iPad Pro 2017 đã chính thức có mặt tại Việt Nam

15/07/2017 10:13 AM | Công nghệ

Ngày 15/7, iPad Pro 2017, chiếc máy tính bảng được giới công nghệ trên toàn thế giới đánh giá là "bước đi lớn nhất của Apple trong nhóm sản phẩm máy tính bảng" đã chính thức tới Việt Nam.

iPad Pro 2017 đã chính thức có mặt tại Việt Nam

Theo FPT Retail, đơn vị duy nhất có hệ thống F.Studio được cấp quyền chuyên bán các sản phẩm của Apple, iPad Pro 2017 về Việt Nam sẽ có hai phiên bản Wi-Fi và 4G (Cellular).

Chiếc máy tính bảng mới này sẽ có giá từ 16,9 triệu đồng. Bên cạnh kích thước màn hình 12,9 inch, iPad Pro 2017 còn có thêm phiên bản nhỏ gọn 10.5 inch.

Đồng thời, sản phẩm có 2 mức dung lượng 64GB và 256GB. Phiên bản Celluar còn có thêm mức dung lượng "khủng" 512GB.

Giá bán và màu sắc các phiên bản iPad Pro 2017

Về thiết kế, iPad Pro 2017 inch gần như không có sự khác biệt so với thế hệ Pro 9.7 inch trước đây. Apple đã giảm thiểu viền hai bên để giúp máy đạt kích thước màn hình 10.5 inch lớn hơn.

Không chỉ kích thước, màn hình của iPad Pro mới còn nhận được nhiều nâng cấp khác, trong đó bao gồm độ sáng tối đa lên đến 600 nits, hỗ trợ không gian màu DCI-P3, tự động điều chỉnh màu sắc dựa trên điều kiện môi trường (True Tone Display) và giảm độ lóa.

Tuy nhiên, nâng cấp quan trọng nhất của màn hình iPad Pro là tính năng ProMotion. Với tần số quét được tăng lên gấp đôi so với mức thường thấy là 60Hz để đạt mức 120Hz, iPad Pro cho một trải nghiệm hình ảnh "mượt" hơn rất nhiều.

Đây là một điều rất khó để diễn tả qua câu chữ, hay thậm chí là hình ảnh, video, mà bạn sẽ phải tự mình trải nghiệm để trân trọng độ mượt của màn hình này. Khi kết hợp với bút Apple Pencil, tần số quét cao cũng giúp giảm thiểu độ trễ của chiếc bút này chỉ còn 20ms.

Không chỉ có tần số quét cao hơn, màn hình của iPad Pro còn có thể tự điều chỉnh tốc độ quét dựa trên nội dung hiển thị trên màn hình, giúp tiết kiệm năng lượng lên mức tối đa.

Bên trong những chiếc iPad Pro mới là con chip A10X Fusion với 6 nhân CPU (3 nhân hiệu năng cao và 3 nhân tiết kiệm điện) và 12 nhân GPU. So sánh với chip A9X trên thế hệ iPad Pro trước đó, A10X Fusion cho hiệu năng CPU tăng 30% và GPU tăng 40%. Đây là con chip di động cho hiệu năng tốt nhất hiện nay.

Camera của iPad Pro mới cũng được nâng cấp với độ phân giải 12MP, khẩu độ f/1.8, tích hợp chống rung quang học, đèn flash 4 bóng và hỗ trợ chụp ảnh gam màu rộng và quay phim 4K. Chính vì những thông số rất giống với iPhone 7, iPad Pro dự đoán sẽ cho chất lượng ảnh tương đương chiếc smartphone đầu bảng của Apple.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm