iPhone đời mới ế, Apple tìm cách chèo kéo người dùng iPhone hết bảo hành nâng cấp

09/02/2019 08:00 PM | Công nghệ

Nhằm đẩy mạnh kết quả kinh doanh, Apple đang có những biện pháp nhằm khuyến khích người dùng nâng cấp iPhone nhiều hơn.

iPhone đời mới ế, Apple tìm cách chèo kéo người dùng iPhone hết bảo hành nâng cấp

Tháng trước, Apple đã giảm dự báo doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019 lên tới 9 tỷ USD do lượng người dùng nâng cấp iPhone ít hơn dự đoán, chủ yếu là do khủng hoảng kinh tế tại Trung Quốc. Nhằm "cứu vãn" tình trạng này, trong suốt thời gian qua, Apple đã tìm mọi cách để thu hút người dùng iPhone cũ nâng cấp lên iPhone XS và iPhone XR thông qua chương trình "thu cũ đổi mới", gửi email đến người dùng iPhone cũ, đặt banner quảng cáo lớn trên website hay thậm chí là giảm giá máy tại một số quốc gia.

iPhone đời mới ế, Apple tìm cách chèo kéo người dùng iPhone hết bảo hành nâng cấp - Ảnh 1.

Apple đẩy mạnh chương trình lên đời iPhone

Trong một nỗ lực mới nhất, Apple đang yêu cầu các kỹ thuật viên của mình khuyến nghị người dùng đang sử dụng iPhone đời cũ, hết bảo hành nâng cấp lên iPhone đời mới. Thông tin này được Bloomberg tiết lộ trong báo cáo mới nhất.

“Hồi tháng 12, các lãnh đạo của Apple tỏ ra lo lắng về doanh số của iPhone. Vì vậy, công ty đã yêu cầu nhân viên bán lẻ quảng bá cho loạt iPhone mới bằng những cách chưa từng có trước đây. Kỹ thuật viên được chỉ định thúc đẩy người dùng với iPhone hết bảo hành nâng cấp lên máy đời mới. Quản lý bộ phận bán hàng phải đảm bảo rằng các nhân viên bán lẻ sẽ gợi ý người dùng nâng cấp, đưa ra mức chi phí phù hợp để họ lên đời từ máy cũ.”

Tháng trước, CEO Apple Tim Cook đã thừa nhận rằng "khách hàng đang giữ những chiếc iPhone đời cũ của họ lâu hơn một chút so với trước đây". Trong một lá thư gửi các cổ đông, Cook cho biết Apple đang thực hiện các biện pháp nhằm cải thiện kết quả kinh doanh của Apple, trong đó có việc đơn giản hóa thủ tục nâng cấp iPhone tại các cửa hàng.

Sẽ rất khó để đánh giá chiến lược này của Apple liệu có hiệu quả hay không, do trong quý trước Apple đã thông báo sẽ không còn công bố số lượng iPhone bán ra trong báo cáo tài chính nữa. Apple dự báo doanh thu từ 55 tỷ đến 59 tỷ USD trong quý hiện tại, giảm so với mức 61.1 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iPhone
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tình thế bất ngờ xoay chuyển tại phiên tòa vợ chồng Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo rút đơn ly hôn nhưng ông Đặng Lê Nguyên Vũ một mực đòi ly dị

Ông Vũ cho biết, hòa giải là mong ước ngay từ đầu của ông, nhưng có những việc bà Thảo đã làm khiến ông không thể chấp nhận được. Vì vậy, nếu bà Thảo rút đơn ly hôn, thì ông Vũ sẽ trở thành người đâm đơn đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng cho các con.

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm