iPhone X sao chép tính năng của BlackBerry 10 cách đây 4 năm?

13/09/2017 04:29 PM | Công nghệ

“iPhone X không có nút Home, có thể làm được những gì mà BB10 đã làm cách đây nhiều năm, vuốt lên để mở khóa”

iPhone X sao chép tính năng của BlackBerry 10 cách đây 4 năm?

Chiếc iPhone X được mong đợi bấy lâu nay cuối cùng cũng ra mắt. Tuy nhiên do các tin rò rỉ quá chính xác, về cả thiết kế cũng như các tính năng, nên màn ra mắt iPhone X của Apple đã không gây được nhiều bất ngờ như kỳ vọng.

Cùng với chiếc iPhone X có thiết kế hoàn toàn mới, Apple cũng giới thiệu một vài thao tác mà người dùng sẽ phải làm quen khi không còn có nút Home. Một trong các thao tác đó là vuốt từ phía dưới lên để quay trở về màn hình chính, và vuốt từ dưới lên đồng thời giữ để mở màn hình đa nhiệm.

Ngay lập tức, các chuyên gia công nghệ trên thế giới nhận thấy điểm quen thuộc của thao tác này. Và quả thực, BlackBerry 10 chính xác đã làm điều tương tự cách đây 4 năm. Cụ thể trên chiếc BlackBerry Passport, bạn có thể vuốt từ dưới lên để trở về màn hình chính.

Cũng giống như iPhone X, những chiếc smartphone chạy BlackBerry 10 không có nút Home. Vì vậy, BlackBerry buộc phải thêm vào các thao tác mới thay thế cho nút Home quen thuộc. Và giờ đây, Apple cũng làm điều tương tự với iPhone X.

Mạng xã hội Twitter đã xuất hiện rất nhiều nhận xét. “iPhone X không có nút Home, có thể làm được những gì mà BB10 đã làm cách đây nhiều năm, vuốt lên để mở khóa”; “Hóa ra BlackBerry đã đi trước thời đại nhiều năm”.

Apple cũng giới thiệu thao tác mới để đánh thức iPhone X, đó là chạm vào màn hình. Tính năng này cũng đã có trên những chiếc smartphone Android cách đây nhiều năm.

Các bạn có thể so sánh video dưới đây của hệ điều hành BlackBerry10, để thấy sự giống nhau của hai tính năng này.

Tất nhiên, BlackBerry đã làm không thực sự tốt, khi mà thao tác vuốt lên để trở về màn hình chính chưa được mượt và thậm chí có thể bị treo. Còn Apple, họ vẫn rất giỏi trong việc đưa những tính năng bình thường trở nên hoàn hảo một cách tuyệt đối.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone X, blackberry, iPhone, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm