Intel và nhiều công ty công nghệ lớn “lách luật” để bán công nghệ Mỹ cho Huawei

26/06/2019 08:52 AM | Kinh doanh

Lý do khiến họ có thể lách luật được là bởi sản phẩm bán bởi các công ty con ở nước ngoài không bị coi như sản phẩm Mỹ, chính vì vậy họ tiếp tục bán cho Huawei mà không sợ bị trừng phạt. Chia sẻ Tweet

Intel và nhiều công ty công nghệ lớn “lách luật” để bán công nghệ Mỹ cho Huawei

Theo báo New York Times trích nguồn tin từ 4 người có nguồn tin thân cận với vụ việc, nhiều doanh nghiệp công nghệ cao của Mỹ vẫn tiếp tục “phớt lờ” lệnh cấm từ phía chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump để bán linh kiện cho Huawei.

Cụ thể, từ tháng 5/2019 khi mà doanh nghiệp Mỹ chính thức bị cấm bán linh kiện, công nghệ Mỹ cho Huawei, nhiều doanh nghiệp như Intel hay Micron vẫn tìm được cách để tiếp tục bán cho Huawei. Hoạt động bán công nghệ Mỹ cho Huawei được bắt đầu từ khoảng 3 tuần trước đây.

Cổ phiếu công ty Micron Technology tăng khoảng 10% trong phiên ngày thứ Ba sau khi hãng sản xuất chip này công khai công bố hãng đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei Technologies và nhu cầu đối với sản phẩm chip của công ty sẽ vẫn tăng trở lại trong năm nay.

Giám đốc điều hành của Micron, ông Sanjay Mehrotra, cho biết rằng hãng sản xuất chip cho điện thoại thông minh và một số thiết bị khác đã khôi phục lại việc bán hàng cho Huawei trong 2 tuần gần nhất sau khi xem xét lại lệnh cấm từ phía Mỹ về việc cấm bán công nghệ Mỹ cho công ty viễn thông Trung Quốc .

Ông Mehrotra tuyên bố: “Chúng tôi quyết định rằng chúng tôi có thể hợp pháp bán những sản phẩm hiện tại bởi nó không chịu ràng buộc bởi quy định cấm xuất khẩu cũng như danh sách hạn chế. Tuy nhiên, bất ổn xung quanh Huawei đang ngày một tăng lên và chúng tôi không thể dự báo cụ thể về khối lượng và thời gian mà chúng tôi sẽ có thể chuyển hàng đến Huawei”.

Đối với quý kinh doanh gần nhất, kết quả kinh doanh của Micron vẫn vượt dự báo của giới chuyên gia. Ông Mehrotra cho biết Huawei là khách hàng số 1 của công ty và lệnh cấm của chính quyền Mỹ khiến cho công ty thiệt hại khoảng 200 triệu USD trong quý vừa qua.

Theo Trung Mến

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm