[Infographics] Đừng nghỉ Tết, đây là cơ hội cực tốt để bạn tăng doanh số bán hàng đấy!

27/01/2017 07:15 AM | Kinh doanh

Một điều thú vị trong dịp Tết ngày nay, chiếc điện thoại di động vẫn là vật bất li thân trong những cuộc đoàn tụ gia đình hay các buổi tiệc tùng. Khi mọi người đang có một khoản tiền thưởng cực lớn cuối năm, khi trẻ em đang có lì xì, sao bạn không tận dụng cơ hội này để tăng doanh số?

[Infographics] Đừng nghỉ Tết, đây là cơ hội cực tốt để bạn tăng doanh số bán hàng đấy!

Tết Nguyên đán cũng là một thời điểm lớn trong năm đối với việc mua sắm, báo cáo mới đây của Facebook cho biết.

Cho dù là việc nhận tiền thưởng cuối năm, săn lùng sản phẩm giảm giá, hay tìm mua phong bao lì xì, mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn để chuẩn bị đi chúc Tết và tặng quà. Trong tháng cuối cận Tết Nguyên đán, số post trao đổi trên Facebook tăng 80% so với những tháng còn lại trong năm.

Dịp này là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng của mình và tăng doanh số, dù là trước Tết, trong Tết hay sau Tết.

Hãy tham khảo những bí quyết để kết nối với khách hàng trong dịp Tết dưới đây:

Trong những ngày này, bạn cần phải xây dựng nhãn hàng của mình là Top of mind (lựa chọn đầu tiên trong tâm trí khách hàng).

Cần tăng cường độ nhận diện thương hiệu bằng cách gây ấn tượng với khách hàng thông qua các video kể chuyện trên Facebook hoặc Instagram, một sự bổ sung hoàn hảo cho TV truyền thống.

Trong video kể chuyện, bạn nên nhắc đến những chủ đề mà mọi người quan tâm nhất như gia đình, tiền tài, sức khỏe, hoặc sắc đẹp...

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Phong cách làm việc Đức: Làm ít, hiệu quả cao, chơi hết mình và không coi trọng tấm bằng đại học

Lao động Đức làm việc ngắn nhất thế giới với bình quân 26,3 tiếng/tuần, nghĩa là nếu mỗi ngày làm 8 tiếng thì người Đức chỉ làm 3 ngày và 2,3 tiếng mỗi tuần. Tuy nhiên, lao động Đức lại đứng thứ 8 thế giới về hiệu năng với GDP bình quân 65,5 USD/người/giờ.

Định rót 100.000 USD cho startup nhưng cuối cùng lại thôi, Shark Bình nhấn mạnh: Thái độ quan trọng hơn trình độ!

Trong quan điểm của Shark Bình, mô hình chưa hoàn thiện thì Shark mới có cơ hội hỗ trợ startup, nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn nắm ở phía con người của founder.

Bách Hóa Xanh vừa có tháng mở rộng mạnh nhất từ trước đến nay: Mỗi ngày mở 2 cửa hàng, ngang ngửa thời kỳ bùng nổ của chuỗi Thegioididong.com

Trong cả năm 2018, Bách Hóa Xanh có thêm 122 cửa hàng, nhưng chỉ trong 8 tháng năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có thêm 320 cửa hàng.

Đọc thêm