iPhone 2020 bản cao cấp sẽ có Touch ID dưới màn hình, bản giá rẻ sẽ có Touch ID dưới nút Home

06/09/2019 02:53 PM | Công nghệ

Các mẫu iPhone cao cấp vào năm sau sẽ hỗ trợ hai kiểu mở khóa: Touch ID và Face ID.

iPhone 2020 bản cao cấp sẽ có Touch ID dưới màn hình, bản giá rẻ sẽ có Touch ID dưới nút Home

Apple rõ ràng đang sẵn sàng để đưa một dạng cảm biến vân tay Touch ID mới tích hợp vào dưới màn hình lên các mẫu iPhone 2020 vào mùa thu năm sau - theo một bản tin nóng hổi từ Bloomberg. Bản tin này cho biết Touch ID mới sẽ là một tính năng bổ sung cho hệ thống xác thực và mở khóa Face ID đang hiện diện trên các mẫu iPhone cao cấp hiện nay, cho phép người dùng lựa chọn hình thức bảo mật sinh trắc học tùy ý thích.

Bloomberg nói thêm rằng Touch ID mới có thể bị trì hoãn sang năm 2021 - trùng khớp với khung thời gian mà chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra. Trước đó, anh này từng đưa ra dự báo rằng Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone với cả Touch ID và Face ID vào năm 2021.

Apple được cho là đã và đang làm việc với các nhà cung ứng và đã chuẩn bị một vài thiết bị mẫu hoạt động được, nhưng chưa rõ liệu họ đã có thể sản xuất công nghệ này trên diện rộng để kịp với thời điểm ra mắt của các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo hay chưa.

Việc cung cấp cả Touch ID và Face ID sẽ tăng cường sự tiện lợi và tốc độ mở khóa iPhone nói chung. Người dùng sẽ đăng ký cả vân tay và các dấu hiệu khuôn mặt mình vào máy, sau đó iPhone sẽ mở khóa ngay khi nó nhận biết được thành công một trong hai dấu hiệu đó. Có nghĩa là Touch ID sẽ khắc phục được những yếu điểm của Face ID và ngược lại.

Ví dụ, Face ID không hoạt động hiệu quả khi người dùng mang khăn phủ đầu (ở các nước Hồi giáo chẳng hạn), hoặc mặt nạ trượt tuyến. Những người dùng này có thể đơn giản là chuyển sang dùng Touch ID. Ngược lại, những người dùng mắc các hội chứng về da như vẩy nến sẽ không thể dùng vân tay để mở khóa iPhone, nên họ sẽ chuyển sang dùng Face ID.

Tương tự, một người dùng thông thường đôi lúc muốn sử dụng điện thoại khi đặt trên mặt bàn. Face ID không được thiết kế để hoạt động tốt trong trường hợp như vậy, nhưng với sự trở lại của Touch ID, người dùng sẽ chẳng gặp vấn đề gì. Touch ID không hoạt động khi ngón tay bị ướt, nhưng Face ID thì vẫn nhận diện tốt khuôn mặt bạn dù cho bạn đang ướt sũng dưới trời mưa.

Bằng cách tích hợp Touch ID vào dưới màn hình, Apple có thể tiếp tục theo đuổi thiết kế không viền của dòng iPhone X, trong khi vẫn cải thiện được trải nghiệm người dùng tổng thể. Nhiều nhà sản xuất Android đã tung ra thị trường những mẫu smartphone với cảm biến vân tay tích hợp như vậy, nhưng chưa có hãng nào tạo ra một chiếc điện thoại vừa có hệ thống mở khóa khuôn mặt 3D, vừa có sinh trắc học vân tay cả. iPhone có thể là sản phẩm đầu tiên mang lại cả hai tùy chọn mở khóa tuyệt vời này trên cùng một thiết bị.

Ngoài ra, Bloomberg còn cho biết Apple sẽ tung ra một mẫu iPhone mới, giá rẻ như họ từng làm với SE, vào mùa xuân năm 2020. Thiết bị này được miêu tả là sẽ hồi sinh thiết kế của iPhone 8 và tiếp tục sử dụng một nút Home vật lý có Touch ID. Công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình có lẽ sẽ chỉ dành cho các mẫu iPhone flagship cao cấp mà thôi.

Liên quan dòng iPhone 11 (iPhone 2019) sẽ được công bố vào tuần tới, có thông tin cho biết hệ thống Face ID cải tiến sẽ hoạt động ở góc quét rộng hơn, dưới nhiều góc độ hơn, nhưng bạn đừng trông mong sẽ có những cải tiến đặc sắc như Touch ID nói trên. Có lẽ điểm hấp dẫn nhất của iPhone 2019 sẽ xoay quanh cụm camera hình vuông mới đang được bàn tán rất nhiều thời gian qua.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông ‘Việt Kiều té giếng’ Nguyễn Thanh Mỹ và hành trình 37 năm thực hiện giấc mơ tưởng giản đơn - nâng cao đời sống cho người dân quê hương Trà Vinh

Với tư duy của một người làm khoa học, dù gặp bất cứ khó khăn gì, ông Nguyễn Thanh Mỹ chưa bao giờ viện cớ, mà luôn tìm cách tốt nhất để đạt được mục đích của mình. Tuần tự nhi tiến, ở tuổi thất thập cổ lai hy, ông vẫn trên đường thực hiện giấc mơ cách đây 37 năm một cách chắc chắn và hiệu quả.

Câu chuyện kinh doanh

Kêu gọi sống xanh bằng thùng rác phân loại "giả tạo", hãng cà phê Phúc Long bị người dùng tẩy chay vì "lừa dối và xem thường" khách hàng

Thời gian gần đây, phong trào "less plastic" (giảm nhựa) đã và đang len lỏi vào từng ngóc ngách cuộc sống. Tuy nhiên, những thương hiệu đồ uống lớn nhất lại liên tục bị đặt dấu hỏi về trách nhiệm của họ với môi trường.

CEO VinTech City Trương Lý Hoàng Phi: Lãng phí tài năng, trí tuệ hay đánh mất cơ hội đưa một sản phẩm công nghệ hữu ích đến cộng đồng là loại rủi ro cao nhất và đáng tiếc nhất

Quỹ Nghiên cứu ứng dụng VinTech Fund (VinTech City) vừa công bố 12 dự án khoa học đầu tiên được nhận đầu tư từ Quỹ, với tổng giá trị đầu tư lên tới 86 tỉ đồng. Như vậy, chỉ trong 1 tháng, cả hai Quỹ tài trợ dành cho Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup đều đã chính thức "phát pháo hiệu", tạo nên tiếng vang lớn trong xã hội.

Muốn tìm NGHỀ phù hợp, phải tìm NGHIỆP trước đã!

Là một người trẻ, tôi luôn trăn trở câu hỏi làm thế nào để giúp mình (và người khác) tìm thấy hạnh phúc trong công việc của mình. Tôi có khoảng 2 năm đi làm qua đủ nghề, gặp gỡ rất nhiều anh chị, để rồi ngồi đây chia sẻ những điều góp nhặt được trong hành trình của chính mình.

Đọc thêm