iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

10/09/2016 08:47 PM | Công nghệ

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Comtech, iPhone 6S bất ngờ trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trên thế giới và tại thị trường Mỹ.

iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

iPhone 6S chiếm 11% thị phần tại Mỹ chỉ trong ba tháng đầu năm, đây là một kết quả khá bất ngờ. Trong khi đó, người anh em iPhone SE (4 inch) đứng ở vị trí thứ ba tại Mỹ với 5%, đứng sau Samsung Galaxy S7 với 9% thị phần.

Trên toàn thế giới, phiên bản iPhone 6S chiếm 4,2% thị phần smartphone toàn cầu tính đến tháng 6-2016, cao hơn hẳn so với các dòng điện thoại khác. Theo sau đó là người anh em iPhone 6 với 2,7% thị phần, đứng ở vị trí thứ ba là Samsung Galaxy S7 với 2,5%.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến 6-2016, iOS đã tăng thêm 1,2% và chiếm 31,3% thị trường smartphone tại Mỹ. Cùng thời gian này, Android đã bị mất 0,6% nhưng vẫn chiếm đến 65% thị trường. Windows Phone chiếm 2,4% và BlackBerry chỉ còn vỏn vẹn 0,4%.

Tại thị trường Trung Quốc, Android thậm chí chiếm đến 85% thị trường trong quý II nhờ Huawei với 27,6%, Xiaomi theo sau với 18,5% và tiếp theo là Apple với 14,3%.

PV

Theo Khám Phá

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện cô gái 'bình thường' startup Giày Xưa và điều 'phi thường' hồi sinh những làng nghề truyền thống đang trên đường diệt vong tại Huế

Quỳnh Anh cho rằng, xuất phát điểm của mình khi đi khởi nghiệp với Xưa hết sức bình thường như bao người: muốn kiếm được nhiều tiền lo cho gia đình; nhưng quá trình đi đến đích của cô đã tạo ra nhiều điều phi thường: hồi sinh những nghề truyền thống đang trên đường đi đến ‘tuyệt chủng’ tại Huế.

Câu chuyện kinh doanh

Hiệu trưởng Trường Doanh nhân PACE Giản Tư Trung: Có 4 kiểu lãnh đạo trong xã hội - kiểu dẫn dắt, kiểu xoay xở, kiểu ‘đơ’ và kiểu ‘thọc gậy bánh xe’

Và theo ông Giản Tư Trung, mục đích chính khi ông phân định như thế là muốn mọi người sau khi biết mình thuộc nhóm nào thì họ có thể cải thiện, từ lãnh đạo ‘đơ’ phấn đấu lên kiểu xoay xở hoặc từ xoay xở lên dẫn dắt…

Lộ ảnh sân khấu ra mắt MXH Lotus trước giờ G: Màn hình khủng mãn nhãn, công nghệ hiệu ứng 3D hoành tráng

Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.

Đọc thêm