Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

20/04/2019 11:31 AM | Công nghệ

Việc thay đổi này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động, đặc biệt là Instagram.

Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

Jane Wong, nữ hacker chuyên tìm ra các tính năng ẩn của Facebook và nhiều ứng dụng khác, mới đây đã tiết lộ Instagram trong tương lai có thể sẽ thực hiện việc ẩn số like trong từng bài đăng của người dùng.

Cụ thể, một tính năng chưa được công bố bởi Instagram đã được Jane Wong tìm thấy thông qua các đoạn mã có trong ứng dụng Instagram. Nữ hacker này cũng cho biết Instagram đang muốn những người theo dõi "tập trung vào những gì mà người dùng chia sẻ, chứ không phải số lượng like trong từng post". Và chỉ có người đăng ảnh mới có thể biết được bài đăng của họ được bao nhiêu like.

Instagram cho biết họ vẫn chưa thử nghiệm tính năng này. Trong một phát biểu với The Verge, phát ngôn viên của Instagram đã tiết lộ: "Chúng tôi hiện tại chưa thử nghiệm tính năng này, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm cách để giảm thiểu những áp lực lên mạng xã hội Instagram."

Chi tiết về việc thử nghiệm tính năng mới này chỉ mới được tiết lộ ngay sau khi báo Independent của Anh thông báo rằng Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (British Information Commissioner’s Office) đề xuất việc các trang mạng xã hội như Instagram hay Snapchat nên cung cấp một tùy chọn cho người dùng có thể tắt tính năng như like hay "streak". Thậm chí còn đề xuất cấm hoàn toàn những tính năng này nhằm bảo vệ quyền riêng tư cũng như vì sự an toàn của những người dùng trẻ tuổi.

Nếu Instagram triển khai tính năng này trong tương lai, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động. Việc Instagram ẩn số lượng like đi cũng sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng "câu view" hay "câu like". Chưa rõ Instagram sẽ có kế hoạch gì cho nền tảng của mình trong tương lai nhưng việc loại bỏ này sẽ là một điều mà Instagram nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo Duyet Nguyen

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm