Intel và nhiều công ty công nghệ lớn “lách luật” để bán công nghệ Mỹ cho Huawei

26/06/2019 08:52 AM | Kinh doanh

Lý do khiến họ có thể lách luật được là bởi sản phẩm bán bởi các công ty con ở nước ngoài không bị coi như sản phẩm Mỹ, chính vì vậy họ tiếp tục bán cho Huawei mà không sợ bị trừng phạt. Chia sẻ Tweet

Intel và nhiều công ty công nghệ lớn “lách luật” để bán công nghệ Mỹ cho Huawei

Theo báo New York Times trích nguồn tin từ 4 người có nguồn tin thân cận với vụ việc, nhiều doanh nghiệp công nghệ cao của Mỹ vẫn tiếp tục “phớt lờ” lệnh cấm từ phía chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để bán linh kiện cho Huawei.

Cụ thể, từ tháng 5/2019 khi mà doanh nghiệp Mỹ chính thức bị cấm bán linh kiện, công nghệ Mỹ cho Huawei, nhiều doanh nghiệp như Intel hay Micron vẫn tìm được cách để tiếp tục bán cho Huawei. Hoạt động bán công nghệ Mỹ cho Huawei được bắt đầu từ khoảng 3 tuần trước đây.

Cổ phiếu công ty Micron Technology tăng khoảng 10% trong phiên ngày thứ Ba sau khi hãng sản xuất chip này công khai công bố hãng đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei Technologies và nhu cầu đối với sản phẩm chip của công ty sẽ vẫn tăng trở lại trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Micron, ông Sanjay Mehrotra, cho biết rằng hãng sản xuất chip cho điện thoại thông minh và một số thiết bị khác đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei trong 2 tuần gần nhất sau khi xem xét lại lệnh cấm từ phía Mỹ về việc cấm bán công nghệ Mỹ cho công ty viễn thông Trung Quốc .

Ông Mehrotra tuyên bố: “Chúng tôi quyết định rằng chúng tôi có thể hợp pháp bán những sản phẩm hiện tại bởi nó không chịu ràng buộc bởi quy định cấm xuất khẩu cũng như danh sách hạn chế. Tuy nhiên, bất ổn xung quanh Huawei đang ngày một tăng lên và chúng tôi không thể dự báo cụ thể về khối lượng và thời gian mà chúng tôi sẽ có thể chuyển hàng đến Huawei”.

Đối với quý kinh doanh gần nhất, kết quả kinh doanh của Micron vẫn vượt dự báo của giới chuyên gia. Ông Mehrotra cho biết Huawei là khách hàng số 1 của công ty và lệnh cấm của chính quyền Mỹ khiến cho công ty thiệt hại khoảng 200 triệu USD trong quý vừa qua.

Theo Trung Mến

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm