Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

20/04/2019 11:31 AM | Công nghệ

Việc thay đổi này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động, đặc biệt là Instagram.

Instagram cân nhắc ẩn số lượt like trong bài đăng

Jane Wong, nữ hacker chuyên tìm ra các tính năng ẩn của Facebook và nhiều ứng dụng khác, mới đây đã tiết lộ Instagram trong tương lai có thể sẽ thực hiện việc ẩn số like trong từng bài đăng của người dùng.

Cụ thể, một tính năng chưa được công bố bởi Instagram đã được Jane Wong tìm thấy thông qua các đoạn mã có trong ứng dụng Instagram. Nữ hacker này cũng cho biết Instagram đang muốn những người theo dõi "tập trung vào những gì mà người dùng chia sẻ, chứ không phải số lượng like trong từng post". Và chỉ có người đăng ảnh mới có thể biết được bài đăng của họ được bao nhiêu like.

Instagram cho biết họ vẫn chưa thử nghiệm tính năng này. Trong một phát biểu với The Verge, phát ngôn viên của Instagram đã tiết lộ: "Chúng tôi hiện tại chưa thử nghiệm tính năng này, nhưng chúng tôi vẫn đang tìm cách để giảm thiểu những áp lực lên mạng xã hội Instagram."

Chi tiết về việc thử nghiệm tính năng mới này chỉ mới được tiết lộ ngay sau khi báo Independent của Anh thông báo rằng Văn phòng Ủy viên Thông tin Anh (British Information Commissioner’s Office) đề xuất việc các trang mạng xã hội như Instagram hay Snapchat nên cung cấp một tùy chọn cho người dùng có thể tắt tính năng như like hay "streak". Thậm chí còn đề xuất cấm hoàn toàn những tính năng này nhằm bảo vệ quyền riêng tư cũng như vì sự an toàn của những người dùng trẻ tuổi.

Nếu Instagram triển khai tính năng này trong tương lai, điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mà các nền tảng mạng xã hội hoạt động. Việc Instagram ẩn số lượng like đi cũng sẽ giảm thiểu được phần nào tình trạng "câu view" hay "câu like". Chưa rõ Instagram sẽ có kế hoạch gì cho nền tảng của mình trong tương lai nhưng việc loại bỏ này sẽ là một điều mà Instagram nên cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Theo Duyet Nguyen

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm