iOS 12 vô tình tiết lộ kích thước màn hình của iPhone X Plus

10/06/2018 01:00 PM | Công nghệ

Nhờ phân tích các dữ liệu từ Google Analytics và hệ điều hành iOS 12, các phóng viên của trang BGR.com đã phát hiện ra độ phân giải thực của màn hình iPhone X Plus.

iOS 12 vô tình tiết lộ kích thước màn hình của iPhone X Plus

Trong hội nghị WWDC 2018 vừa qua, Apple không tiết lộ bất kỳ phần cứng nào, như ông Tim Cook từng hứa hẹn vào lúc đầu của buổi giới thiệu. Không có máy Mac mới, không có chiếc iPhone SE thế hệ thứ hai, hay một chiếc HomePod giá rẻ, điều đó nghĩa là chúng ta sẽ phải đợi đến buổi giới thiệu tiếp theo của Apple thì các thiết bị mới này mới có thể được lộ diện.

Không nhiều kỳ vọng về việc công ty sẽ tổ chức thêm bất kỳ sự kiện nào nữa cho đến giữa tháng Chín khi buổi ra mắt chiếc iPhone được diễn ra. Nhưng chúng ta cũng sẽ không phải đợi đến giữa tháng Chín để có câu trả lời về một trong những thiết bị đang được mong chờ nhất: “iPhone X Plus sẽ lớn đến mức nào?

Liệu iPhone X Plus là có thật?

Hàng loạt các báo cáo khác nhau cho rằng chiếc iPhone X Plus sẽ ra mắt trong năm nay với màn hình OLED 6,5 inch và nó sẽ lớn bằng chiếc iPhone 8 Plus hiện nay. Tuy nhiên, kỳ vọng dựa trên việc chiếc iPhone X có kích thước tương đương chiếc iPhone màn hình 4,7 inch.

Trong khi các nguồn tin khác nhau tuyên bố rằng mùa thu này, Apple sẽ ra mắt 3 người kế nhiệm cho chiếc iPhone X, làm thế nào chúng ta biết rằng một chiếc iPhone X Plus có tồn tại và làm thế nào chúng ta có thể biết được kích thước thực của nó? Nhưng từ chính Apple và chính phiên bản iOS 12 được thử nghiệm từ trước WWDC 2018, những câu hỏi đó đã có được câu trả lời.

iOS 12 vô tình tiết lộ kích thước màn hình của iPhone X Plus - Ảnh 1.

Lượng truy cập đến trang BGR.com qua Google Analytics.

Apple bắt đầu thử nghiệm các bản buile iOS 12 từ cuối tháng Hai, khi Google Analytics lần đầu nhận ra các lượt truy cập tới trang BGR.com từ các thiết bị chạy iOS 12. Số lượng truy cập tăng dần khi đến gần tháng Sáu. Nhiều khả năng các kỹ sư Apple đã thử nghiệm các bản build sớm của iOS 12 trên nhiều thiết bị khác nhau trước sự kiện WWDC.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng Hai cho đến cuối tháng Năm, trang BGR đã nhận được hàng trăm lượt truy cập từ các thiết bị chạy iOS 12.

Ngay cả khi có một số thiết bị “fake” iOS 12, phần nhiều trong số các lượt truy cập này tới từ các thiết bị có thể xác định như iPhone hay iPad. Còn nếu xét riêng về độ phân giải màn hình, mọi người có thể dễ dàng xác định các lượt truy cập tới từ iPhone X, iPhone 8/7/6s Plus/6, iPhone 8 Plus/7 Plus và các iPad Pro với màn hình 12,9 inch, iPad Pro màn hình 10,5, iPhone SE và cuối cùng – iPhone X Plus.

iOS 12 vô tình tiết lộ kích thước màn hình của iPhone X Plus - Ảnh 2.

Độ phân giải của các phiên bản iPhone.

Làm sao bạn biết được đó chính là chiếc iPhone X Plus? Thiết bị này được Google xác định là một chiếc iPhone của Apple đang chạy iOS 12, có độ phân giải màn hình không giống bất kỳ chiếc iPhone hay iPad nào khác: 496 x 896.

Màn hình iPhone X Plus lớn đến mức nào?

Nhưng đó không phải là độ phân giải bằng pixel, mà là bằng điểm ảnh. Hãy xem bảng độ phân giải hiện tại các thiết bị của Apple dưới đây:

iOS 12 vô tình tiết lộ kích thước màn hình của iPhone X Plus - Ảnh 3.

Trong bảng trên, bạn có thể thấy rằng chiếc iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus đều có độ phân giải 414 x 736 điểm (1080 x 1920 pixel), một sự cải thiện so với các phiên bản dòng Plus trước đó. IPhone 6S Plus và iPhone 6 Plus đều có cùng trải nghiệm HD so với những chiếc điện thoại mới, dù chúng chỉ có độ phân giải bằng điểm ảnh tương tự như những phiên bản thông thường, 375 x 667.

Độ phân giải mới được khám phá trùng khớp với độ rộng bằng điểm ảnh của iPhone 8 Plus và 7 Plus (414), nhưng chiều cao thì lớn hơn đáng kể, 896 của iPhone X Plus so với 736 của những phiên bản khác. Điều này cũng tương tự như chiếc iPhone X, khi có độ rộng bằng điểm ảnh tương tự như iPhone 8, chỉ có khác biệt về độ cao.

Điều tương tự dường như sẽ xảy ra với iPhone X Plus. Màn hình sẽ có độ rộng tương tự như model Plus mới nhất theo pixel, nhưng chiều cao sẽ tăng lên đáng kể. Tỷ lệ khung hình của iPhone X là 2,165 (812 chia cho 375), và nó cũng chính là tỷ lệ khung hình của iPhone X Plus nếu con số 414 x 896 điểm là chính xác.

Nếu sử dụng tỷ lệ tương tự như iPhone X, ta sẽ phải nhân ba các con số này lên để có độ phân giải thực – nghĩa là 1242 x 2688 pixel. Nếu Apple áp dụng hệ số nhân 2,608 như họ đã làm với mọi model Plus cho đến nay, chúng ta sẽ có độ phân giải ở khoảng 1080 x 2336.

Một điều thú vị khác đó là thiết bị có độ phân giải 414 x 896 chỉ có hai lần ghé thăm trang BGR.com, cả hai đều vào tháng Năm. Điều đó cho thấy chúng ta đang thấy một thiết bị iPhone X Plus thử nghiệm. Trước đó hoàn toàn không có truy cập nào từ thiết bị như vậy, bởi vì có thể lúc đó không có nguyên mẫu nào được thử nghiệm.

Tham khảo BGR


Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ, iPhone, iOS, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Qua vụ ly hôn của “vua cà phê” Trung Nguyên, doanh nhân hãy học tỷ phú Donald Trump: Sau 2 lần ly hôn vẫn bảo toàn tài sản nhờ bản hợp đồng này!

Thỏa thuận này không phải là chuyện bạn có tin tưởng vào người bạn đời hay không, mà đơn giản, nó giúp bạn tránh được các rắc rối về sau.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng bà Tư Hường tích lũy được khối gia sản trị giá tỷ đô từ đâu?

Từ tay trắng, bà Tư Hường đã gây dựng nên Tập đoàn Hoàn Cầu hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, du lịch, đồng thời nắm lượng lớn cổ phần tại Ngân hàng Nam Á. Tuy nhiên sau khi bà qua đời, những người thân trong gia đình bà đã có tranh chấp khối tài sản khổng lồ này.

Người Việt xem livestream game hàng giờ dù không biết chơi: Một thị trường “béo bở” sau hành vi tưởng chừng đơn giản

Thống kê của Appota cho thấy nhiều người Việt dành tới từ 1-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để xem livestream game, dù đó là những game mà họ không tham gia chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Mentally Fit Global: Không phải IQ hay EQ, đây mới là chỉ số mang lại thành công mà những nhà lãnh đạo hàng đầu đều thấu hiểu!

Nếu như chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ), và chỉ số thể chất (PQ) là "kiềng 3 chân" cho một cá nhân làm việc hiệu quả, thì chỉ số SQ - Spiritual Quotient (chỉ số tinh thần) sẽ giúp trả lời câu hỏi cơ bản: Tại sao chúng ta làm việc chúng ta đang làm? Động lực làm việc của chúng ta là gì? Vì Đam mê, Quyền lực, Học hỏi, Tự do tài chính, hay chúng ta đã vượt qua những đòi hỏi của cơm áo gạo tiền và nhắm tới đích lớn lao hơn là để lại di sản cho xã hội?

Đọc thêm