Instagram vừa cán mốc nửa tỷ người dùng, lượng tài khoản truy cập mỗi ngày gấp đôi Snapchat

22/06/2016 08:26 AM | Công nghệ

Dù vẫn đứng sau Facebook hay Whatsapp, nhưng Instagram lại có được kỉ lục khiến mọi mạng xã hội đều phải mơ ước.

Instagram vừa cán mốc nửa tỷ người dùng, lượng tài khoản truy cập mỗi ngày gấp đôi Snapchat

Mới đây, mạng xã hội hình ảnh và video hàng đầu là Instagram đã chính thức cán mốc 500 triệu người dùng. Kể từ tháng 9/2015, lượng người dùng Instagram đã tăng tới 25% - tương đương 100 triệu người dùng trong 9 tháng gần nhất.

Tính trung bình ra, mỗi tháng Instagram lại thu hút thêm khoảng 10 triệu thành viên mới. Điều đáng nói là tốc độ tăng trưởng này còn được đánh là nhanh hơn cả Facebook với 1,6 tỷ người dùng và Twitter với khoảng 310 triệu người dùng hiện tại.

Bên cạnh đó, lượng tài khoản truy cập thường xuyên vào Instagram cũng rất đáng nể. Cụ thể, mỗi ngày có tới 300 triệu người dùng sử dụng Instagram trên khắp thế giới, gấp đôi ứng dụng Snapchat. Trong đó, 80% là các truy cập ngoài nước Mỹ.

Để trở nên hùng mạnh như vậy, Instagram đã thu hút được tổng cộng 40 tỷ lượt chia sẻ ảnh, mỗi ngày có hơn 95 triệu bức ảnh và video được đăng tải. Tài khoản Instagram hiện có nhiều lượt theo dõi nhất thuộc về nữ ca sĩ - diễn viên Selena Gomez.

Cần phải nhấn mạnh, trước khi CEO Facebook bỏ ra 1 tỷ USD mua Instagram vào năm 2012, rất nhiều người đã hoài nghi về ứng dụng bộ lọc ảnh khá đơn điệu này. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ của Instagram trong thời gian qua chính là câu trả lời rõ ràng nhất.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm