yeah1 lần đầu tiên lâm vào cảnh doanh thu thấp hơn giá vốn. Bên cạnh đó, các khoản chi phí cùng tăng cao khiến công ty chịu lỗ 127 tỷ đồng. Lỗ lũy kế sau 9 tháng là 134 tỷ đồng.

Đọc thêm